Alibaba bác tin từ New York Times nói Jack Ma "nghỉ hưu"

10/09/2018 09:10

Alibaba cho biết, thông tin tỷ phú Jack Ma nghỉ hưu là không đúng về mặt ngữ cảnh. Trên thực tế ông chỉ chuyển giao quyền lực cho lớp trẻ kế cận.


Alibaba cho biết, thông tin tỷ phú Jack Ma nghỉ hưu là không đúng về mặt ngữ cảnh. Trên thực tế ông chỉ chuyển giao quyền lực cho lớp trẻ kế cận.

Tỷ phú Jack Ma, người đồng sáng lập nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, sẽ công bố chiến lược của tập đoàn Alibaba vào tuần tới, một phần trong đó là tập trung phát triển thế hệ lãnh đạo trẻ để trở thành trụ cột của công ty trong tương lai, theo SCMP.

Một phát ngôn viên của Alibaba cho biết ông Ma vẫn là chủ tịch điều hành của tập đoàn và sẽ xây dựng kế hoạch chuyển giao quyền lực cho thế hệ kế cận, trái với thông tin mà New York Times cho rằng ông sẽ từ bỏ tất cả để "nghỉ hưu".

Người phát ngôn tập đoàn giá trị lớn nhất châu Á nhấn mạnh, câu chuyện mà tờ báo nước Mỹ đưa ra không đúng với trường hợp hiện tại và trên thực tế là thông tin sai.

Theo báo cáo thường niên của Alibaba nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, ông Ma là thành viên suốt đời của Alibaba Partnership, một nhóm 36 nhà quản lý cấp cao chịu trách nhiệm duy trì sứ mệnh và văn hóa của Alibaba.

"Tôi đã làm việc với các giám đốc điều hành cấp cao của của mình từ 10 năm trước và tự hỏi Alibaba sẽ làm gì nếu không có tôi", Ma nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ SCMP.

"Tôi rất tự hào rằng Alibaba hiện tại có cấu trúc, văn hóa doanh nghiệp, quản trị và hệ thống để nuôi dưỡng thế hệ tài năng mới, cho phép tôi ra đi mà không gây ra sự gián đoạn nào".

Jack Ma là một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 40 tỷ USD, theo đánh giá của Bloomberg. Trong vài năm trở lại đây, ông giao lại vị trí CEO cho Daniel Zhang, đồng thời dành gần như toàn bộ thời gian của mình cho các hoạt động từ thiện.


Theo Quốc Vinh

Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết "Alibaba bác tin từ New York Times nói Jack Ma "nghỉ hưu"" tại chuyên mục Tiêu điểm.