Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gọi tên 4 người có khả năng đang thao túng Trung Nguyên

25/05/2018 10:19

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng 4 cá nhân đang giữ chức vụ Nhóm tổ điều hành Trung Nguyên đang dùng quyền hành được ủy quyền để thao túng Trung Nguyên. "Họ liên tục thực hiện các hành động chống phá một cách bất chấp và coi thường pháp luật", bà Thảo khẳng định.
Ngày 24/5, trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên tiếp tục lên tiếng về tranh chấp đang xảy ra tại tập đoàn này.

"Tôi chọn bây giờ là lúc lên tiếng, không phải sớm hơn hay muộn hơn vì tôi nhìn thấy được hậu quả trầm trọng có thể xảy ra nếu tôi cứ im lặng vì mục đích muốn bảo vệ chồng mình, bảo vệ các con, bảo vệ Trung Nguyên Group - một thương hiệu quốc gia đã được vợ chồng tôi gầy dựng thành công từ những giai đoạn khó khăn nhất trong suốt 20 năm qua, cũng như bảo vệ những nhân viên đang nỗ lực ngày đêm sát cánh bên cạnh tôi", bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết trên trang Facebook cá nhân.

Bà cho rằng, tổ vận hành tại Tập đoàn Trung Nguyên đang dùng quyền hành được ủy quyền để thao túng Trung Nguyên. "Họ liên tục thực hiện các hành động chống phá một cách bất chấp và coi thường pháp luật", bà Thảo khẳng định.

Ai đang thao túng Trung Nguyên?

Trong bài viết chia sẻ ngày 24/5, bà Thảo cho biết, cuối năm 2016, 4 cá nhân đang giữ chức vụ Nhóm tổ điều hành Trung Nguyên đã đồng loạt gửi đơn kiện bà Thảo đến Tòa án nhân dân TP.HCM, cho rằng bà đã xúc phạm đến danh dự và uy tín của họ. Nội dung của 4 đơn này đều yêu cầu bà Thảo xin lỗi công khai trên báo chí, đài truyền hình và bồi thường tổng số tiền 40 tỷ đồng.

Chủ nhân của 4 đơn kiện trên gồm Huỳnh Vạng Cẩm Tú giữ chức vụ Giám đốc khối Tài chính, Nguyễn Văn Đông giữ chức vụ Giám đốc khối Nguồn nhân lực và hai cá nhân khác đang giữ chức vụ lớn trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo cho biết, cả 4 cá nhân trên đều thuộc tổ vận hành được ông Đặng Lê Nguyên Vũ ủy quyền điều hành mọi hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên, thậm chí phê duyệt hồ sơ pháp lý kể từ khi bãi nhiệm bà Thảo vào tháng 4/2015.

Le Hoang Diep Thao rrr
Đơn kiện bà Thảo của bà Huỳnh Vạng Cẩm Tú - Giám đốc khối Tài chính, Tập đoàn Trung Nguyên.)

"Nhận thấy việc khởi kiện này không có căn cứ và có tính chất vu khống, bôi nhọ bà Thảo, Tòa án đã bác bỏ các đơn này và không thụ lý", phía bà Thảo cho biết.

"Bà Thảo là người đã tuyển dụng, đào tạo, hướng dẫn những cá nhân trên từ những ngày đầu. Những chế độ lương thưởng mà họ đang nhận từ Tập đoàn Trung Nguyên là có 50% của bà Thảo với tư cách là đồng sở hữu 93% khối tài sản của Trung Nguyên – nơi các cá nhân này đang làm việc và hưởng lương", thông tin từ phía bà thảo cho hay.

Le Hoang Diep Thao 667
Đơn kiện bà Thảo của ông Nguyễn Văn Đông - người giữ chức vụ Giám đốc khối Nguồn nhân lực, Tập đoàn Trung Nguyên.)

Hơn 4 năm qua ông Vũ hầu như không có mặt để điều hành hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên, trong khi bà Thảo về công ty thì bị nhóm người lạ đóng kín cửa không cho vào.

"Liệu đây có phải là những người đang đứng đằng sau thao túng mọi hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên và thực hiện các vụ kiện chống lại bà Thảo dưới danh nghĩa ông Đặng Lê Nguyên Vũ? Liệu ông Vũ có đủ sáng suốt và minh mẫn khi ký quyết định thành lập tổ vận hành và trao quyền điều hành Tập đoàn cho các cá nhân trên? Liệu ông Vũ có biết những người được ông ủy quyền đã kiện người vợ, người mẹ của những đứa con của mình một cách ngông cuồng, bất chấp pháp luật và đạo lý như vậy không?", phía bà Thảo đặt ra các câu hỏi nghi vấn và cho rằng ;ợi dụng việc được ủy quyền của ông Vũ, nhiều dấu hiệu cho thấy các cá nhân này đã lạm quyền để chiếm đoạt toàn bộ Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo bày tỏ mong muốn được đối thoại cùng chồng mình, "vì tôi tin người mà tôi đã chọn cưới làm chồng, đã cùng nhau có 4 người con sẽ không để những việc như này xảy ra".

"Tôi cần đưa sự việc này ra ánh sáng, tôi buộc phải hành động để cứu đứa con tinh thần mà tôi đã đã đặt hết tâm huyết từ những ngày đầu. Tôi cần công lý được lên tiếng", bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.

Theo Thu Phương/Nhà Đầu Tư