Chân dung ông Đỗ Hoàng Minh, người điều hành Tân Hoàng Minh sau khi ông Đỗ Anh Dũng bị bắt

06/04/2022 07:06

Để đảm bảo hoạt động bình thường của công ty, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh (con trai đầu) điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Chân dung ông Đỗ Hoàng Minh, người điều hành Tân Hoàng Minh sau khi ông Đỗ Anh Dũng bị bắt

Ông Đỗ Anh Dũng ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Tối 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C03) cho biết cơ quan này đang điều tra, xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan việc phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư của các công ty thành viên thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Kết quả điều tra xác định trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử động vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cụ thể, các đối tượng bao gồm: Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh; Đỗ Hoàng Việt, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh; Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh; 

Cùng với đó là Trần Hồng Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh; Nguyễn Khoa Đức, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông; Lê Văn Thịnh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh; Phùng Thế Tính, nguyên Giám đốc Trung tâm Tài chính Kế toán, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với các bị can nêu trên.

Để đảm bảo hoạt động bình thường của công ty, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh, điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Được biết, ông Đỗ Anh Dũng có 3 người con, gồm 2 con trai lớn với người vợ trước lần lượt là Đỗ Hoàng Minh (Denis Đỗ) và Đỗ Hoàng Việt; cô con gái út với người vợ thứ hai là Nguyễn Anh Sa (mang họ mẹ).

Ông Đỗ Hoàng Minh là con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng. Ông Minh sinh năm 1986, tốt nghiệp đại học Sorbonne (Pháp) chuyên ngành quản trị kinh doanh vào năm 2011 và có bằng MBA về quản trị tài chính.

Sau khi về nước, Đỗ Hoàng Minh hỗ trợ bố mình trong việc kinh doanh và giữ chức giám đốc kinh doanh của Tân Hoàng Minh kiêm giám đốc điều hành văn phòng đại diện của Tân Hoàng Minh ở Singapore và hiện là phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Trong làng giải trí, Đỗ Hoàng Minh được chú ý khi có mối quan hệ thân thiết với Seungri - cựu thành viên nhóm nhạc BIGBANG. Seungri từng nhiều lần đến Việt Nam dự những sự kiện riêng của gia đình tập đoàn này.

Đỗ Hoàng Minh cũng có rất nhiều mối quan hệ bạn bè thân thiết với con của tỷ phú khắp châu Á, như Kim Lim, ái nữ của tỷ phú Peter Lim, chủ sở hữu CLB Bóng đá Valencia, con trai tỷ phú Alan Choang Hongkong, con trai tỷ phú tập đoàn UOA Malaysia, hay như đại gia Tyler Kwon, ban trai tin đồn của Jessica nhóm SNSD... Đây là những người bạn thân thiết của Minh trong quá trình học tập tại Pháp, Mỹ cũng như trong những chuyến công tác của ông tại Singapore, Malaysia, Hongkong…

Một điều đặc biệt ít ai biết đến là đam mê và khả năng thiết kế nội thất của Đỗ Hoàng Minh. Con cả của ông Đỗ Anh Dũng đã trực tiếp đến Italia, Pháp, Tây Ban Nha hàng chục lần để lựa chọn và trực tiếp ký kết các hợp đồng mua tất cả đồ dùng và nội thất cho các căn hộ của dự án.

Đỗ Hoàng Minh cũng là người tự thiết kế nội thất 1 căn hộ trong số 12 căn hộ điển hình của D’.Palais de Louis. Cụ thể là căn hộ được thiết kế theo phong cách C - Sige Gold của Denis Do được khách hàng quan tâm và đánh giá rất cao.

Theo Tuệ Lâm/VietnamFinance