Bách Hóa Xanh đạt mức doanh thu bình quân 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng, ngừng hoạt động các cửa hàng không đạt 'chuẩn'

26/10/2018 16:34

Bách Hóa Xanh đã cho ngừng hoạt động các cửa hàng có doanh số trung bình tháng dưới 500 triệu đồng và không có tiềm năng chuyển đổi mô hình lên "thịt tươi, cá lội".


Bách Hóa Xanh đã cho ngừng hoạt động các cửa hàng có doanh số trung bình tháng dưới 500 triệu đồng và không có tiềm năng chuyển đổi mô hình lên "thịt tươi, cá lội".

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2018 với doanh thu thuần 65.478 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.187 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu và lợi nhuận của Thế Giới Di Động tăng 37% và 34%. Ngoài ra, doanh thu online đạt 8.852 tỷ đồng, tăng trưởng 123%.

Thế Giới Di Động cho biết, một số cửa hàng Thế Giới Di Động vẫn tiếp tục được chuyển đổi thành cửa hàng Điện Máy Xanh mini. Tính từ đầu năm đến nay, số cửa hàng Thegioididong.com đã giảm 34, trong khi đó tổng số cửa hàng Điện Máy Xanh tăng 60 và số cửa hàng Bách Hóa Xanh tăng 126.

Mặc dù quý 3 là quý thấp điểm trong năm, ngành hàng điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay vẫn tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm trước, ngành hàng điện máy tăng trưởng 79% và nhóm thực phẩm, hàng tiêu dùng tăng 235%.

Trong quý 3, doanh thu online của Thế Giới Di Động tăng mạnh và đóng góp 16% doanh thu thuần của công ty, trong khi 2 quý đầu năm chỉ chiếm 12-13%. Doanh thu online tăng mạnh nhờ các chương trình đặt hàng sớm (pre-order) và thúc đẩy bán hàng (promotion) cho các sản phẩm mới ra mắt của Samsung và Oppo.

Bách Hóa Xanh đạt mức doanh thu bình quân 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng, ngừng hoạt động các cửa hàng không đạt chuẩn - Ảnh 1.

Về phía chuỗi Bách Hóa Xanh, chuỗi này tính đến 30/9 có 409 cửa hàng, đạt trên 428 tỷ đồng doanh thu chỉ trong tháng 9. Doanh thu tính bình quân cho các cửa hàng khai trương trước tháng 9 đã vượt mức 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng.

Bách Hóa Xanh hiện đã có 9 cửa hàng quy mô lớn (300m2) tại 6/24 quận huyện của TPHCM và tỉnh Bình Dương. Bách Hóa Xanh đang trong giai đoạn tập trung nâng cao chất lượng doanh thu trên mỗi cửa hàng. Trong tháng 9, đã có 28 cửa hàng từ mô hình cũ (không có "thịt tươi, cá lội"), lên mô hình chuẩn và nâng cấp 3 cửa hàng từ quy mô chuẩn lên quy mô lớn.

Bách Hóa Xanh cũng đã ngừng hoạt động một số cửa hàng có doanh số trung bình tháng dưới 500 triệu đồng và không có tiềm năng chuyển đổi mô hình.

Được biết, các cửa hàng Bách Hóa Xanh sau khi chuyển đổi mô hình/quy mô đã ngay lập tức ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu trên 20% so với tháng 8/2018. Dự kiến, các cửa hàng chuẩn mới nâng cấp sẽ đạt mức doanh thu trung bình toàn chuỗi trên 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng trong vòng 60 ngày kể từ khi chuyển đổi.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