Chủ tịch Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải là người đầu tiên nhận xe VinFast LUX SA2.0

28/07/2019 17:10

Doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC) là người đầu tiên nhận xe VinFast LUX SA2.0.

Chủ tịch Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải là người đầu tiên nhận xe VinFast LUX SA2.0.
Chủ tịch Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải là người đầu tiên nhận xe VinFast LUX SA2.0.)

Doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC) là người đầu tiên lái xe VinFast LUX SA2.0 ra khỏi dây chuyền nhà máy VinFast tại Hải Phòng.

Được biết, ông Hải là 1 trong 9 vị khách đầu tiên được bước xuống từ chiếc LUX SA2.0 sau màn thử xe ấn tượng. "Tôi vô cùng ngưỡng mộ VinFast, không chỉ ở tốc độ xây dựng thần tốc trong vòng 21 tháng để tạo nên “kỳ tích Việt Nam” là Nhà máy sản xuất ô tô VinFast, mà còn trong việc tạo ra những sản phẩm có chất lượng rất tốt không kém gì các dòng xe hạng sang của Đức, đúng là một chiếc xe “quốc dân”, ông Hải nói.

Ngày 28/7, VinFast tổ chức Lễ bàn giao xe đặc biệt tại nhà máy (thuộc khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng). Theo kế hoạch, từ ngày 28/7, VinFast sẽ bàn giao lô 200 chiếc xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đầu tiên cho khách hàng, đúng theo tiến độ cam kết.

Ngay sau khi bàn giao lô 200 xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đầu tiên cho khách hàng, VinFast cũng sẽ trưng bày và tổ chức các chương trình lái thử, trải nghiệm xe Lux tại hệ thống đại lý ủy quyền và showroom VinFast trên toàn quốc.

VinFast Lux 2.0 là dòng xe đầu tiên, đặt nền tảng cho thương hiệu VinFast. Với sự hợp tác từ các tên tuổi công nghiệp ô tô hàng đầu thế giới như Pininfarina, BMW, Magna Steyr, AVL…VinFast Lux 2.0 hội tụ tinh hoa thế giới: “Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế”.

Anh 14

Trong đó, VinFast Lux A2.0 là mẫu xe sedan 5 chỗ, động cơ I-4 DOHC 2.0L, công suất tối đa 174 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm ở bản tiêu chuẩn - và 228 mã lực, 350 Nm ở bản cao cấp.

VinFast Lux SA2.0 là mẫu xe SUV 7 chỗ, động cơ 228 mã lực, 350 Nm mô-men xoắn. Cả hai đều đi kèm hộp số ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu sau hoặc hai cầu (đối với mẫu Lux SA2.0), hệ thống treo trước, sau độc lập mang lại trải nghiệm lái đỉnh cao.

Lux SA2.0 vẫn đang trong giai đoạn trợ giá đợt 2, với giá bán 1,414 tỷ đồng. Khi không còn các chế độ khuyến mãi, giá xe sẽ là 1,818 tỷ đồng.

Anh 8

Dòng Lux 2.0 của VinFast được trang bị 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), cân bằng điện tử (ESC), chống trượt (TCS), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), chống lật (ROM)… đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Trước đó khi xe VinFast còn chưa "ra lò", ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết đã đặt mua 5 chiếc xe VinFast và sẽ là một trong những người đầu tiên nhận xe.

“Lần hiếm hoi trong đời dùng quan hệ để đặt xếp chỗ mua hàng và may mắn đơn hàng, “Đặt mua 5 chiếc xe Vinfast” đã được chấp nhận và sẽ là những người đầu tiên được nhận xe”, ông Nguyễn Duy Hưng đăng trên trang cá nhân.

Ông Hưng cho rằng ai cũng sẽ muốn là người đầu tiên được sở hữu một chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ châu Âu, dáng xe không thể nói là không đẹp.

“Hơn cả niềm vui sở hữu một phương tiện đi lại đây còn mang trong mình tình cảm của những người luôn mong muốn xây dựng thương hiệu Việt nam”, Chủ tịch SSI nêu viết trên trang Facebook cá nhân.

Theo Nhà đầu tư