Chủ tịch Tập đoàn FLC tình cảm chia tay người lái xe 66 tuổi

31/10/2019 21:44

Ông Trịnh Văn Quyết từng khẳng định rằng Tập đoàn FLC giữ chân người tài dựa trên văn hóa tình cảm cùng sự công bằng. Và mới đây, vị lãnh đạo này đã có những chia sẻ xúc động khi phải chia tay nhân viên lái xe lâu năm của mình.

Ngày kỷ niệm 18 năm thành lập Tập đoàn FLC cũng là ngày ông Trịnh Văn Quyết chia tay người lái xe đầu tiên của mình, ngay sau đấy vị chủ tịch này đã chia sẻ trên Facebook cá nhân bày tỏ tình cảm đối với người tài xế mẫn cán này.

“Năm 2001, tôi mua chiếc ô tô đầu tiên trong đời - một chiếc Ford Laser. Công ty khi ấy chỉ vừa mới thành lập. Anh Lập về lái chiếc xe này và gắn bó với FLC suốt 18 năm từ đó đến nay. Anh trưởng thành trong môi trường quân đội, hiền lành nhưng hóm hỉnh. Người lái xe tận tụy ấy đã đi cùng tôi trên những đoạn đường khó khăn nhất của ngày đầu khởi nghiệp. Hôm nay anh đến chào từ biệt với nguyện vọng xin về “nghỉ hưu” (năm nay đã 66 tuổi). Ngồi hàn huyên với anh, thấy năm tháng thật nhanh, thấy những ký ức 18 năm đang trôi qua trước mắt. Sẽ còn nhiều dịp ngồi với nhau. Chúc anh và gia đình sức khoẻ, may mắn và hạnh phúc”, ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Tài xế là những người theo sát nhất, biết rõ sở thích, thói quen của đại gia và những người lâu năm như ông Lập chắc hẳn phải có được sự tin tưởng tuyệt đối của Chủ tịch Quyết.

tvqq

Ông Trịnh Văn Quyết và người lái xe lâu năm của mình.

Sau khi dòng trạng thái được đăng tải, một số tài khoản cũng đã bày tỏ lời khen cho ông Trịnh Văn Quyết “Nhìn cách ứng xử biết được con người. Nếu anh không nói ra, chẳng ai biết Chủ tịch một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn như thế mà chung thuỷ, tình cảm và nhân văn vậy".

Bên cạnh đó, một số khác lại chia sẻ về kỷ niệm với vị tài xế sinh năm 1953 của Chủ tịch FLC “Tôi có may mắn (cách đây 1 tháng) đã được chú Lập đưa đi công tác hai lần và được nghe chú kể rất nhiều về những năm tháng phục vụ công ty, phục vụ vị chủ tịch trẻ tài năng, đức độ, vị chủ tịch ấy luôn quan tâm tới nhân viên. Cả hai lần khi gần kết thúc chuyến đi chú đều nhắc tới với giọng trầm lại, mình sắp nghỉ vì đã lớn tuổi, mình rất biết ơn Chủ tịch Quyết vì nếu không gặp được chủ tịch thì mình đã không có ngôi nhà hạnh phúc cho riêng mình như bây giờ”.

Trước đó, tại Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia năm 2019, người đứng đầu FLC cũng đã bộc bạch về những khó khăn của tập đoàn trong giai đoạn đầu, về “hành trình nhiều gian khổ và lắm đắng cay".

Ông kể, FLC khi khởi nghiệp chỉ có trên dưới 10 người, nay đã thu hút khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên. Ước tính đội ngũ này sẽ tăng ít nhất 50% trong năm 2019- 2020 khi FLC chuẩn bị khởi công 2 quần thể nghỉ dưỡng lớn và khánh thành 1 khách sạn gần 1.500 phòng tại Quy Nhơn ngay trong năm nay.

Cùng với đó để xây dựng Tập đoàn FLC ngày càng lớn mạnh, ông Quyết khẳng định cách giữ chân người tài tốt nhất là người lãnh đạo phải có tâm trong sáng.

"Nhiều người nói hãy xem công ty như ngôi nhà thứ 2 nhưng tôi không nghĩ như vậy. Hãy coi công ty là ngôi nhà thứ nhất, cũng như gia đình mình. Buổi tối về nhà gặp người thân nhưng sáng hôm sau đến công ty cũng vẫn là quay về nhà. Nghĩ như vậy thì công ty là gia đình, đồng nghiệp là anh em và chăm chút cho công ty cũng chính là chăm chút cho ngôi nhà của mình", ông Quyết nói và khẳng định FLC giữ chân người tài dựa trên văn hoá tình cảm và sự công bằng.

Khánh An/Nhà Đầu tư