Cách biến 10 triệu tiết kiệm thành 20 triệu nhanh nhất ít vướng rủi ro

04/06/2020 16:02

Với các chị em việc lựa chọn giải pháp đầu tư kiểu 'bảo thủ, truyền thống' cũng là sự lựa chọn an toàn tránh rủi ro trong thời điểm hiện tại.

Với các chị em việc lựa chọn giải pháp đầu tư kiểu 'bảo thủ, truyền thống' cũng là sự lựa chọn an toàn tránh rủi ro trong thời điểm hiện tại.

Câu hỏi: Nếu tôi đang có số tiền tiết kiệm là 10 triệu trong tài khoản, làm cách nào để sinh lời gấp đôi mà không bị vướng vào rủi ro tài chính?

Theo Donald Tepper, một nhà đầu tư thị trường và bất động sản với kinh nghiệm trên 20 năm sẽ tư vấn cho chị em 3 cách đầu tư sinh lời từ số tiền tiết kiệm nhanh nhất mà hạn chế được tối đa những rủi ro tài chính.

"Tất cả các khoản đầu tư đều sẽ tiềm ẩn rủi ro. Lợi nhuận càng cao thì đi kèm với đó rủi ro cũng càng nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể loại bỏ khả năng rủi ro nếu biết cách lựa chọn lối đi an toàn. Trên thực tế, tùy thuộc và chiến lược đầu tư mà có thể giảm rủi ro xuống mức thấp nhất. Điều quan trọng là ở giải pháp bạn lựa chọn. Hiểu rõ cách thức sinh lời, các phần của giao dịch bạn sẽ biết tránh rủi ro như thế nào", Donald Tepper cho biết.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, Donald Tepper cũng khuyên các chị em nên lựa chọn giải pháp đầu tư dạng truyền thống để tạo sự an toàn cao nhất.

1. Bán buôn

Đây là một đề xuất phù hợp với những người có số tiền tiết kiệm thấp, trong khoảng 10 triệu đồng. Trong vấn đề kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nguồn thu từ những sản phẩm có định giá thấp. Đặt nó theo hợp đồng lớn để ăn lãi từ số tiền sỉ.

Donald Tepper từng khảo sát những người bán buôn cho thấy, họ thường kiếm được lợi nhuận từ quá trình này không lớn, nhưng thực hiện với tần suất và lượng hàng đều liên tục trong cả tháng thì con số luôn mang tới sự hài lòng.

Chưa kể tới, việc bán buôn thường không mang tới rủi ro nhiều so với đầu tư vào bất động sản, tự ôm hàng bán online hay kinh doanh website. Việc mua và đẩy hàng đi liên tục khiến bạn thu lợi nhanh chóng.

Điều bạn cần quan tâm là nguồn hàng ở đâu là tốt và chất lượng nhất. Sau đó, bạn chỉ việc ôm hàng và bán buôn cho bên thứ ba mà thôi.

2. Mua và ôm

Cách làm này theo nhiều người đánh giá chưa thật sự nhanh nhất nhưng nó đáp ứng được sự an toàn. Tuy nhiên, Donald Tepper cũng cho rằng, nếu người mua và ôm có sự linh hoạt và lựa chọn sản phẩm có sự nhạy cảm tài chính thì việc sinh lời nhanh cũng rất dễ dàng xảy đến.

Một số khoản đầu tư bạn có thể lựa chọn là vàng, đồ cổ hoặc tham gia các khoản đầu tư ngắn hạn. Giá lãi suất của nó thường rơi từ 2% - 5% tùy vào mỗi mặt hàng.

Với con số 10 triệu tiền tiết kiệm bạn có thể xem xét thị trường để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Tính toán để nó sinh lời hiệu quả càng nhanh càng tốt.

3. Đầu tư

Thay vì những dự án lớn, bạn có thể dùng số tiền này tham gia vào các dự án nhỏ. Hãy lựa chọn những nơi có độ uy tín, sự hiểu biết và kinh nghiệm để gửi gắm số tiền tiết kiệm của mình. Với số tiền 10 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn đầu từ vào cửa hàng ăn, shop quần áo, phụ kiện, hoặc vận chuyển.

Hình thức bán hàng online cũng đang nở rộ trong thời điểm này. Lựa chọn mặt hàng xu hướng, nhắm vào đối tượng tiêu dùng và thận trọng chắc chắn bạn sẽ khiến số tiền của mình sinh lời mà không gặp quá nhiều rủi ro.

(Theo Phụ nữ Việt Nam)