Đà Nẵng: Cận cảnh nhà ở xã hội 1.000 tỷ bị tố mới xây xong đã xuống cấp

12/02/2022 18:58

Chủ đầu tư của dự án tai tiếng này là Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước, đơn vị thi công ban đầu của tòa nhà E1, E2 lần lượt là Công ty Cổ phần xây dựng công trình 69 và Công ty Cổ phần Vinaconex 16.

Dự án khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh do Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước làm Chủ đầu tư. Đơn vị thi công ban đầu của tòa nhà E1, E2 lần lượt là Công ty Cổ phần xây dựng công trình 69 và Công ty Cổ phần Vinaconex 16.

Tổng diện tích của dự án là 38.625m2 với dân số 6.000 người. Kinh phí xây dựng dự án là 1.000 tỷ đồng.

Mục đích xây dựng dự án này là nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức, các đối tượng chính sách xã hội có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên cho công nhân các Khu công nghiệp và Chế xuất mong muốn ổn định chỗ ở tại quận Liên Chiểu.

Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh có quy mô gồm 8 tòa nhà chung cư cao từ 12-15 tầng với gần 2.000 căn hộ.

Theo quy hoạch, dự án gồm nhiều tiện ích như: khu dịch vụ thương mại, khu thể thao, siêu thị mini, sân vui chơi trẻ em, trường mầm non, công viên cây xanh.

Theo tìm hiểu, vào cuối năm 2019, các tòa nhà E1 và E2 xuất hiện tình trạng trần nhà bị thấm dột nghiêm trọng, tường loang lổ vết nứt ngang dọc, nguy cơ chập điện cháy nổ chực chờ.

Theo người dân tại đây, ngay khi vào ở từ cuối năm 2019, nước thấm dột nghiêm trọng khắp nhà. Mỗi lần trời mưa, cặn hộ bị nhẹ thì nước men theo trần chảy xuống sàn.

Những nơi bị nặng thì nước nhỏ vào giữa nhà tại giường ngủ, trong phòng vệ sinh, người dân phải dùng xô, chậu để hứng.

Dần dần các vị trí thấm dột bị mốc, loang lỗ như các căn nhà chất lượng kém đã sử dụng lâu năm.

Đến nay đã hơn 2 năm tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra. Người dân sinh sống tại 2 tòa nhà luôn sống trong tình trạng bất an.

Ngay cả hệ thống báo cháy của tòa nhà cũng không thể hoạt động. Để minh chứng cho đều này, người dân đã thử đưa lửa gần hệ thống báo cháy nhưng hệ thống không hoạt động.

Tòa nhà có nhiều vị trí liên tục bị thấm dột nghiêm trọng mặc dù chủ đầu tư đã nhiều lần đến khắc phục.

Theo Nhuệ Lộc/VietnamFinance