WinComerce nhà bán lẻ của năm

Công thức thành công của Sơn Tùng M-TP: Nói ít làm nhiều + Dám bước ra khỏi vùng an toàn + Bỏ qua điều tiếng = Sự thán phục của công chúng

03/07/2019 16:12

Nam ca sĩ từng chia sẻ trên sóng truyền hình: "Muốn ngồi ở vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được những cảm giác mà không ai chịu được".


Nam ca sĩ từng chia sẻ trên sóng truyền hình: "Muốn ngồi ở vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được những cảm giác mà không ai chịu được".

Sau 24 giờ, MV "Hãy trao cho anh" của nam ca sĩ đứng no.1 tại Việt Nam, top 1 trending Hàn Quốc, top 2 trending Australia, top 3 trending tại Canada, top 4 trending tại Đài Loan, top 8 trending tại Mỹ, top 9 trending Đức và Singapore, top 19 trending ở Anh và cuối cùng là đứng thứ 49 ở Czech (cập nhật đến ngày 2/7).

Hiện tại, tổng số view của "Hãy trao cho anh" đã lên tới con số 32 triệu view.

Có thể nói Sơn Tùng M-TP là một trong những ca sĩ Việt Nam duy nhất, tính đến thời điểm hiện tại, khiến cho khán giả "đứng ngồi không yên" đối với mỗi nhất cử nhất động, đặc biệt là với mỗi sản phẩm âm nhạc của anh. Một chàng ca sĩ "ở ẩn" hơn 1 năm rưỡi dồn hết tâm huyết cho sản phẩm mới để rồi có màn "comeback" khiến tất thảy đều phải ngưỡng mộ và thán phục. Sơn Tùng M-TP chính là một tấm gương về nỗ lực của người trẻ.

1. Nói ít làm nhiều - Âm thầm hành động

Nói thì dễ nhưng làm mới khó. Vì bởi không phải ai cũng đủ can đảm để chịu trách nhiệm đối với những lời mình nói ra. Sơn Tùng M-TP, một chàng trai 25 tuổi, càng ngày càng xuất hiện ít trên báo chí truyền thông. Có hay chăng những lần nhìn thấy nam ca sĩ gốc Thái Bình này là trên quảng cáo, trên mạng xã hội anh khoe đi du lịch, đi diễn nhưng tuyệt nhiên không thấy anh tham gia các gameshow hay các talkshow.

Nam ca sĩ vốn dĩ đã kiệm lời hay sóng gió cuộc đời đã khiến anh trở nên bình tĩnh? Sơn Tùng M-TP không hứa hẹn nhiều với khán giả, những lần xuất hiện hiếm hoi của anh trước công chúng đều là những lời cám ơn tình yêu của khán giả. Vì thế, lần ra mắt sản phẩm mới này của anh khiến cho công chúng "đứng ngồi" không yên, chờ đợi từng phút giây và khi được chứng kiến "Hãy trao cho anh", tất cả đều công nhận anh đã nỗ lực không ngừng nghỉ, mỗi khung hình đều hoàn hảo, mượt mà, mỗi câu hát đều trau chuốt, tỉ mỉ. Vừa mãn nhãn lại vừa thích tai.

Đây là điều vô cùng trân quý bởi phần nhiều trong chúng ta không đủ bình tĩnh để nhận định lại lời nói của chính mình. Cách tốt nhất để chứng minh bản thân có năng lực hay không, hãy bắt tay vào làm.

Công thức thành công của Sơn Tùng M-TP: Nói ít làm nhiều + Dám bước ra khỏi vùng an toàn + Bỏ qua điều tiếng = Sự thán phục của công chúng - Ảnh 1.

2. Đam mê dẫn lối, điều tiếng bỏ qua

Làm công việc mình đam mê là mơ ước của nhiều người trẻ hiện nay. Sơn Tùng cũng vậy, may mắn là anh đã sớm tìm thấy đam mê của chính mình và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Và kết quả mọi người đều nhìn thấy được, đó chính là những sản phẩm âm nhạc hoàn hảo của anh. Phải có đam mê, con người ta mới có tâm huyết với công việc mình làm. Có thể hiện tại bạn chưa được làm công việc mình yêu thích, có thể bạn đang chán ngán với mỗi buổi sáng đến văn phòng nhưng đừng từ bỏ. Ai rồi cũng sẽ tìm được đam mê của mình, quan trọng là họ có muốn hay không mà thôi.

Nhắc đến Sơn Tùng, người ta cũng nhớ đến hình ảnh một nam ca sĩ trẻ nhưng suốt một quãng thời gian, lao đao vì những scandal rồi phải chịu vô vàn những chỉ trích, soi mói, phê phán. Nhưng, Sơn Tùng khi ấy, dù mới 22 tuổi, lại chọn cách im lặng đối đầu với những comment ác ý đó. Không giống như những người nổi tiếng khác, anh không phân bua, không lên tiếng. Anh không giải thích mình đúng hay nói người khác vô lý, anh không thích scandal nhưng bước vào showbiz thì những sóng gió đó là bắt buộc. Vậy nên, anh tiếp tục chọn con đường mình theo đuổi, cống hiến và chăm chỉ làm việc.

Cuộc sống không thể bình phẳng, chắc chắn sẽ có nốt thăng nốt trầm. Bạn phải chấp nhận điều đó và đừng kêu ca, oán thán. Phải trải qua những sóng gió như vậy, bạn mới thực sự trưởng thành, mới nhìn nhận xem bản thân mình là ai, đang ở đâu và cần cố gắng như thế nào.

Công thức thành công của Sơn Tùng M-TP: Nói ít làm nhiều + Dám bước ra khỏi vùng an toàn + Bỏ qua điều tiếng = Sự thán phục của công chúng - Ảnh 2.

3. Không sống trong vùng an toàn

Người trẻ sợ gì? Sợ bước ra khỏi vùng an toàn. Sơn Tùng có sợ không? Có thể là có, cũng có thể là không nhưng anh ấy đã bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình và của rất nhiều người khác nữa. Vùng an toàn che chắn, bảo vệ cho chúng ta mà lỡ sảy chân, có khi lại khó đứng dậy - phải chăng đó là suy nghĩ của bạn?

Sơn Tùng đem đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc vô cùng đa dạng và anh không ngần ngại thử sức mình ở những dòng nhạc mới. Lần này là một ca khúc mang hơi hướm dòng nhạc Latin với sự kết hợp của rapper trứ danh Snoop Dog. MV lần này, Sơn Tùng vô cùng "chịu chơi", từ địa điểm quay phim ở nước Mỹ xa xôi đến quần áo hàng hiệu cho từng cảnh quay. Không có cố gắng, không có thành công. Không bước ra khỏi vùng an toàn, không biết mình vững vàng đến thế nào.

Có thể nhiều người nói Sơn Tùng giàu nên làm gì cũng được. Nhưng lại chẳng ai nhớ rằng trước chữ "giàu", ở Sơn Tùng còn có hai chữ "trẻ" và "giỏi". Nhiệt huyết sục sôi, sức trẻ bền bỉ, tại sao không làm những điều mình muốn làm thay vì chỉ ngồi đợi người khác chỉ bảo?

Đừng lấy lí do chúng ta còn nhiều thời gian, tài chính chưa tốt để bao bọc cho sự lười biếng và ì ạch. Ai cũng có thể đột phá và giới hạn của nỗ lực chỉ được chứng minh khi bạn đã chịu bước ra khỏi vùng an toàn.


V.D

Theo Trí Thức Trẻ