Con gái tài phiệt không chờ thừa kế cả tỷ USD, tự thân bán mỹ phẩm: Sau dịch Covid-19 chưa phải sa thải ai, vẫn trả lương đầy đủ

22/10/2020 19:30

Cha của Kim Lim sở hữu khối tàn sản trị giá khoảng 2 tỷ USD và đang chuẩn bị trao quyền thừa kế cho cô.


Cha của Kim Lim sở hữu khối tàn sản trị giá khoảng 2 tỷ USD và đang chuẩn bị trao quyền thừa kế cho cô.

Kim Lim là một biểu tượng thời trang khá nổi tiếng tại Singapore. Ngoài ra, cô còn được công chúng chú ý bởi người cha giàu có của mình, tỷ phú Peter Lim. Ông trùm kinh doanh này hiện sở hữu khối tàn sản trị giá khoảng 2 tỷ USD và đang chuẩn bị trao quyền thừa kế cho Kim Lim.

Mặc dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng nữ thừa kế 29 tuổi không bằng lòng ngồi một chỗ và chờ đợi khoản gia tài lớn từ cha. Thay vào đó, cô đang nỗ lực xây dựng hai công ty Illumia Therapeutics và Papilla Haircare của mình thành những công việc kinh doanh lâu dài để truyền lại cho con trai Kyden.

Kim cũng không quá ảo tưởng về sức mạnh của mình với tư cách là một "It girl" (người phụ nữ trẻ đẹp, nổi bật nhờ sự xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông). Tuy nhiên, cô đã tận dụng lợi thế đó để biến thành một công việc kinh doanh có lãi.

Mục tiêu của Kim là xây dựng thương hiệu kinh doanh thành tên tuổi toàn cầu trong lĩnh vực làm đẹp đồng thời tạo ra một đế chế vững chắc để trao lại cho con trai trong tương lai.

Nữ doanh nhân chia sẻ với tờ Singapore Today: "Thực tế là tôi không thể trao lại tài khoản Instagram cho con trai. Vì vậy, tôi muốn tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp có thể tồn tại lâu dài để trao quyền kiểm soát cho các thế hệ tiếp theo".

Niềm đam mê đã giúp công việc kinh doanh của Kim ngày càng phát triển. Cô mở trung tâm điều trị tóc Papilla Haircare vào đầu năm 2020 và sau đó là trung tâm thẩm mỹ và spa y tế Illumia Therapeutics với 23 nhân viên. Tuy là bà chủ nhưng Kim là người nhỏ tuổi nhất trong hàng ngũ công ty.

Thế nhưng, kế hoạch kinh doanh của cô đã gặp khó khăn ngoài dự kiến do sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Các trung tâm buộc phải đóng cửa trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh. Cũng giống mọi chủ doanh nghiệp khác, Kim rất lo lắng. Đến tháng 5, Kim tiết lộ với Business Times rằng hai công ty của cô chưa sa thải bất kỳ nhân viên nào và vẫn tiếp tục trả lương cơ bản cho họ.

Sở hữu làn da căng sáng không tì vết, Kim rất tích cực quảng bá cho thương hiệu làm đẹp ngày càng mở rộng của mình. Trong nhiều bài viết trên mạng xã hội, cô tiết lộ bí quyết để có làn da đẹp hàng đầu của cô là mặt nạ và tự nhận mình là "nữ hoàng mặt nạ".

Sản phẩm đầu tiên trong dòng chăm sóc da của cô có giá bán lẻ khoảng 100 USD cho 5 chiếc. Tuy đây là mức giá khá cao nhưng chúng được nhiều người ưa chuộng nhờ chiết xuất tế bào gốc đem lại hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Ở thời điểm hiện tại, các dự án kinh doanh của Kim đang có dấu hiệu phát triển tốt. Cô hy vọng chúng sẽ sớm vươn ra quốc tế trong thời gian tới. Nữ doanh nhân cho biết cô đang ấp ủ một số kế hoạch khác như tạo ra thực phẩm dành cho người gầy và chiêu mộ thêm nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình có uy tín tới làm việc tại công ty.

Về đời sống cá nhân, sau khi ly hôn với chồng cũ vào tháng 7 năm ngoái, Kim tập trung gần như toàn bộ thời gian và tâm trí cho công việc và con trai. Khi được hỏi về việc tái hôn, cô trả lời rằng sẽ nghĩ đến điều đó khi việc kinh doanh trở nên phát triển hơn.

Mộc Tiên

Theo SCMP