Cộng đồng tiền ảo lại đổ xô kiếm tiền từ game blockchain mới có tên Simba Empire

29/08/2021 16:52

Với số lượng người chơi tăng gấp 7 lần chỉ trong vòng 1 tuần, cộng đồng tiền ảo đang kỳ vọng Simba Empire có thể đạt được những thành công tương tự như Axie Infinity của Trung Nguyễn.

Cộng đồng tiền ảo lại đổ xô kiếm tiền từ game blockchain mới có tên Simba Empire

Simba Empire lấy bối cảnh một vương quốc của các loài sư tử.

Khoảng vài tháng trở lại đây, trò chơi kiếm tiền (play to earn game) đã trở thành một trào lưu trong giới mê tiền ảo ở nhiều nơi trên thế giới.

Hiểu một cách đơn giản, thay vì việc bỏ tiền vào trò chơi để giải trí, với sự kết hợp của công nghệ blockchain, những trò chơi tiền ảo giờ đây có thể giúp người chơi kiếm tiền. 

Sở dĩ có thể làm được điều đó bởi những tựa game “play to earn” thường có sự kết hợp của công nghệ blockchain. Lúc này, các loại điểm số mà người chơi đạt được trong trò chơi sẽ được thiết kế ở dạng token. Những token này có thể quy đổi thành những loại coin hoặc tiền mã hóa khác với giá trị hoàn toàn có thể đong đếm được. 

Không chỉ vậy, trong khoảng 1 năm trở lại đây, thị trường tiền ảo còn hình thành một khái niệm phổ biến khác là NFT (Non-fungible token hay token độc nhất). Đây là một dạng giấy chứng nhận quyền sở hữu được xác thực bằng công nghệ. 

Khi đó, những nhân vật, phụ kiện trong game sẽ trở thành NFT, một loại tài sản ảo được xác thực là độc nhất. Chứng nhận đó giúp người dùng có thể mua bán, trao đổi nhân vật, phụ kiện với nhau và lưu trữ chúng trên các ví blockchain. 

Đó cũng là lý do mà trò chơi Axie Infinity của Nguyễn Thành Trung đã trở thành một hiện tượng với hơn 1 triệu người chơi hoạt động mỗi ngày. Có những thời điểm, tổng giá trị vốn hóa của trò chơi này đã xấp xỉ đạt tới con số 5 tỷ USD, biến Axie Infinity trở thành dự án blockchain thành công nhất của người Việt. 

Cũng từ sự nổi lên của Axie Infinity, các dòng trò chơi mang phong cách “play to earn” được biết đến rộng rãi hơn và ngày càng thu hút được sự chú ý của người chơi toàn cầu, đặc biệt là những người có niềm đam mê với tiền ảo. 

Nếu không nhắc tới Axie Infinity, Simba Empire đang là trò chơi tiền ảo "nóng" nhất trong vòng một tuần trở lại đây.

Đây là trò chơi lấy bối cảnh một vương quốc của các loài sư tử. Trong thế giới này, người chơi sẽ phải sắm cho mình các nhân vật trong trò chơi rồi lấy chúng đi tiêu diệt quái vật để kiếm SIM (token phần thưởng). Nhân vật của người chơi có cấp độ càng cao, sức tấn công sẽ càng lớn và càng kiếm được nhiều SIM.

Simba Empire hiện là dự án NFT có lượng giao dịch lớn nhất tuần qua với hơn 1 triệu token SIM được giao dịch. 

Do là một trò chơi blockchain, những token SIM này có thể được mang đi trao đổi, mua bán với những người chơi mới để lấy về các đồng coin khác. Đó là một trong những cách cơ bản mà người chơi Simba Empire có thể kiếm được tiền.

Đáng chú ý, giá SIM đã tăng tới 60%, từ 0,083 USD lên thành 0,136 USD chỉ trong 3 ngày qua. Với những người tham gia trò chơi từ ngày đầu tiên, họ còn hưởng một món hời lớn hơn khi giá SIM có thời điểm đã tăng tới 14 lần chỉ sau một tuần ra mắt.

Ra mắt từ ngày 20/8 và chỉ có khoảng hơn 1.000 người chơi biết đến Simba Empire. Tuy nhiên chỉ sau đó 8 ngày, tổng lượng người chơi tham gia trò chơi này đã lên tới 7.000. Việc tăng tới 7 lần về số người chơi trong một tuần là một chỉ dấu cho thấy sức hút mà trò chơi này mang lại. 

Theo thống kê của mạng lưới Blockchain Polygon, Simba Empire hiện là dự án NFT có lượng giao dịch lớn nhất tuần qua với hơn 1 triệu token SIM được giao dịch. 

Đã có hơn 650.000 NFT (mỗi NFT tương ứng với một nhân vật trong Simba Empire) được mã hóa thành công trên nền tảng này. Bên cạnh đó, có khoảng 400.000 giao dịch (transactions), tương đương với các lượt chơi, được thực hiện.

Tiếp bước thành công đó, tựa game này đã bất ngờ "trình làng" công nghệ Bridge Blockchain. Qua đó, cho phép 1 sản phẩm game chạy song hành trên 2 nền tảng Blockchain hoàn toàn khác biệt là Polygon và Binance Smart Chain nhưng vẫn giữ được cấu trúc hệ thống phân bổ token.

Việc chạy trên chuỗi khối Binance Smart Chain sau khi góp mặt trên Polygon là cách Simba Empire mở rộng và tiếp cận cộng đồng người sử dụng chuỗi khối trong hệ sinh thái của Binance. Đây cũng là bước đi quan trọng của Simba Empire nhằm đẩy nhanh vốn hóa thị trường và tăng tính thanh khoản trên các sàn giao dịch.

Ở thời điểm hiện tại, các chỉ số cộng đồng của Simba Empire đang được đánh giá rất cao với khoảng 42.000 lượt theo dõi trên Twitter và một lượng tương tự trên Telegram.

Người chơi của trò chơi này cũng đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Philippines. Nơi đây chính là thị trường chủ chốt tạo ra sức bật cho Axie Infinity để từ đó biến đây thành “Play to Earn Game” tỷ USD nổi tiếng thế giới. 

Với tốc độ tăng trưởng nóng cùng việc được chia sẻ ngày càng nhiều bởi các người chơi Philippines, rất có khả năng Simba Empire sẽ là trò chơi blockchain tiếp theo nối gót Axie Infinity và trở thành một hiện tượng mới.

Theo Ngọc Lưu/VietnamFinance