Bất ngờ với công việc của Tổng giám đốc "siêu doanh nghiệp" 128.000 tỉ đồng ở quê

22/08/2021 18:26

Dù là Tổng giám đốc của doanh nghiệp có đăng ký vốn "khủng" gần 128 ngàn tỉ đồng, nhưng theo công an địa phương, ông Bùi Văn Việt (SN 1953) kinh doanh nhỏ lẻ ở huyện ngoại thành Hà Nội.

Liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu) đăng ký tăng vốn điều lệ "khủng" lên tới gần 128 ngàn tỉ đồng, tiếp tục hé lộ những thông tin bất ngờ về công ty này.

Theo hồ sơ đăng ký kinh doanh, Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này là ông Bùi Văn Việt (SN 1953, trú tại xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Theo thông tin từ công an xã Trường Yên, ông Bùi Văn Việt cùng gia đình đang sinh sống ở xã.

img8714-1629259623454878675987-1629421920.jpg
Số 143 Trích Sài, nơi đăng ký trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký vốn "khủng" gần 128 ngàn tỉ đồng

Về việc ông Việt là chủ doanh nghiệp có vốn đăng ký lên tới gần 128 ngàn tỉ đồng, công an xã Trường Yên cho biết ông Việt có kinh doanh nhỏ lẻ ở địa phương. Công an xã cũng nêu rõ ông Bùi Văn Việt là người bình thường, không phải "đại gia" hay doanh nhân với doanh nghiệp có vốn "khủng".

Công an xã Trường Yên cho biết thêm hiện ông Việt chỉ ở địa phương, buôn bán tạp hoá, nhà không có xe ôtô. Sau khi có thông tin trên báo chí, Công an xã Trường Yên đã tiến hành nắm thông tin từ cán bộ địa phương, việc ông Việt là Tổng giám đốc doanh nghiệp có vốn "khủng" là rất bất ngờ.

Theo đại diện Công an xã Trường Yên, việc xác minh các thông tin liên quan đến trường hợp ông Bùi Văn Việt phải được sự yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Trước đó, một cổ đông khác của công ty là ông Trần Đức Thuỷ (nguyên quán huyện Ý Yên, Nam Định) cho biết đã góp hơn 13 tỉ đồng vào công ty. Tuy nhiên, vị này cho biết không tham gia sâu vào quá trình hoạt động kinh doanh của công ty, để cho các cổ đông khác phụ trách vì đều là "chỗ làm ăn quen biết".

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, năm 2018, Công ty Toàn Cầu đăng ký thành lập với số vốn điều lệ 132 tỉ đồng, ông Bùi Văn Việt là Tổng giám đốc công ty. Trong đó, có cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là ông David Aristotle Phan (ở Mỹ), với số vốn góp 52,8 tỉ đồng.

Từ tháng 6-2019, doanh nghiệp này công bố tăng vốn điều lệ lên 127.902 tỉ đồng (tương đương 5,5 tỉ USD). Cổ đông nước ngoài David Aristotle Phan góp 51.161 tỉ đồng.

Công ty Cổ phần tập đoàn Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà không để ở, cụ thể là dịch vụ xây dựng nhà xưởng, bệnh viện, trường học, nhà làm việc, khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe.

Doanh nghiệp này còn đăng ký các ngành nghề khác như lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống sưởi và điều hòa không khí; đúc sắt, thép; xây dựng công trình cấp, thoát nước; chuẩn bị mặt bằng, lắp đặt hệ thống điện; gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại…

Theo Minh Phong/NLD