Đạo diễn Lê Hoàng: "Đàn ông keo kiệt chính hiệu chỉ thích tiền, hoàn toàn không thích những thứ do tiền mang lại. Các cô gái hãy cảnh giác, kẻo rơi nhầm vào địa ngục!"

30/11/2018 12:41

Nếu lấy phải một anh chồng keo kiệt, có nghĩa là đời bạn đi tong. Đó sẽ là một cuộc sống nặng nề thường xuyên, giam cầm thường xuyên, làm mất đi tất cả các niềm vui, làm thui chột mọi sự thoải mái, chả bao giờ được hưởng thụ sự thanh thản.


Nếu lấy phải một anh chồng keo kiệt, có nghĩa là đời bạn đi tong. Đó sẽ là một cuộc sống nặng nề thường xuyên, giam cầm thường xuyên, làm mất đi tất cả các niềm vui, làm thui chột mọi sự thoải mái, chả bao giờ được hưởng thụ sự thanh thản.

Phụ nữ hay nói tới vấn nạn chồng rượu chè, chồng cờ bạc, chồng trai gái hút xách, coi đó là những thảm họa của cuộc đời. Nhưng thực ra, có một thứ đáng sợ chả kém gì, nếu không nói là còn khủng khiếp hơn, đó là chồng keo kiệt.

Chồng rượu sẽ có khi không uống rượu, chồng cờ bạc sẽ có thể hết tiền thôi đánh bạc, chồng bồ bịch bị bồ đá thì nghỉ. Nhưng một anh keo kiệt, có khả năng keo kiệt đến hết đời, keo kiệt chung thân trong từng phút một, keo với vợ, keo với con, keo với cha mẹ hai bên và keo với chính mình.

Tôi đã có dịp lắng nghe nổi khổ của vài cô có chồng keo kiệt. Họ than khóc rằng đó là một cuộc sống nặng nề thường xuyên, giam cầm thường xuyên, làm mất đi tất cả các niềm vui, làm thui chột mọi sự thoải mái, chả bao giờ được hưởng thụ sự thanh thản.

Điều kỳ quái là nếu như nhiều tệ nạn như cờ bạc hút xách có nguồn gốc từ một ông chồng kém văn hóa thì sự keo kiệt hoàn toàn có khả năng xuất phát rất bất ngờ. Nó đến từ một anh nhà giàu, một ông giáo sư hay một chàng tiến sĩ có lương cao, có địa vị khả kính. Chỉ khi kết hôn, chỉ khi về chung sống mới té ngửa ra.

Đạo diễn Lê Hoàng: Đàn ông keo kiệt chính hiệu chỉ thích tiền, hoàn toàn không thích những thứ do tiền mang lại. Các cô gái hãy cảnh giác, kẻo rơi nhầm vào địa ngục! - Ảnh 1.

Thêm khủng khiếp là nếu như ông hay rượu, hay cờ bạc trai gái biết mình có lỗi, không ăn năn ít thì ăn năn nhiều, ông keo kiệt có khả năng chả chút nào như thế. Ông keo kiệt luôn luôn tin chắc rằng mình đúng. Ông luôn luôn cao giọng nói tôi không hà tiện, tôi chỉ không thích lãng phí mà thôi. Bắt một chàng keo kiệt nhận mình keo kiệt còn khó hơn bắt gà mái gáy.

Một nổi khổ nữa là bệnh keo kiệt khó đưa ra tòa, nhất là trong hoàn cảnh cuộc sống Việt Nam còn nhiều khó khăn, gia đình, cha mẹ luôn luôn khuyên can ta tiết kiệm. Giữa thói keo kiệt và thói lãng phí, đa số thiên hạ chọn keo kiệt nhiều hơn.

Thêm nữa, đàn ông keo kiệt luôn luôn đưa ra một vũ khí tuyệt vời. Chúng bảo "anh tiết kiệm tiền là để cho gia đình, con cái chứ để cho ai" mà đúng vậy thật, anh ta có ném vào chỗ khác đâu.

Tuy nhiên, chừng nào ông còn sống, chừng đó ông còn giữ chặt tiền. Dân keo kiệt chính hiệu thích tiền, hoàn toàn không thích những thứ do tiền mang lại.

