Đại gia ‘Đường bia’ xây khách sạn phủ vàng chào đón giải đua xe F1

18/12/2018 09:40

Tập đoàn Hoà Bình sẽ xây dựng một khách sạn và một khu căn hộ ở trung tâm Hà Nội với gạch ốp lát bên ngoài được phủ vàng tinh khiết.

Đó là khách sạn Hà Nội Golden Lake đang được xây dựng tại B7, Giảng Võ và toà tháp Hà Nội Golden City sẽ được phát triển tại khu đất 31 Kim Mã.

“Có thể nói rằng trên thế giới chưa có một công trình nào có gạch ốp lát bên ngoài toà nhà được phủ vàng tinh khiết như các dự án này”, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Tập đoàn Hoà Bình – chủ đầu tư của hai dự án, khẳng định tại lễ ký kết thoả thuận quản lý và vận hành khách sạn Hà Nội Golden Lake và Hội An Golden Sea với tập đoàn Wyndham chiều tối nay.

“Các viên gạch phủ vàng 24k của chúng tôi chống được tia cực tím và giúp cho ngôi nhà tiết kiệm được năng vì hấp thụ nhiệt ít hơn tối thiểu từ 3-5 độ so với gạch thông thường. Và đặc biệt là gạch phủ vàng của chúng tôi thì vĩnh cửu với thời gian”, ông Đường chia sẻ.

Hai dự án đều có thêm đặc điểm nổi bật là có bể bơi vô cực bốn mùa dát vàng mà ông Đường ví như bể bơi của khách sạn Marina Bay Sands ở Singapore.

Cả hai dự án sẽ được trang bị các thiết bị vệ sinh như chậu rửa mặt, van vòi, giá treo khăn, bệt xí phủ vàng 24k. Các phòng đều được ốp lát trang trí phào trần bằng vàng.

Phối cảnh khách sạn Hà Nội Golden Lake

Ông Đường cho biết, công nghệ mạ vàng của Tập đoàn Hoà Bình đã được hoàn thiện tinh xảo, có thể phủ vàng ròng 24k tinh khiết trên các bề mặt kim loại, gốm sứ và nhựa để mạ bồn tắm, gạch ốp lát nội ngoại thất và chậu bệt vệ sinh cùng các linh kiện khác.

Xưởng mạ vàng của Hoà Bình được thiết lập từ năm 2006 khi công ty xây dựng dự án toà tháp văn phòng và căn hộ dịch vụ tại 106 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy. Khi đó ông Đường hứa với khách hàng là sẽ mạ vàng thang máy, nhưng khi nhập thang máy của Nhật thì không có công nghệ mạ vàng nên Hoà Bình buộc phải tự lập xưởng mạ vàng.

Đến năm 2014, công ty khánh thành toà nhà Hòa Bình Green City tại 505 Minh Khai; tại đây thành lan can căn hộ và thiết bị nhà vệ sinh cũng được mạ vàng.

Hai năm sau, công ty khởi công xây dựng dự án khách sạn Vịnh vàng Đà Nẵng với 1.826 phòng và đây là khách sạn lớn nhất Đà Nẵng hiện nay. Đặc biệt, toàn bộ các phòng đều được trang bị các thiết bị vệ sinh, chậu rửa mặt, thiết bị nội thất, phủ vàng 24k theo công nghệ tiên tiến nhất của Đức. Đây cũng là khách sạn đầu tiên tại Việt Nam có bể bơi vô cực dát vàng lớn nhất thế giới được tổ chức Kỷ lục Quốc tế Worldkings công nhận.

Ông Đường cho biết đã mời các chuyên gia, tiến sỹ hàng đầu của Đức và Nga với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ vàng để xây dựng nhà máy mạ vàng lớn nhất châu Á sau hơn 10 năm nghiên cứu, để phục vụ riêng cho các công trình 6 sao sắp tới đây của công ty.

Cơ hội kinh doanh ‘vàng’

Khách sạn Hà Nội Golden Lake mới xây dựng xong bốn tầng hầm nhưng ông Đường khẳng định sẽ hoàn thành dự án cao 28 tầng với 446 phòng vào cuối năm 2019 để kịp chào đón giải đua xe Công thức 1 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội mấy tháng sau đó.

Giải đua xe Công thức 1 dự kiến sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Thủ đô vào tháng 4/2020 và sẽ diễn ra trong 10 năm. Một đường đua dài 5.565m sẽ được xây dựng ở khu vực Mỹ Đình và tập đoàn Vingroup sẽ là đơn vị triển khai giải đua thông qua công ty con Grand Prix Việt Nam.

