Cùng "giàu nứt vách" nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ!

21/09/2019 17:12

Chiếc siêu xe đắt nhất trong này có giá lên tới 1,4 triệu USD, trong khi chiếc rẻ nhất chỉ có giá 17.890 USD.


Chiếc siêu xe đắt nhất trong này có giá lên tới 1,4 triệu USD, trong khi chiếc rẻ nhất chỉ có giá 17.890 USD.

 

Nếu có tất cả tiền trên thế giới, bạn sẽ mua loại xe nào? Liệu đó sẽ là chiếc Roll-Royce trị giá 3 triệu USD, hay chiếc Lamborghini Aventador SVJ có giá 574.000 USD, hoặc chiếc Honda Accord khiêm tốn?

Dưới đây là 10 chiếc xe mà các tỷ phú giàu nhất thế giới đã chọn lựa.

Jeff Bezos

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 1.

CEO của Amazon - Jeff Bezos - chính là người giàu nhất thế giới. Ông sở hữu 12% cổ phần của tập đoàn công nghệ Amazon trị giá 114,8 tỷ USD.

Mặc dù giàu có như vậy, ông vẫn lái chiếc xe Honda Accord đời 1996 vào năm 1999 - 2 năm sau khi công ty này chính thức lên sàn

Khi được hỏi về chiếc xe này trong chương trình TV 60 Phút, Bezos cho biết: "Đó là một chiếc xe cực kỳ tốt". Vào năm ấy, giá bán lẻ của chiếc xe này là 17.890 USD.

Dustin Moscovitz

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 2.

Theo tạp chí Forbes, người đồng sáng lập của Facebook và Asana - Dustin Moskovitz - có khối tài sản trị giá 13,4 tỷ USD. Mặc dù có những 3% cổ phần tại Facebook, Moskovitz vẫn sống rất tiết kiệm.

Theo hồ sơ của Moskovitz trên tờ The Seattle Times, ông vẫn lái chiếc Volkswagen R32 vào năm 2011. Giá bán lẻ của chiếc xe đó vào năm 2008 lf 32.000 USD.

Jack Ma

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 3.

Jack Ma vừa chính thức nghỉ hưu vào ngày 10/9 vừa qua. Tuy nhiên, trước khi rời tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, ông đã là người giàu thứ hai Trung Quốc với số tài sản lên tới 37,3 tỷ USD.

Tuy nhiên, mọi người đã bắt gặp ông đang lái chiếc xe Roewe RX5 SUV vào tháng 10/2018. Chiếc xe này sở hữu hệ thống thông tin giải trí trên ô tô được vận hành bởi hệ điều hành YunOS của Alibaba.

Larry Page

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 4.

Larry Page - CEO của Alphabet, nhà đồng sáng lập Google - là người giàu thứ 8 thế giới. Mặc dù vị tỷ phú này chỉ nhận mức lương tượng trưng hàng năm là 1 USD, khối tài sản của ông ước tính lên tới 53,3 tỷ USD vào tháng 10/2018.

Theo Reuters, Larry Page lái một chiếc Toyota Prius có giá 23.770 USD.

Warren Buffett

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 5.

Thiên tài đầu tư người Mỹ Warren Buffett - người được coi là vị tiên tri xứ Omaha - khá nổi tiếng với lối sống tiết kiệm của mình. CEO của Berkshire Hathaway đã cam kết sẽ quyên góp 99% số tài sản trị giá 84,2 tỷ USD mà ông đã tích cóp được trong suốt cuộc đời.

Buffett thường lái chiếc xe Cadillac XTS đời 2014. Giá bán lẻ của nó là 23.500 USD. Trước đó, ông đã từng lái chiếc Cadillac DTS đời 2006.

Elon Musk

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 6.

Là CEO của Tesla và SpaceX, do đó Elon Musk thường xuyên lái xe do chính công ty mình sản xuất.

Vị tỷ phú công nghệ này đã đổi chỗ cho người đầu tiên để đặt hàng chiếc Model 3 và đưa chiếc xe Tesla Roadster phiên bản đầu tiên vào trong không gian.

Steve Ballmer

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 7.

Steve Ballmer - cựu CEO của Microsoft và chủ nhân của Los Angeles Clippers - có khối tài sản trị giá 50,9 tỷ USD.

Chủ tịch, CEO của Ford - Alan Mulally từng tự mình tặng cho Ballmer một chiếc Ford Fusion Hybrid vào năm 2009.

Ballmer cũng là khách hàng trung thành của Ford, bởi cha ông từng là nhân viên kỳ cựu của Ford tại Detroit.

Chiếc Fusion Hybrid có giá bán lẻ là 19.500 USD.

Alice Walton

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 8.

Alice Walton là một trong những người thừa kế tập đoàn Walmart. Bà cũng là người phụ nữ giàu thứ hai thế giới.

Thay vì làm việc cho Walmart như 2 người anh trai, Walton quyết định theo đuổi con đường giám định tranh. Bà được cho là có bộ sưu tập nghệ thuật trị giá cả triệu USD.

Theo một bài báo của Forbes vào năm 2008, nữ tỷ phú đã trích một phần trong gia tài 51,6 tỷ USD của mình để mua chiếc xe bán tải Ford F-150 King Ranch. Giá bán lẻ của nó khi ấy là 40.930 USD.

Bill Gates

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 9.

Người sáng lập Microsoft có khối tài sản trị giá 103,8 tỷ USD. Do vậy, việc ông sở hữu vài chiếc xe đắt tiền như Porsche 959 đời 1988 cũng là điều dễ hiểu.

Vị tỷ phú này cũng là người ủng hộ luật "Show and Display" cho phép ông được sở hữu chiếc 959 này sau khi nó được nhập khẩu vào Mỹ.

Khi chiếc Porsche 959 này ra mắt vào năm 1988, nó có giá lên tới 300.000 USD và từng là chiếc xe nhanh nhất thế giới.

Mark Zuckerberg

Cùng giàu nứt vách nhưng các tỷ phú lại có sở thích đi xe khác biệt: CEO Facebook sắm siêu xe giống đại gia Minh Nhựa, Jeff Bezos lại giản dị khó ngờ! - Ảnh 10.

Gần đây, Mark Zuckerberg được cho là đã mua siêu xe Pagani Huayra vào năm 2014, dù ông chủ của Facebook đã sở hữu Acura TSX, Honda Fit và Volkswagen Golf GTI. Tại Việt Nam, đại gia Minh Nhựa cũng sở hữu chiếc xe màu cam cùng dòng với giá hơn 80 tỷ VNĐ. Người thừa kế Công ty Nhựa Long Thành thậm chí đã đưa siêu xe này lên sân khấu trong đám cưới con gái cưng Minh Anh của mình.

Giá bán lẻ của một chiếc Pagani Huayra đời 2014 là 1,4 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền này chẳng thấm thoát gì so với khối tài sản trị giá 74,4 tỷ USD.