Các hãng hàng không bay thâu đêm đưa khách rời khỏi Đà Nẵng

26/07/2020 21:40

Các hãng hàng không nội địa đồng loạt tăng chuyến, bay thâu đêm để đưa khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh địa phương này phát hiện thêm các ca bệnh COVID-19 mới.

Các hãng hàng không nội địa đồng loạt tăng chuyến, bay thâu đêm để đưa khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh địa phương này phát hiện thêm các ca bệnh COVID-19 mới.

Các hãng tăng cường thêm hàng chục chuyến bay vào tối 26, rạng sáng 27/7 để đưa khách rời Đà Nẵng.

Vietjet cho biết, tăng cường thêm 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội/TPHCM trong ngày 26/7 để hỗ trợ khách rời Đà Nẵng. Theo đó, chặng Đã Nẵng – TPHCM, Vietjet khai thác 4 chuyến khứ chặng Đà Nẵng – Hà Nội có 3 chuyến khứ hồi, và 1 chuyến bay 1 chiều Đà Nẵng – Hà Nội. Các chuyến bay này đều được thực hiện tăng cường vào tối 26/7, chuyến muộn nhất rời Đà Nẵng lúc 23h.

Vietnam Airlines cũng thông báo sẽ tăng chuyến bay đi/đến Đà Nẵng trong chiều tối 26/7, đồng thời khai thác bằng tàu bay thân rộng A350, B787. Tuy nhiên, hãng này không công bố số lượng chuyến bay tăng cường, chỉ thông tin sẽ điều chỉnh lịch bay theo tình hình thực tế nhu cầu, và chỉ đạo của nhà chức trách.

Tương tự Bamboo Airways cũng tăng cường thêm 5 chuyến bay tăng cường chặng Đà Nẵng – Hà Nội/TPHCM. Trong đó có 4 chuyến trên chặng Đà Nẵng – Hà Nội và 1 chuyến cho chặng Đà Nẵng – TPHCM. Các chuyến bay được thực hiện trong tối 26/7, chuyến cuối rời Đà Nẵng lúc 1h sáng 27/7.

Tương tự, các hãng cũng thông báo áp dụng các chính sách trong bối cảnh lịch trình đi lại của hành khách phải thay đổi vì dịch COVID-19, như phiễn phí đổi, hoàn vé; bảo lưu vé…

Các hãng cũng tăng cường áp dụng biện pháp phòng chống dịch như yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, phun khử trùng máy bay cuối ngày, rửa tay sát khuẩn…

Các hãng cũng khuyến cáo hành khách chủ động lịch trình đi lại, theo dõi sát diễn biến dịch bệnh, các chỉ đạo từ cơ quan chức năng, và lịch bay của các hãng.

Lê Hữu Việt

Theo Tiền Phong