CEO Microsoft: Thật 'ghê tởm' nếu ăn mừng khi công ty đạt giá trị 1.000 tỷ USD

05/05/2019 12:26

Người đứng đầu của Microsoft, CEO Satya Nadella cho hay, việc công ty này cán mốc 1000 tỷ USD giá trị thị trường chẳng có ý nghĩa gì nhiều.

Người đứng đầu của Microsoft, CEO Satya Nadella cho hay, việc công ty này cán mốc 1000 tỷ USD giá trị thị trường chẳng có ý nghĩa gì nhiều.

Quan điểm của ông Satya Nadella cũng tương tự như CEO của Apple – ông Tim Cook khi Táo khuyết chạm mốc giá trị 1.000 tỷ USD cách đây chưa lâu. Cả hai nhất trí rằng, tin tức này chẳng có gì đáng để ăn mừng.

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, ông Satya Nadella nói rằng, giá trị vốn hóa 1000 tỷ USD là chẳng có ý nghĩa gì nhiều và việc khoe khoang một khoảnh khắc như thế, trên thực tế là "khởi đầu cho một sự kết thúc".

"Tôi sẽ cảm thấy rất ghê tởm nếu ai đó ăn mừng việc giá trị thị trường của chúng tôi đạt con số 1000 tỷ USD", ông Satya Nadella nói. CEO của Microsoft cũng nói thêm rằng, công ty này đang từng bước thay đổi văn hóa, học cách để lại quá khứ huy hoàng phía sau để tập trung cho tương lai, nơi cuộc canh tranh diễn ra vô cùng khốc liệt.

Satya Nadella nói rằng nhân viên của Microsoft cần phải học cách quên đi quá khứ huy hoàng

"Tại Microsoft, chúng tôi có một thói quen xấu và thói quen này không thể thúc đẩy bản thân mỗi người đó là hài lòng với thành công đã có", ông Satya Nadella thẳng thắn.

"Chúng tôi đang học cách không nhìn về quá khứ", CEO của Microsoft nhấn mạnh.

Trong phiên giao dịch ngày 25/4 (theo giờ Mỹ), Microsoft đã lần đầu tiên cán mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán khi có thời điểm gã khổng lồ công nghệ này được định giá 131,37 USD/cổ phiếu. Khi đó, giá trị thị trường của Microsoft đạt mức 1,007 nghìn tỷ USD.

Kết quả báo cáo tài chính quý III theo năm tài chính 2019 của Microsoft là động lực cho những con số ấn tượng nói trên. Theo đó, Microsoft đạt doanh thu 30,6 tỷ USD, cao hơn mức kỳ vọng 29,84 tỷ USD của các nhà phân tích. Thu nhập tính trên mỗi cổ phiếu đạt 1,14 USD, cao hơn mức dự đoán 1 USD. Lợi nhuận của hãng là 8,8 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Các mảng kinh doanh như Productivity & Business Processes (Quy trình sản xuất và kinh doanh), bộ phận Office, và bộ phận Cloud (Đám mây) là những động lực chính trong sự thành công của Microsoft trong quý vừa qua.

Tim Cook: Hãy quên con số vốn hóa thị trường đi!

Cách đây chưa đầy 1 năm, ông Tim Cook cũng chia sẻ ý tưởng tương tự khi Apple lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD. Ông Cook nói với các nhân viên rằng, đây chắc chắn không phải là thức đo quan trọng nhất cho sự thành công.

Giống như ông Satya Nadella, Tim Cook giải thích thêm rằng, Apple nên tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ và bỏ qua những tin tức liên quan đến việc định giá thị trường công ty.

Tim Cook cũng tỏ ra không quá hào hứng khi Apple đạt cột mốc 1.000 tỷ USD

"Đó là bạn và đội ngũ của chúng ta đã làm cho Apple trở nên tuyệt vời. Thành công của chúng Apple chính là sự chăm chỉ, cống hiến và đam mê của các bạn. Tôi muốn cảm ơn các bạn tận đáy lòng vì những lần các bạn phải làm thêm giờ, những chuyến đi công tác và những đòi hỏi không gì ngoài sự xuất sắc trong công việc", ông Tim Cook nói trong thông điệp gửi tới các nhân viên.

Theo vtv.vn

Theo Doanh Nghiệp