Trầm hương Thịnh Phúc

Đàn ông hiện đại không trả nổi một bữa ăn chung thì đừng dạy phụ nữ cách dùng tiền: Phụ nữ hiện đại kiếm được tiền thì tại sao phải để bản thân kham khổ?

29/05/2019 17:13

Làm đàn ông lại bắt người phụ nữ của mình phải tiết kiệm thực không phải chuyện hay ho gì. Đó là người phụ nữ bạn yêu, nhưng bạn chẳng nỡ cho họ cuộc sống họ mong muốn, tình yêu của bạn thực sự quá rẻ mạt. Mỗi người phụ nữ phấn đấu trở nên tốt hơn đều theo đuổi một tình yêu tươi đẹp và tích cực, họ không cần bạn dạy họ cách tiết kiệm tiền.


Làm đàn ông lại bắt người phụ nữ của mình phải tiết kiệm thực không phải chuyện hay ho gì. Đó là người phụ nữ bạn yêu, nhưng bạn chẳng nỡ cho họ cuộc sống họ mong muốn, tình yêu của bạn thực sự quá rẻ mạt. Mỗi người phụ nữ phấn đấu trở nên tốt hơn đều theo đuổi một tình yêu tươi đẹp và tích cực, họ không cần bạn dạy họ cách tiết kiệm tiền.

Một hôm, sau giờ làm việc, vừa đặt lưng xuống giường, tôi đã nhận được điện thoại của một người bạn. 

Sau khi hàn huyên vài câu, cô ấy nói: "Để tôi kể cho anh nghe một chuyện cười nhé."

Mấy hôm trước, có người đàn ông hẹn cô ấy ra ngoài dùng bữa, ngay từ đầu anh ta nói để cô ấy quyết định địa điểm hẹn gặp.

Dùng bữa xong, nhân viên phục vụ mang hóa đơn ra, thấy tổng số tiền khá lớn, người đàn ông đó vẻ mặt suy sụp, còn nhỏ tiếng cằn nhằn một câu tưởng không ai nghe thấy: "Tại sao lại đắt thế này?". Sau đó anh ta lấy điện thoại ra, mở máy tính, cộng đi cộng lại ba lần mới yên tâm không có gì sai sót.

Khi ấy đến cả nhân viên phục vụ cũng nhìn anh ta bằng ánh mắt khinh thường. Ngồi phía đối diện, cô ấy thấy anh ta bận rộn tính lại hóa đơn như chỗ không người, thực sự không chịu được nữa bèn nói: "Hay bữa này để tôi mời đi."

Người đàn ông kia miễn cưỡng rút ví ra, nói với cô ấy ngay trước mặt nhân viên phục vụ: "Sau này đừng tới dùng bữa ở những chỗ đắt tiền như vậy nữa."

Thanh toán xong, anh ta nhất quyết muốn đưa cô ấy về nhà, trên đường về, anh ta nói với cô: "Lướt trang cá nhân của em, anh cảm thấy bình thường em tiêu tiền rất mạnh tay, con gái không nên quá ham hư vinh, kiểu người như em khó lấy được chồng lắm."

Đàn ông hiện đại không trả nổi một bữa ăn chung thì đừng dạy phụ nữ cách dùng tiền: Phụ nữ hiện đại kiếm được tiền thì tại sao phải để bản thân kham khổ? - Ảnh 1.

Cô ấy thầm nghĩ trong đầu: "Xin lỗi? Ham hư vinh? Anh có hiểu gì về tôi không?"

Lúc đó cô ấy đã rất tức giận. Người đàn ông này do bạn cô ấy giới thiệu, cũng chỉ mới gặp mặt một vài lần.

Điều khiến cô ấy đau đầu nhất là kể từ sau bữa đó, tên đàn ông kia ngày nào cũng gọi điện thoại cho cô ấy, hỏi đang đi đâu, làm gì, giọng điệu như thể bạn trai cô ấy vậy. Nực cười hơn, có lần anh ta nói rạp chiếu phim gần nhà anh ta đang tổ chức chương trình tặng nhẫn đôi tình nhân, bảo cô ấy tới cùng tham gia, như vậy hai người sẽ có một đôi nhẫn.

Anh ta còn kết luận: "Em mua nhiều đồ hiệu như vậy thực đúng là bại gia, em xem người ta tặng đồ miễn phí kìa, tiết kiệm biết bao." Khi đó bạn tôi suýt bật khóc. Cô ấy là thợ trang điểm, thu nhập mỗi tháng lên tới cả trăm ngàn đô, những bức ảnh đăng trên trang cá nhân đều chụp đồ của thương hiệu nổi tiếng.

Cô ấy vừa mua nhẫn Cartier, sao phải đi cùng anh ta để nhận nhẫn miễn phí?

