WinComerce nhà bán lẻ của năm

Các vị tỷ phú dưới đây đã từ bỏ 3 thói quen này để thành công, còn bạn thì sao ?

12/03/2019 17:38

Nếu bạn đang cố gắng để bỏ những thói quen xấu nhất định, hãy lấy cảm hứng từ các tỷ phú Bill Gates, Elon Musk và Mark Cuban. Ba tỷ phú này hiện đang rất thành công nhưng ai trong số họ cũng đều đã phải bỏ thói quen xấu của mình trong quá trình lập nghiệp.

Bill Gates từ bỏ thói trì hoãn

Khi còn trẻ, Bill Gates luôn trì hoãn mọi việc đến phút cuối mới làm.

Theo CNBC, nhà đồng sáng lập Microsoft là một người cực kỳ trì hoãn mọi việc trong suốt 2 năm ông học đại học tại trường Harvard.

“Mọi người nghĩ điều đó thật nực cười. Hồi đó, tôi là một người sẽ không làm việc cho đến tận phút cuối”, Gates nói với sinh viên đại học Nebraska-Lincoln.

Tuy nhiên, tỷ phú này đã nhận ra một sự thật khi dấn thân vào con đường kinh doanh rằng, thời gian quý như vàng bạc.

“Không một ai khen ngợi tôi khi tôi để mọi việc đến phút cuối mới làm”, Gates nói. Và rất tự nhiên, ông đã cố gắng bỏ thói xấu này và trở thành một người luôn có kế hoạch và hoàn thành mọi việc đúng tiến độ, giống như những sinh viên khác trong trường hồi ông còn đi học.

Đến giờ, ông vẫn là người làm việc có tổ chức và khẳng định với các sinh viên rằng: “Trì hoãn không phải là một thói quen tốt”.

Nếu như bạn là một người không giỏi quản lý công việc của mình, hãy thử lên một kế hoạch làm việc cụ thể và thực hiện nó một cách nghiêm túc.

“Hãy dành ra 15 mỗi ngày để lên kế hoạch. Bạn cũng nên tự hỏi bản thân rằng điều gì khiến bạn làm mọi việc hiệu quả hơn. Việc đó sẽ khiến bạn dễ dàng từ bỏ thói trì hoãn”, Gates khuyên.

Elon Musk bỏ thói nghiện cà phê

Người thành lập Tesla thường phải làm việc tới 120 tiếng/tuần và có rất ít thời gian để ngủ. Do đó, để tránh buồn ngủ, Musk đã thường uống rất nhiều cà phê.

“Hồi trước, tôi đã uống 8 cốc cà phê/ngày. Nhưng tôi chỉ nghĩ mình uống 1 hoặc 2 cốc thôi, vì thế điều đó cũng không đáng lo lắm”, Musk chia sẻ với tạp chí Auto Bild vào năm 2014.

Theo CNBC, tỷ phú này thực sự là một người nghiện cà phê nặng. “Tôi thường uống rất nhiều cà phê cho đến khi tôi bị lo lắng quá mức và rối loạn cảm xúc. Lúc đó, tôi biết có quá nhiều caffein trong người là không hề tốt”, Musk nói.

Theo đó, chuyên gia về sức khỏe cho biết, uống quá nhiều cà phê có thể khiến con người có xu hướng tiêu cực, căng thẳng và mệt mỏi nhiều hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn mệt mỏi cả ngày hôm sau và lại uống nhiều cà phê hơn để tỉnh táo.

Để từ bỏ thói quen xấu này, tỷ phú Musk đã uống nhiều nước hơn thay vì cà phê. Nếu bạn không thể từ bỏ cà phê ngay được, hãy giảm dần lượng cà phê mỗi ngày bạn uống và bạn sẽ làm được, Musk chia sẻ thêm.

Mark Cuban bỏ thói giao tiếp xấu

La hét không phải là một cách tích cực để nói lên ý kiến của bạn. Mark Cuban đã học được bài học xương máu này từ những năm ông 20 tuổi.

“Tôi thường hét vào mặt đồng nghiệp của tôi”, Cuban nói trong một chương trình truyền hình.

“Hai chúng tôi cùng thành lập công ty MicroSolutions và thường khiến nhau cực kỳ bực mình. Anh ấy có thể khiến tôi cảm thấy mất bình tĩnh và tôi cũng làm điều tương tự như vậy”, tỷ phú Cuban chia sẻ.

Tuy nhiên, trong thời gian đó, Cuban cũng nhận ra rằng, la hét gây nên nhiều điều tiêu cực hơn là tích cực. “La hét chỉ khiến tôi chuốc thêm căng thẳng. Mà khi càng căng thẳng, năng suất, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của bạn và những người xung quanh bạn sẽ bị giảm”, tỷ phú này cho hay.

Theo đó, để trở thành một nhà lãnh đạo tích cực, bạn phải chuyển tải được những ý tưởng của mình cho những người xung quanh.

May thay, giao tiếp là kỹ năng bạn có thể học được. Hãy chú ý vào âm lượng giọng nói, biểu cảm gương mặt và cử chỉ của bạn để đảm bảo rằng người đối diện lắng nghe và nhận được nhiều thông điệp hơn những lời bạn nói.

Ý Nhi/Theo CNBC