Ông Đường cho biết, hiện tại, việc đặt phòng khách sạn 5 sao ở trung tâm Hà Nội rất khó khăn do nhu cầu lớn nhưng không có nguồn cung mới trong nhiều năm liền. Trong khi đó, từ năm 2020, Hà Nội sẽ đăng cai giải đua xe Công thức 1 và sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch, nên công ty quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thành dự án trước khi giải diễn ra.

Trước nghi ngại về khả năng hoàn thành dự án trong thời gian một năm, ông Đường dẫn chứng khách sạn Vịnh vàng Đà Nẵng trước đây đã được thi công với tốc độ trung bình từ 58 tiếng đến 64 tiếng lên một sàn.

Trong khi đó, ông David Wray, Phó chủ tịch Wyndham Hotels & Resorts cũng chờ đợi cơ hội kinh doanh từ giải đua xe Công thức 1.

“Là địa điểm tổ chức Giải đua xe Formula 1 danh tiếng, nơi có một số nhà hàng tốt nhất trên toàn bộ Châu Á, Hà Nội đang nổi lên như là một thành phố toàn cầu và đa quốc gia thực sự”, ông David Wray chia sẻ.

Ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hoà Bình ký kết hợp đồng quản lý vận hành khách sạn Hà Nội Golden Lake và Hội An Golden Sea với ông David Wray - Phó chủ tịch Wyndham

Wyndham hiện đang quản lý 9.000 khách sạn với 600.000 phòng trên toàn cầu và đang vận hành một khách sạn tại Hạ Long. Ông David Wray cho biết khách sạn Hà Nội Golden Lake sẽ được gắn thương hiệu Dolce, dòng sản phẩm cao cấp của Wyndham Hotels & Resorts.

Bên cạnh đó, Wyndham cũng quản lý khách sạn Dolce Hội An Golden Sea với 400 phòng do Tập đoàn Hoà Bình làm chủ đầu tư và dự kiến hoàn thành cuối năm 2020.

“Là một trong những điểm tham quan biểu tượng nhất của đất nước, Hội An là một điểm du lịch “phải đến” thu hút du khách từ khắp thế giới”, ông David Wray nhận xét.

“Chúng tôi thấy tiềm năng rất lớn của Việt Nam. Đây là một trong những quốc gia thú vị và năng động nhất trên thế giới, với tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, chính sách hỗ trợ du lịch từ Chính phủ và các dự án cơ sở hạ tầng đầy ấn tượng tất cả đóng góp vào sự tăng trưởng du lịch quốc tế ấn tượng”, ông chia sẻ thêm.

Theo ông David Wray, cả Hà Nội và Hội An, cũng như Việt Nam đang cần nhiều các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế ở nhiều phân khúc cao cấp khác nhau.

Ông Đường tiết lộ điểm độc đáo của khách sạn Hội An Golden Sea tại bãi biển An Bàng là sẽ có 10 căn phòng nằm dưới biển.

“Hiện nay trên thế giới đã có khách sạn Hilton ở Maldives có duy nhất một căn phòng dưới biển và giá ngủ một đêm ở đây là 50.000 USD. Nhưng ở đây lại không có các thiết bị vệ sinh phủ vàng 24k như các siêu dự án của chúng tôi”, ông Đường, từng là lính trong kháng chiến chống Mỹ, chia sẻ.

Ông Đường khẳng định, khác biệt lớn nhất và điểm độc đáo nhất của các dự án do Hoà Bình đầu tư và được quản lý bởi tập đoàn Wyndham so với các khách sạn trên thế giới là giá cả. Nếu như phải trả 25.000 USD cho một đêm ở khách sạn dát vàng Hong Kong hay 2.000 USD/đêm khách sạn cánh buồm Dubai thì tại Hà Nội Golden Lake chỉ cần chi 250 USD.

Doanh nhân nổi tiếng với biệt danh “Đường bia” tiết lộ, khách sạn Vịnh Vàng Đà Nẵng với 960 phòng và mới hoạt động được gần một năm, nhưng công suất phòng tháng 12 này là gần 80%, bất chấp đây là mùa thấp điểm và số phòng gấp 3 lần khách sạn 5 sao khác tại Đà Nẵng. Khách sạn này đặc biệt thu hút khách Hàn Quốc và Trung Quốc.

Giang Sơn/TheLeader