WinComerce nhà bán lẻ của năm

Các đại gia Việt sở hữu những biệt danh kỳ lạ

22/12/2019 13:25

Ngoài sở hữu khối tài sản nghìn tỷ, những đại gia này còn nổi tiếng với biệt danh gắn liền với sự nghiệp của mình lẫy lừng của mình.

Đại gia Đào Hồng Tuyển – “chúa đảo” Tuần Châu

Ông Đào Hồng Tuyển (SN 1954) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tuần Châu là người từng chi 80 tỷ đồng mua đất lấp biển, xây dựng con đường độc đạo dẫn từ đất liền ra đảo Tuần Châu, Quảng Ninh.

Ý tưởng này của vị chủ tịch ban đầu bị cho là điên rồ. Bởi ông "tiêu tiền” vừa không đúng chỗ vừa không đúng lúc (kinh tế Việt Nam đang bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á ).

Các đại gia Việt sở hữu những biệt danh kỳ lạ - Ảnh 1

Ông Tuyển cho hay, ông nhiều lần bị mọi người coi là điên rồ: Lần thứ nhất ông bị coi là điên rồ khi làm đường ra đảo Tuần Châu. Lần thứ hai là khi xây Cảng tàu quốc tế Tuần Châu. Cuối cùng, khi bắt tay xây dựng Bến du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam..

15 năm sau, vị đại gia đã biến Tuần Châu từ một hòn đảo nghèo, hoang sơ thành một thiên đường du lịch - giải trí hấp dẫn hàng đầu cả nước. Từ đó người ta đã ưu ái đặt cho ông biệt danh là "chúa đảo" Tuần Châu.

"Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản

Ông Lê Thanh Thản (SN 1949) – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh, là người nổi tiếng với thói quen hút thuốc lào. Thậm chí ông từng kể trên xe Rolls-Royce của mình bao giờ cũng phải có một chiếc điếu cày để sẵn. Chính vì thói quen này mà cái biệt danh đại gia điếu cày gắn với ông từ đó.

Các đại gia Việt sở hữu những biệt danh kỳ lạ - Ảnh 2

Những năm gần đây, cái tên “đại gia điếu cày” xuất hiện ngày càng dày đặc trên báo chí với những tai tiếng liên quan đến hàng loạt khu chung cư giá rẻ như Đại Thanh, Xa La, HH Linh Đàm hay Kim văn Kim Lũ.... Nhưng mặc cho những tai tiếng hết lần này đến lần khác ông vẫn tiếp tục mở rộng Tập đoàn Mường Thanh với hàng loạt khách sạn được khai trương.

Ông Nguyễn Hữu Đường – “Đường bia”

Ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Bình là người đã “gây bão” trong giới bất động sản khi dát vàng thành lan can căn hộ ở một dự án.

Không chỉ nổi danh với những quyết định khác người và nhiều dự án bất động sản “khủng”, vị đại gia này còn nổi tiếng trong việc bán bia hơi. Cách đây hàng chục năm, ông được biên chế là người xích lô chở bia thứ 100 của Nhà máy Bia Hà Nội.

Nhờ giữ được uy tín trong việc cung cấp bia chất lượng, các cửa hàng bán bia và tín đồ bia hơi Hà Nội đã đặt cho ông biệt danh “Đường bia”. Vị đại gia bật mí: Có ngày, ông kiếm được 5 chỉ vàng từ phân phối bia. Cái tên “Đường bia” bắt đầu từ đó và “sống mãi” cho tới tận hôm nay khi ông đã trở thành một đại gia trong làng bất động sản.

Trong kinh doanh, ông “Đường bia” quan niệm, nếu làm ăn với đối tác tỷ lệ là 50-50 thì ông chỉ nhận về mình 49. Bởi khi đối tác nhận hơn phần mình thì sẽ không bao gì xảy ra tranh chấp.

Đại gia Huỳnh Uy Dũng – Dũng lò vôi

Ông Huỳnh Uy Dũng (SN 1961) – Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam là một trong những đại gia Việt xuất hiện trên mặt báo nhiều nhất, với khối tài sản khổng lồ và những thị phi xung quanh cuộc sống cá nhân.

Biệt danh Dũng "lò vôi" xuất phát từ thời điểm vị đại gia chuyển từ bộ phận hậu cần, tiếp tế cho bộ đội chiến trường biên giới sang sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp.

Sau hàng loạt sóng gió trong kinh doanh, ông Dũng từng tuyên bố mình đã ngán kinh doanh và kiếp sau nếu có làm người sẽ không làm doanh nghiệp.

Các đại gia Việt sở hữu những biệt danh kỳ lạ - Ảnh 3

Xí nghiệp vôi của ông Dũng làm ăn rất phát đạt, mặc dù sau đó ông đã bán nó, để về làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ, tiền thân của Công ty Cổ phần Đại Nam sau này.

Nguyễn Quốc Cường - Cường Đôla

Cái tên Cường Đôla (SN 1982) không có gì là xa lạ với mọi người, anh được biết đến là một tay đua có hạng, là một dân chơi khá đẳng cấp và là một công tử luôn có khá nhiều gái đẹp vây quanh.

Có lẽ mức độ nổi tiếng của nhân vật này không còn quá xa lạ đối với hầu hết mọi người, Cường Đôla, đúng như tên gọi mà người khác đặt cho mình, anh chính là một vị đại gia nổi tiếng với sự giàu có, thú chơi tiền và chơi xe khủng từ khi còn rất trẻ tuổi.

Các đại gia Việt sở hữu những biệt danh kỳ lạ - Ảnh 4

Sinh ra đã ngậm thìa vàng đó chính là câu nói không hề sai khi nhắc đến Cường đô la, trong một gia đình có tiềm lực kinh tế mạnh tại Gia Lai, anh nghiễm nhiên trở thành một chàng công tử giàu có. Ngay từ nhỏ, Quốc Cường đã có thói quen vung tiền cho những cuộc ăn chơi của mình và chúng cũng được quy đổi bằng "đôla" nên biệt danh Cường Đôla của anh cũng từ đó mà ra.

Kiều Trang (T/h)

Theo Người Đưa tin

Bạn đang đọc bài viết "Các đại gia Việt sở hữu những biệt danh kỳ lạ" tại chuyên mục Doanh nhân.