Bi hài chuyện mua tour 'ma', mất cả trăm triệu đồng rồi du lịch... tại gia

06/07/2019 09:37

Đóng hơn 100 triệu đồng để mua 2 tour du lịch nước ngoài, vị khách nữ không những bị hủy tour đầy bất ngờ, mà chị còn bị Mai Công Linh (SN 1984) 'om' tiền không trả. Bi hài hơn, khi đang ở hoàn cảnh 'du lịch tại gia', người này còn được Linh đề nghị 'góp vốn làm ăn', đòi chuyển ngay 1 tỉ đồng để làm dự án du lịch...

Đóng hơn 100 triệu đồng để mua 2 tour du lịch nước ngoài, vị khách nữ không những bị hủy tour đầy bất ngờ, mà chị còn bị Mai Công Linh (SN 1984) 'om' tiền không trả. Bi hài hơn, khi đang ở hoàn cảnh 'du lịch tại gia', người này còn được Linh đề nghị 'góp vốn làm ăn', đòi chuyển ngay 1 tỉ đồng để làm dự án du lịch...

Như đã đưa tin, trong thời gian qua, đã có 11 người làm đơn gửi tới Báo ANTĐ để tố cáo Mai Công Linh (SN 1984, trú tại TP.HCM) tổ chức các tour du lịch "ma", chiếm đoạt tiền mà không thực hiện tour như đã hứa.

Trong số 11 người đó, có những trường hợp rất đặc biệt, như câu chuyện của chị Nguyễn T (SN 1984, trú tại TP.HCM). Chị T biết đến Mai Công Linh thông qua lời giới thiệu của bạn bè, nên đã kết bạn qua Facebook và trao đổi qua điện thoại.

Ba người tố cáo Mai Công Linh cung cấp thông tin cho PV Báo ANTĐ

Vốn là người mê du lịch, lại thấy Linh đăng tải nhiều thông tin tour nước ngoài hấp dẫn, nên chị T đã rất háo hức đăng ký.

Sau khi trao đổi, chị T thống nhất với Linh rằng, chị sẽ tham gia 2 tour: Chuyến đi Nhật Bản vào dịp 30-4 (đi 2 người, đóng trước 38,4 triệu đồng); Chuyến đi Trung Quốc vào dịp 2-9 (đi cùng gia đình, đóng 61,8 triệu đồng).

Mai Công Linh yêu cầu chị T chuyển tiền trước, và nhanh chóng được đáp ứng. Tới trước chuyến đi Nhật Bản, chị T và bạn đã cung cấp hộ chiếu cho người này để làm thủ tục, theo thỏa thuận trước của 2 bên.

Tuy nhiên, sau đó, vì lý do "làm thủ tục visa bị trễ", nên Linh đã hủy tour đi Nhật Bản của chị T. Lý do này về sau đã được làm rõ là không đúng, vì chị T kiểm tra và biết rằng visa được làm hoàn toàn đúng thời gian.

Một nhóm khách chuyển tiền mua tour cho Mai Công Linh, rồi sau đó phải "du lịch tại gia"

Sau khi hủy tour, Mai Công Linh hứa hẹn sẽ hoàn lại đầy đủ tiền cho chị T, song sau đó, người này liên tục thất hứa. Bi hài hơn, trong quá trình khất lần trả nợ, Linh còn chủ động liên lạc với chị T, đề nghị hợp tác chung trong dự án du lịch và yêu cầu chị T chuyển khoản ngay 1 tỉ đồng.

"Do anh ta thấy tôi chuyển 100 triệu đồng mua tour quá dễ, nên đã đề nghị tôi góp vốn rất nhanh, nói rằng chuyển ngay 1 tỉ đồng, rồi sau một năm sẽ nhận lại 2 tỉ đồng. Với việc liên tục thất hứa trả nợ, tôi đã không còn tin tưởng Linh nên không đồng ý góp vốn", chị T chia sẻ.

Không "mời gọi" được 1 tỉ đồng, Mai Công Linh tiếp tục gọi điện cho chị T xin vay nóng 50 triệu đồng để giải quyết thủ tục visa, mua vé máy bay cho khách, nhưng vẫn không được chấp nhận.

Không vay được tiền, lại liên tục bị thúc giục trả nợ, Linh đã quyết giữ im lặng trước mọi cuộc gọi, tin nhắn của chị T.

Mai Công Linh vẫn duy trì tài khoản Facebook cá nhân, nhưng giữ im lặng trước mọi liên lạc đòi nợ. Ảnh từ FB của nhân vật được đề cập

Chưa dừng lại tại đây, trong khi bản thân đang thất vọng vì phải "du lịch tại gia", chị T nhận được cuộc gọi điện thoại từ một công ty làm dịch vụ visa, để thông báo rằng, chị phải chuộc 2 cuốn hộ chiếu với giá 5,6 triệu đồng/cuốn.

"Họ nói với tôi rằng anh Linh đặt hàng họ làm thủ tục visa, nhưng hiện anh ta không có khả năng trả tiền, nên đã cho số của tôi để phía công ty 'đòi tiền chuộc'. Tôi thấy rất vô lý, vì đó là việc giữa anh Linh với công ty kia, giờ họ lại quay ra đòi tiền thì mới chịu trả hộ chiếu cho tôi. Hộ chiếu đó đã được tôi dùng để đi rất nhiều nước, nên họ biết tôi coi trọng cuốn hộ chiếu như thế nào, để ra giá như vậy", chị T cho biết thêm.

Video clip ghi lại lời kể của chị T về sự việc bức xúc đã gặp phải:

Xem trên trang Media

Chị T chỉ là một trong số rất nhiều người đang làm đơn tố cáo Mai Công Linh có hành vi bán tour du lịch giả mạo, chiếm đoạt tiền. Hiện, người này không có mặt tại địa chỉ tạm trú ở TP.HCM, không giữ liên lạc với bất kỳ ai, sau khi liên tục bị đòi nợ.

PV Báo ANTĐ đã cố gắng liên lạc với Mai Công Linh, song dù điện thoại đổ chuông, người này không nghe máy, không trả lời tin nhắn điện thoại cũng như tin nhắn qua Facebook.

Trước tình hình đó (không rõ Linh đang ở đâu, hộ chiếu thì bị giữ), chị T đã xác định tour du lịch Trung Quốc trong tháng 9 cũng sẽ không trở thành hiện thực.

Tính riêng 11 trường hợp làm đơn gửi tới Báo ANTĐ, số tiền "tố" bị Linh chiếm đoạt đã lên tới 572.488.000 đồng. Theo ghi nhận của PV Báo ANTĐ, đã có 35 người viết đơn gửi tới cơ quan chức năng để tố cáo Mai Công Linh, với tổng số tiền bị chiếm đoạt là hơn 1,7 tỉ đồng.

Ngoài những vị khách mua phải tour du lịch "ma" làm đơn tố cáo, Mai Công Linh còn bị chính các đối tác và nhân viên dẫn tour "bóc mẽ" hành vi có dấu hiệu lừa đảo để chiếm đoạt tiền. Báo ANTĐ sẽ tiếp tục làm rõ trong những bài viết kế tiếp.

Trung Hiếu

Theo ANTĐ