Trầm hương Thịnh Phúc

Chỉ trong 3 tháng, Samsung kiếm lời hơn 15,4 tỷ USD

02/11/2018 14:47

Samsung lại thêm một lần nữa phá vỡ kỷ lục doanh thu của chính mình sau khi công bố báo cáo tài chính Quý 3 của năm 2018.

Samsung lại thêm một lần nữa phá vỡ kỷ lục doanh thu của chính mình sau khi công bố báo cáo tài chính Quý 3 của năm 2018.

Theo đó, doanh thu mà nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đạt được trong 3 tháng vừa qua là 7,3 tỷ USD, qua đó kiếm về 15,4 tỷ USD lợi nhuận. Dù đạt mức doanh thu và lợi nhuận cao, Samsung đang phải đối mặt với một thực tế khó khăn khi thời kỳ bùng nổ của chip nhớ đã có dấu hiệu kết thúc.

Samsung đang ở trong thời kỳ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên xuất hiện những dự báo bất lợi cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn này trong những năm tiếp theo.

Một thông tin đáng chú ý khác khi bộ phận CNTT và điện thoại di động của Samsung ghi nhận mức doanh thu 2,2 tỷ USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Thực tế này cho thấy dù đang rất thành công, Samsung phải chịu rủi ro khá lớn khi doanh thu của hãng đang ngày càng phụ thuộc vào mảng chip nhớ.

Dự báo cũng cho thấy, doanh thu của Samsung trong Quý 4 năm nay sẽ giảm xuống do tính thời vụ của thị trường chip nhớ và thị trường di động. Hiện tại, giá chip nhớ cũng đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua bởi sự cạnh tranh của rất nhiều hãng đối thủ tới từ Trung Quốc.

Để bù đắp cho mảng kinh doanh dự báo sẽ sụt giảm này, Samsung đang tập trung phát triển và triển khai các công nghệ mới như điện tử ô tô, 5G và trí tuệ nhân tạo. Tập đoàn này cũng sẽ mở rộng mảng bán hàng trực tuyến và mảng kinh doanh B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp).

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Theo Vietnamnet