Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể lại chuyện 'nhóm thao túng' thuê hàng trăm phần tử xã hội đen cướp nhà máy ở Bình Dương

02/05/2020 07:45

Nữ tổng giám đốc công ty King Coffee cáo buộc một người có tên Nguyễn Văn Đông đã kéo hơn 200 phần tử xã hội đen tấn công và cướp nhà máy ở Bình Dương trong năm 2016.

Hôm 29/4, trên tài khoản Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, tổng giám đốc công ty King Coffee, kể rằng một nhóm người do Nguyễn Văn Đông cầm đầu đã tấn công và cướp nhà máy của bà ở Bình Dương vào tối 13/5/2016.

"Chúng tôi đã canh giữ nhà máy hơn 10 ngày. Nhóm người này hăm dọa, bao vây và bố ráp chúng tôi liên tục", bà kể.

Nữ doanh nhân khẳng định nhóm người tấn công nhà máy đã sử dụng giấy phép kinh doanh giả mạo để lấy cớ cướp nhà máy và tập đoàn Trung Nguyên đã liên kết với công ty bảo vệ Thắng Lợi Toàn Cầu để gây áp lực với những người trong nhà máy. Vì thế, nhóm của bà Thảo phải rút lui vì họ lo ngại bạo lực có thể xảy ra.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể lại chuyện 'nhóm thao túng' thuê hàng trăm phần tử xã hội đen cướp nhà máy ở Bình Dương - Ảnh 1.

Một bức ảnh về cảnh tượng đám đông bao vây nhà máy của tập đoàn Trung Nguyên vào tối 13/5/2016 do bà Lê Hoàng Diệp Thảo công bố trên tài khoản Facebook cá nhân. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo bà Thảo, sau khi cướp xong nhà máy, nhóm người của Nguyễn Văn Đông đã cắt toàn bộ hệ thống điện, camera, thu giữ toàn bộ máy tính, hồ sơ, tài liệu của công ty.

"Như bọn cướp, chúng lấy những dàn máy móc, nguyên vật liệu, tài liệu quan trọng của công ty để đem tới nơi khác, chiếm đoạt máy móc và thiết bị quan trọng của nhà máy", bà Thảo tường thuật.

Sau đó, bà Thảo kể rằng bà đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Dương từ năm 2016 nhưng họ vẫn chưa giải quyết.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể lại chuyện 'nhóm thao túng' thuê hàng trăm phần tử xã hội đen cướp nhà máy ở Bình Dương - Ảnh 2.

Một lá đơn mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi tới cơ quan chức năng hồi tháng 5/2016. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo

Người đứng đầu King Coffee khẳng định nhiều người đang bịa đặt và bêu xấu bà, làm sai lệch bản chất của vấn đề. "Tôi vẫn sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ tâm huyết, bảo vệ công ty cho các con của tôi - thế hệ phát triển sau này, cũng như tin vào ngành tư pháp của Việt Nam", bà thổ lộ.

Bà Thảo kể lại câu chuyện trong bối cảnh Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Bình Dương thông báo họ đã khởi tố vụ án hình sự "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" tại Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Cơ quan điều tra đã gửi thông báo khởi tố vụ án hình sự tới Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác nhận họ đã nhận đơn tố giác, tin báo tội phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giám đốc công ty King Coffee. Bà Thảo tố cáo ông Nguyễn Duy Phước, Trưởng phòng Pháp lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, có hành vi sử dụng tài liệu giả.

Các tài liệu gồm: Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) không ghi ngày, tháng 12/2011 và quyết định của Đại hội cổ đông không ghi ngày, tháng 12/2011 của Tập đoàn Trung Nguyên để cung cấp cho Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương.

Bà Thảo cũng khẳng định biên bản họp Đại hội cổ đông ngày 26/12/2011 và quyết định của Đại hội cổ đông ngày 3/1/2012 mà Tập đoàn Trung Nguyên nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương là văn bản giả, nhằm làm thủ tục đăng ký thay đổi doanh nghiệp lần thứ tám của Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Mục đích của hành vi này, theo bà Thảo, là tước đoạt quyền sở hữu tài sản và quyền quản lý của bà tại Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên; gây thiệt hại cho tập đoàn từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền mà bà Thảo ước tính là hơn 4.075 tỉ đồng.

Sau khi nhận đơn tố giác của bà Thảo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để chờ kết luận giám định.

Nguồn Kinh tế Tiêu dùng: https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ba-le-hoang-diep-thao-ke-lai-chuyen-nhom-thao-tung-thue-hang-tram-phan-tu-xa-hoi-den-cuop-nha-may-o-binh-duong-20200501110626359.htm