Nói chung, khi vớ phải một ông chồng keo kiệt thì ta không thoát được, vì ngoài keo kiệt ra, anh ta …chả có khuyết điểm gì. Vậy chỉ còn cách phải phát hiện sớm và đề phòng từ lúc mới quen nhằm cao chạy xa bay trước khi quá muộn.

Chẳng trai tráng nào đeo chữ hà tiện trên trán. Do đó các thiếu nữ phải có ý thức phát hiện để nhận ra. Dù có khéo léo đến đâu, tính keo kiệt cũng khó dấu nếu như lúc yêu nhau cô gái để ý một cách tinh mắt.

Đạo diễn Lê Hoàng: Đàn ông keo kiệt chính hiệu chỉ thích tiền, hoàn toàn không thích những thứ do tiền mang lại. Các cô gái hãy cảnh giác, kẻo rơi nhầm vào địa ngục! - Ảnh 2.

Và hãy đặc biệt cảnh giác với các tín hiệu của một người đàn ông keo kiệt sau đây:

1- Chàng không đưa bạn vào các quán ăn đắt tiền. Chàng luôn bảo rằng biết những chỗ rẻ hơn nhưng ngon hơn. Như thế quá nhiều lần, thiếu nữ hãy sinh nghi.

2- Khi đi ăn, chàng xem xét thực đơn rất kỹ, và xem hóa đơn còn kỹ hơn.

3- Chàng thích tặng bạn gái những quà có ý nghĩa kỷ niệm như hoa, gấu bông, bưu thiếp chứ không phải những quà có giá trị.

4- Chàng hay nhìn, hay phát biểu về mọi vật dưới gốc độ kinh tế. Ví dụ như đứng trước một món đồ, trong khi nàng xem nó đẹp hay xấu thì chàng quan tâm nó đắt hay rẻ.

5- Chàng thích sửa chữa, không thích mua mới. Trong nhà chàng có nhiều món đồ cực bền.

6- Luôn cho rằng cuộc sống còn khó khăn. Luôn bảo phải nghĩ đến một tương lai bất ổn. Luôn cười nhạo bọn nhà giàu phung phí.

7- Nắm giữ mọi khoảng chi tiêu, khi đưa tiền cho bạn gái mua gì đều biết giá trước.

8- Sống rất ít bạn. Hay lên án những bạn tụ tập rượu chè, căm ghét những bọn cờ bạc.

9- Thích đưa bạn gái tới những nơi ngắm cảnh là chính, ăn uống là phụ.

10- Hay kể về thời thơ ấu khó khăn. Hay khoe rằng mình tự lập.

11- Hay gói thức ăn mang về.

12- Mặc một kiểu trang phục.

13- Không dùng điện thoại đời mới. Không đeo đồng hồ đắt tiền và luôn nhấn mạnh là mình cố ý như thế.

14- Hầu như không có bạn giàu.

15- Đề cao cách du lịch ba lô.

Đạo diễn Lê Hoàng: Đàn ông keo kiệt chính hiệu chỉ thích tiền, hoàn toàn không thích những thứ do tiền mang lại. Các cô gái hãy cảnh giác, kẻo rơi nhầm vào địa ngục! - Ảnh 3.

Nói chung, các thiếu nữ khi làm quen trai phải rất cảnh giác với những biểu hiện này, vì nó có khả năng chứng tỏ nàng đang làm quen với một anh hà tiện.

Tất nhiên ở đời ai cũng có những đàn ông chả hề quan tâm tới tiền bạc. Họ mặc xoàng xỉnh, ăn vội vàng, không hề để ý tới tiện nghi. Họ không hề có nhu cầu về vật chất, nhưng lại không hề khó chịu, ngăn cản khi vợ con có nhu cầu. Vớ được những ông ấy thì tuyệt, nhưng khó vô cùng.

Trên thực tế, thiên hạ hay nghĩ phụ nữ chi ly hơn đàn ông, chính vì thế, phụ nữ mới đi chợ, phụ nữ mới cai quản chi tiêu, phụ nữ mới hay cò kè mặc cả. Điều đó nhìn chung là đúng. Nhưng khi đàn ông hà tiện, họ sẽ còn khủng khiếp hơn cả đàn bà, cứ tin tôi đi. Một gia đình có bà mẹ kỹ càng về tiền bạc chỉ chán thôi, chứ một gia đình có ông bố như vậy là địa ngục!

(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả) 


Lê Hoàng

Theo Trí Thức Trẻ