Công Vinh kể chuyện ăn tối với bầu Hiển và nhận 14 tỉ đồng từ bầu Kiên

26/05/2018 07:48

“Nếu ở lại với chú, con phải cân nhắc lại quan hệ yêu đương với Thủy Tiên”, Công Vinh kể bầu Hiển đã nói vậy khi thương thảo bản hợp đồng 10 tỉ đồng.

Tháng 9.2011, Lê công vinh hết hạn hợp đồng với Hà Nội T&T. Cầu thủ này mang ơn Bầu Hiển khi được chi trả toàn bộ tiền chữa trị chấn thương tại Bồ Đào Nha, nên việc ở lại như một lẽ đương nhiên.

“Tôi rất mừng vì được bầu Hiển gọi lên nhà, không muốn tôi về đầu quân cho bất kỳ đội bóng đối thủ nào. Với tôi, đó vẫn là một người ơn”, Công Vinh kể lại trong tự truyện “Phút 89”.

Công Vinh kể chuyện ăn tối với bầu Hiển và nhận 14 tỉ đồng từ bầu Kiên - Ảnh 1.
Công Vinh trong màu áo HN ACB. Ảnh:TL)

Đúng ngày hẹn, Vinh tới nhà bầu Hiển ăn uống vui vẻ và nhận được đề nghị lót tay 10 tỉ đồng cho 3 năm, lương tháng 60 triệu đồng. Tuy nhiên, Vinh muốn nhiều hơn. “Không. Con muốn lương của con phải cao nhất Việt Nam”, Vinh nói.

“Vậy chú sẽ trả con 80 triệu/tháng. Ngày mai mình sẽ họp báo và công bố chính thức tin này”, bầu Hiển đáp lời. Công Vinh cảm ơn và mọi việc như vậy coi như như đã xong xuôi.

Vậy mà hôm sau, Công Vinh ký hợp đồng với Hà Nội ACB - đội bóng cùng thành phố - của bầu Kiên. Cả giới truyền thông và Hà Nội T&T cảm thấy bị lừa dối, Công Vinh vì tiền hay vì “thế lực đen” nào đó mà trong một đêm đã quay lưng lại với bầu Hiển?

Không phải, Công Vinh cần Thủy Tiên.

Ngay từ những ngày đầu Thủy Tiên qua lại với CV9, “thái độ của họ (đồng đội tại HN T&T - PV) thay đổi hẳn. Ngay cả bầu Hiển vốn rất thương, cũng bắt đầu có rạn nứt. Thỉnh thoảng, Thủy Tiên ra Hà Nội thăm tôi và ra xem bóng đá. Đội không may mà thua thì tội vạ trút lên đầu Tiên, nói nàng là điềm dữ của đội bóng”, Công Vinh nhớ lại.

Sống trong tình trạng đó, Vinh không thoải mái nhưng cố chịu, cuộc gặp bầu Hiển kể trên như nút thắt cho mối quan hệ giữa cầu thủ này và đội bóng.

Chuyện hợp đồng sẽ chẳng có gì nếu như khi Công Vinh chuẩn bị rời nhà, bầu Hiển dặn Vinh phải cân nhắc mối quan hệ với Thủy Tiên nếu muốn ở lại đội và nhận đãi ngộ nêu trên.

Giữa lúc rối trí nhất, CV9 nhận được điện thoại từ bầu Kiên. Sau khi gây chấn động với pha “cướp diễn đàn” tại VFF, thành lập VPF, ông bầu tóc bạc muốn xây dựng một đội bóng mạnh đủ sức cạnh tranh chức vô địch. Mức giá Vinh nhận được là 14 tỷ đồng lót tay, lương bằng với mức HN T&T trả, quan trọng nhất “mày muốn yêu 3, 4 Thủy Tiên cũng được”. Và Vinh đồng ý về HN ACB.

Đến giờ, qua lời kể của Công Vinh, người ta mới hiểu được pha “bẻ kèo lịch sử” của chân sút xứ Nghệ. Chỉ tiếc rằng, Công Vinh không gắn bó được lâu với HN ACB bởi sau này bầu Kiên “lao vòng lao lý”.

Theo Thành Trung/Lao động