Bộ trưởng "hotboy" của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường

11/09/2018 16:36

Ông Syed Saddiq Syed Abdul Rahman (25 tuổi), Bộ trưởng trẻ nhất của Malaysia, nhấn mạnh người trẻ tuổi cần tìm ra đam mê cũng như những biện pháp khác thường để có được kết quả phi thường.


Ông Syed Saddiq Syed Abdul Rahman (25 tuổi), Bộ trưởng trẻ nhất của Malaysia, nhấn mạnh người trẻ tuổi cần tìm ra đam mê cũng như những biện pháp khác thường để có được kết quả phi thường.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 1.

Syed Saddiq Syed Abdul Rahman (giữa), Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia, nhậm chức vài tháng trước ở tuổi 25. Ông là một trong 6 diễn giả tham dự phiên "ASEAN 4.0 for all", một sự kiện trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho ASEAN đang diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 2.

Với chủ đề "Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư?", Bộ trưởng Syed Saddiq đã có những chia sẻ thú vị.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 3.

Phiên thảo luận có sự tham gia của đông đảo bạn trẻ nước chủ nhà nhằm tạo nên một diễn đàn mở cho giới trẻ, nơi những người nắm tương lai của một quốc gia có thể thảo luận về tương lai của chính mình trong bối cảnh CMCN 4.0 bùng nổ. Các diễn giả bao gồm ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ; bà Annie Koh, Giám đốc Học viện, Học viện Thương mại Quốc tế; Giáo sư Tài chính (Thực hành), Đại học Quản lý Singapore; ông Lê Hồng Minh, Đồng sáng lập, Chủ tịch & Giám đốc điều hành – Công ty Cổ phần VNG, Việt Nam và ông Syed Saddiq Abdul Rahman, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia. Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh (thứ 2 từ trái) cũng tham dự sự kiện.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 4.

Để giới trẻ thích ứng được với kỷ nguyên mới, Bộ trưởng Syed Saddiq cho rằng suy nghĩ khác biệt chính là điều mà mỗi bạn trẻ cần có để đảm bảo thành công trong thời đại CMCN 4.0.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 5.

"Chúng ta chuyển sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên số thì người trẻ cũng cần xác định đam mê, suy nghĩ khác biệt để có thể đạt được những thành công khác thường. Đừng mải tuân theo những nguyên tắc vì có hàng trăm nghìn người đã làm những điều đó", Bộ trưởng Syed Saddiq nhấn mạnh.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 6.

Ở thời điểm hiện tại, những công việc có tính lặp đi lặp lại chắc chắn sẽ bị thay thế. Chính vì vậy, người trẻ cần trang bị cho mình những kiến thức và hiểu biết phù hợp với những yêu cầu mới. Đây cũng là cách duy nhất để không bị CMCN 4.0 bỏ lại phía sau.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 7.

Về phần mình, chính phủ cũng cần quan tâm hơn tới việc bảo vệ lợi ích của thanh niên đồng thời đưa ra những chính sách có thể thúc đẩy giáo dục và đào tạo. Các công ty cũng phải chung tay với mục tiêu chung của quốc gia để đáp ứng những đòi hỏi phát triển trong thời đại mới.


Theo Linh Anh-Nam Khánh

Trí thức trẻ