Cô ấy mỉm cười rầu rĩ nói với tôi: "Lẽ nào tớ tự mình kiếm tiền để bản thân được ăn ngon mặc đẹp, ngoại hình xinh đẹp, phong cách quý phái là sai sao?"

Đàn ông hiện đại không trả nổi một bữa ăn chung thì đừng dạy phụ nữ cách dùng tiền: Phụ nữ hiện đại kiếm được tiền thì tại sao phải để bản thân kham khổ? - Ảnh 2.

Thực ra tôi đã nghe rất nhiều bạn nữ phàn nàn về việc này. Một người hâm mộ kể cách đây không lâu cô ấy bỏ ra 200 USD để làm một bộ móng tay đẹp, lúc ăn cơm vô tình kể cho bạn trai nghe. Bạn trai nổi giận mắng cô ấy thần kinh, bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy làm móng thực sự quá lãng phí.

Chưa hết, bạn trai cô ấy còn thường xuyên mắng cô ấy tiêu xài tốn kém… rõ ràng chỉ một hộp kem dưỡng da hiệu SOD đã có thể giải quyết vấn đề về da nhưng cô ấy vẫn nhất định phải mua một loạt bình, hộp, dụng cụ chăm sóc da; rõ ràng trên mạng có rất nhiều quần áo nhưng cô ấy nhất định phải chạy tới tận cửa hàng để mua.

Cô ấy càng nghĩ càng uất ức: "Thực ra tôi cũng chẳng mong chờ anh ấy có thể mua cho tôi thứ gì, những thứ muốn mua tôi đều tự bỏ tiền ra mua, giờ tôi còn chẳng dám nói giá trị thật của những món đồ đó cho bạn trai nghe nữa.

Trước đây còn học đại học, tôi rất thích một bộ quần áo nên đã làm thêm kiếm tiền để mua. Thông thường khi nói giá tiền, tôi sẽ tự động trừ bớt vài trăm, bởi lúc đó, tôi vẫn còn thất nghiệp.

Nhưng giờ tôi có khả năng rồi, tôi có thể kiếm được tiền, tại sao vẫn phải nói dối giá cả trước mặt bạn trai? Hẹn hò yêu đương chẳng phải vì muốn hai bên cùng tiến lên, theo đuổi cuộc sống tốt hơn sao?"

Đàn ông hiện đại không trả nổi một bữa ăn chung thì đừng dạy phụ nữ cách dùng tiền: Phụ nữ hiện đại kiếm được tiền thì tại sao phải để bản thân kham khổ? - Ảnh 3.

Rất nhiều gã đàn ông nông cạn đều khăng khăng cho rằng những người phụ nữ mặc đồ đắt tiền sùng bái vật chất, mặc định bản chất của họ là hám tiền, sau khi hẹn hò phải giáo dục họ tiết kiệm hơn.

Tôi thấy các anh thân là đàn ông, nếu không thể cho bạn gái tận hưởng cuộc sống vật chất tốt hơn thì cũng đừng moi móc, trách cứ họ bị thần kinh, các anh thần kinh thì có.

Với số tiền tiết kiệm từ việc bạn gái không mua đồ trang điểm, quần áo, các anh cũng chẳng thể phát tài được, có thời gian quản lý những chuyện này, chi bằng nghĩ cách làm sao để kiếm tiền, vậy thực tế hơn nhiều đấy.

Nói cho cùng, phụ nữ có yêu cầu về vật chất thì mới biết làm thế nào để chăm sóc tốt bản thân.

Tôi vẫn luôn không hiểu, phụ nữ độc lập thì sao? Họ ngày ngày vất vả kiếm tiền, chẳng phải vì muốn bản thân có cuộc sống tốt hơn hay sao? Tại sao sau khi cô ấy hẹn hò với bạn, cuộc sống chẳng những không tốt lên, còn bị dạy dỗ cách tiết kiệm tiền, từ bỏ cách sống vốn có? Bạn không cảm thấy đây là một chuyện rất tàn nhẫn sao?

Nói thật lòng, làm đàn ông lại bắt người phụ nữ của mình phải tiết kiệm thực không phải chuyện hay ho gì. Đó là người phụ nữ bạn yêu, nhưng bạn chẳng nỡ cho họ cuộc sống họ mong muốn, tình yêu của bạn thực sự quá rẻ mạt.

Mỗi người phụ nữ phấn đấu trở nên tốt hơn đều theo đuổi một tình yêu tươi đẹp và tích cực, họ không cần bạn dạy họ cách tiết kiệm tiền.

Đàn ông hiện đại không trả nổi một bữa ăn chung thì đừng dạy phụ nữ cách dùng tiền: Phụ nữ hiện đại kiếm được tiền thì tại sao phải để bản thân kham khổ? - Ảnh 4.

*Bài viết được trích từ sách "Đời còn dài hà tất phải hoang mang" của tác giả Lâm Hy.



Lâm Hy

Theo Trí Thức Trẻ