CĐM thích thú với bí kíp mua nhà ở tuổi 22 của cặp vợ chồng thu nhập 25 triệu, tiết kiệm 20 triệu

23/07/2021 16:17

Mặc dù thu nhập không cao nhưng bằng việc chi tiêu tiết kiệm đã giúp vợ chồng 22 tuổi ở Hải Phòng đã sở hữu được nhà riêng cho mình.

Cặp vợ chồng Minh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng chia sẻ bản thân cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc khi được dọn về ở trong ngôi nhà của mình tại trung tâm thành phố Hải Phòng.

CĐM thích thú với bí kíp mua nhà ở tuổi 22 của cặp vợ chồng thu nhập 25 triệu, tiết kiệm 20 triệu - ảnh 1

Ngôi nhà mà vợ chồng Minh Hằng "tậu" được ở tuổi 22

Ngôi nhà của vợ chồng Minh Hàng có diện tích là 34 mét vuông, được xây dựng trên mảnh đất mà hai vợ chồng đã mua cách đây 2 năm. Giá đất khi mua lúc đó là 340 triệu đồng.

Minh Hằng cho biết: "Ngôi nhà này được hai vợ chồng mình mua theo dạng trả thẳng một lần. Trong quá trình mua nhà, vợ chồng mình chỉ có trong tay 400 triệu tiền tiết kiệm. Sau khi mua đất hết 340 triệu, tiền xây dựng và cải tạo lại mất khoảng 400 triệu nữa".

Không gian ấm cúng này của hai vợ chồng người Hải Phòng đều do một tay người chồng thiết kế, làm việc với thợ để chọn ra nguyên vật liệu rồi tự lên ý tưởng sắp xếp đồ đạc.

CĐM thích thú với bí kíp mua nhà ở tuổi 22 của cặp vợ chồng thu nhập 25 triệu, tiết kiệm 20 triệu - ảnh 2

Mọi thứ trong nhà đều do vợ chồng Minh Hằng tự tay thiết kế và chọn vật liệu

Quá trình xây dựng, sửa chữa và cải tạo nhà hai vợ chồng đều không có đủ tiền mà phải đi vay mượn. Để không bị mất thêm khoản tiền lãi, vợ chồng Hằng đã đi vay từ đồng nghiệp, họ hàng đến bạn bè.

"Bọn mình cứ vay được bao nhiêu thì lại làm tiếp, làm đến đâu hết tiền thì lại chạy vạy vay. Chồng mình thì thiết kế, làm việc với thợ để chọn nguyên vật liệu rồi lên ý tưởng sắp xếp đồ đạc. Mình thấy nhờ tự làm nhiều việc nên chi phí cũng giảm đi trông thấy. May mắn tới thời điểm hiện tại thì vợ chồng mình đã trả hết được nợ và ổn định định được cuộc sống trong không gian mới này rồi" - Hằng nói thêm.

Ngôi nhà này chính là "trái ngọt" sau chuỗi ngày chi tiêu tiết kiệm

Để có thể sở hữu được ngôi nhà giữa trung tâm Hải Phòng là cả quá trình tiết kiệm không ngừng nghỉ của hai vợ chồng. Hằng cho biết thêm: "Mức thu nhập của hai vợ chồng không nhiều, tổng mỗi tháng là 25 triệu đồng. Bản thân mình cũng tự đánh giá là thu nhập của hai vợ chồng không cao, lại không có thêm công việc phát sinh ngoài. Khi chúng mình mua đất, xây nhà bằng chính số tiền tiết kiệm được từ thu nhập mỗi tháng nên mình và chồng ý thức rất rõ việc chi tiêu hợp lý, tằn tiện quan trọng đến thế nào".

CĐM thích thú với bí kíp mua nhà ở tuổi 22 của cặp vợ chồng thu nhập 25 triệu, tiết kiệm 20 triệu - ảnh 3

Mặc dù sống tiết kiệm nhưng bữa cơm nhà của Minh Hằng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng

Các khoản chi tiêu trong gia đình đều được Hằng ghi chép rất rõ ràng. Mỗi tháng số tiền ăn uống, chi tiêu, sinh hoạt khoảng 3 triệu đổ về. Tiền phát sinh khoảng 2 triệu nữa là tổng chi 5 triệu. Số tiền tiết kiệm để ra được, trung bình khoảng mỗi tháng là 20 triệu đồng. Nếu tháng nào không tiêu hết số tiền 5 triệu, tiền dư sẽ bỏ ống để tiết kiệm rồi tiêu cho những khoản phát sinh.

Dù tiêu tiết kiệm nhưng nhìn mâm cơm gia đình của Minh Hằng cho thấy được cô là mọt người vợ khéo léo, đảm đan. Để có được những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, Hằng đã chăm chỉ đi các chợ đầu mối hoặc chọn mua các thực phẩm sạch đầu nguồn với số lượng nhiều rồi bỏ tủ ăn dần.

CĐM thích thú với bí kíp mua nhà ở tuổi 22 của cặp vợ chồng thu nhập 25 triệu, tiết kiệm 20 triệu - ảnh 4

Mỗi khoản chi đều được Hằng ghi lại đầy đủ

Theo người vợ trẻ này, việc mua nhà cần phải có một số tiền rất lớn và cũng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Chính vì thế, gia đình nào càng sớm có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì ước mơ mua nhà sẽ sớm được hiện thực hóa.

Bên cạnh đó, để có thể sơ hữu căn nhà sớm nhất có thể thì bạn cần phải xác định lộ trình cũng như cách tiết kiệm tối ưu nhất. Chỉ cần chuẩn bị kế hoạch tài chính với mục tiêu rõ ràng sẽ giúp cho bạn có thể kiểm soát được dòng tiền một cách tốt nhất. Và việc mua nhà sẽ dễ như nắm trong lòng bàn tay.

Theo Tâm Phạm/Doanh nhân Việt Nam