Các tỷ phú công nghệ nổi tiếng đi xe gì?

15/08/2019 12:14

Một số ông trùm công nghệ thành công nhất thế giới lại có sở thích khá khiêm tốn khi chọn chiếc xe để di chuyển.

Một số ông trùm công nghệ thành công nhất thế giới lại có sở thích khá khiêm tốn khi chọn chiếc xe để di chuyển.

Jeff Bezos - Người giàu nhất thế giới, CEO và sáng lập Amazon - đã được nhìn thấy đang lái chiếc Honda Accord vào năm 2013. Và Business Insider quyết định tìm hiểu phương tiện mà một số tên tuổi lớn khác trong giới công nghệ lựa chọn để di chuyển.

Mark Zuckerberg

Zuckerberg từng được nhìn thấy đang lái xe Honda Fit. Ảnh: Getty

CEO và người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, hiện có tài sản trị giá hơn 75 tỷ USD và người giàu thứ năm trên thế giới.

Mặc dù vậy, Zuckerberg vẫn không mấy chú tâm đến ô tô xịn, quần áo hàng hiệu và du lịch.

Anh từng được nhìn thấy lái chiếc Acura TSX màu đen, một chiếc hatchback của Volkswagen và một chiếc Honda Fit, tất cả đều có giá trị dưới 30.000 USD.

Jeff Bezos

Jeff Bezos từng lái một chiếc Honda Accord đời 1996. Ảnh: Getty.

Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon, hiện là người giàu nhất thế giới nhưng dường như ông không quá bận tâm về việc sở hữu một chiếc xe đắt tiền.

Theo cuốn sách "The Everything Store", Bezos vẫn lái chiếc Honda Accord vào năm 2013. Bezos sở hữu một chiếc máy bay riêng trị giá 65 triệu USD của hãng Gulfstream G650ER.

Elon Musk

Chiếc Tesla Model S. Ảnh: Reuters.

Là CEO của Tesla - một hãng xe nổi tiếng thế giới, xe mà Elon Musk dùng để di chuyển sẽ không phải là một bất ngờ lớn.

Trong một tweet gần đây, Musk tiết lộ rằng ông thích và chủ yếu lái chiếc Tesla Model S Performance, có giá khoảng 90.000 USD và gân đây chiếc xe này được trao giải chiếc xe tốt nhất trong số các "chiếc xe của năm".

Musk cũng nói rằng thỉnh thoảng ông lái một chiếc Model 3 Performance và Model X của Tesla khi đi cùng con mình.

Ngoài việc lái những chiếc xe của Tesla, Musk còn lái và sở hữu một chiếc Ford Model T và Jaguar E-Type Series 1 Roadster.

Nhưng có lẽ chiếc xe ấn tượng nhất của vị tỷ phú này là chiếc xe có thể đi dưới biển (Submarine Car) Lotus Esprit năm 1976, được sử dụng trong bộ phim của James Bond vào năm 1977, có tên "The Spy Who Loved Me", mà ông đã mua tại buổi đấu giá ở London với giá 997.000 USD .

Bill Gates

Bill Gates và một chiếc Porsche 911 năm 1988. Ảnh: Getty

Tỷ phú Bill Gates được cho là một nhà sưu tập xe hơi sang trọng. Ông từng chia sẻ với Ellen DeGeneres của BI trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng sự phô trương lớn nhất của ông sau khi thành lập Microsoft là mua một chiếc siêu xe Porsche 911, nhưng sau đó ông đã bán nó.

Vào năm 2012, một trong những chủ sở hữu mới của chiếc xe này đã bán nó trong cuộc đấu giá với giá 80.000 USD.

Các chuyên gia cho biết một trong những chiếc xe tốt nhất trong bộ sưu tập của Bill Gates ngày nay là chiếc xe thể thao Porsche 959.

Jack Ma

Jack Ma và một chiếc SUV Roewe RX5. Ảnh: AP

Jack là người sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và là một trong những người giàu nhất thế giới.

Nhưng bạn sẽ bất ngờ về sự lựa chọn xe của ông ấy. Tỷ phú Jack Ma được báo cáo là lái chiếc SUV Roewe RX5, vốn có giá từ 15.000 USD.

Nguồn BI

Trang Lê

Bạn đang đọc bài viết "Các tỷ phú công nghệ nổi tiếng đi xe gì?" tại chuyên mục Xe cộ.