Doanh nhân Cường ‘Đô la' tuyên bố từ bỏ Hành trình siêu xe CarPassion

07/07/2020 07:00

Cuối ngày 6-7, giá vàng miếng SJC tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay: 50,02 triệu đồng/lượng, phá vỡ đỉnh đã lập trước đó là 49,95 triệu đồng/lượng.

Ông Nguyễn Quốc Cường đã dừng "Hành trình siêu xe CarPassion" sau 10 năm gắn bó.

Ông Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường Đô la) (Ảnh: Internet)
Ông Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường Đô la) (Ảnh: Internet))

Trên trang Facebook cá nhân, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) đã đăng dòng trạng thái tạm biệt “Hành trình siêu xe CarPassion”, chương trình anh đồng hành sau gần 10 năm.

“Cũng đã gần 10 năm kể từ ngày Hành trình siêu xe CarPassion được bắt đầu, nơi mà chủ nhân những chiếc siêu xe, siêu sang và cả những người hâm mộ có những ngày được tận hưởng không khí náo nhiệt, hoành tráng, và đặc biệt là thoả mãn niềm yêu thích xe cộ của chính mình. Bản thân Cường cũng rất vui khi kết nối được nhiều người có cùng đam mê và cùng nhau chia sẻ hành trình cũng như những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ đó [...]”.

Cùng với đó, ông cho biết hành trình siêu xe “ngoài việc đã giúp kết nối, lan toả đam mê, và truyền những năng lượng tích cực đến thế hệ trẻ tiếp theo ở trong nước, mà còn ghi được dấu ấn và tiếng vang trong khu vực các nước láng giềng. Điều đáng mừng nhất là gây được tiếng vang đến các hãng siêu xe tầm cỡ và họ đã dần đặt các showroom, workshop bảo dưỡng để phục vụ người Việt mình. Đó là điều mà mười mấy năm trước khi Cường mua những chiếc siêu xe đầu tiên của Việt Nam không có được”.

Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng phải đến hồi kết. Dù niềm đam mê xe được khẳng định vẫn luôn còn đó, nhưng ông Cường cho biết, “đang có những mục tiêu đặc biệt khác cần phải tập trung hơn”.

"Hành trình siêu xe Car Passion" đầu tiên được tổ chức năm 2011, do hai doanh nhân Nguyễn Quốc Cường và Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) tổ chức. Tại thời điểm đó, đây được coi là một sự kiện siêu xe chính quy đầu tiên và quy mô nhất nước ta ở thời điểm ấy.

Sự kiện này được tổ chức hàng năm. Năm nay, Car Passion hành trình siêu xe năm 2020 được đổi tên là Caravan Super Cars 2020 do có sự quy tụ đội hình Gia Lai Team trở về từ Mỹ.

Như Nhadautu.vntừng viết, mối quan hệ với người đẹp Đàm Thu Trang (bắt đầu khoảng tháng 7/2017) đã thay đổi Cường “đô la”.

Theo đó, vài tháng trước đám cưới với tân nương họ Đàm, cụ thể là vào tháng 11/2018, ông bất ngờ rút khỏi các vị trí thuộc công ty gia đình sau nhiều năm gắn bó.

Trong một buổi livestream trên Facebook, ông chia sẻ bản thân ấp ủ nhiều ước mơ riêng sau khi rút khỏi Quốc Cường Gia Lai, trong đó có C.TAO và C-Concept. Đây là chuỗi nhà hàng mang hương vị châu Á, sử dụng nguyên liệu chế biến là thực phẩm hữu cơ, giảm dầu mỡ và gia vị phù hợp với khẩu vị của thực khách Sài thành.

Giới đầu tư đã tinh ý nhận ra vai trò của tân nương Đàm Thu Trang. Không dừng lại ở vai trò người bạn đời, và động lực cho Cường Đô la, nữ ca sỹ còn trực tiếp tham gia vào mảng kinh doanh chuỗi nhà hàng kể trên với vai trò Người đại diện theo pháp luật. Ngoài ra, Cường “đô la” và vợ cũng cùng góp vốn tại công ty (vốn điều lệ 20 tỷ đồng) với tỷ lệ lần lượt là 70% và 30%.

Dù rời khỏi QCG, nhưng “máu” bất động sản vẫn ngấm trong doanh nhân 8X. Được biết, ông cũng đang làm Tổng Giám đốc, chủ sở hữu/Người đại diện theo pháp luật tại CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường (vốn điều lệ là 708 tỷ đồng).

Thành quả đầu tiên đã đến dù công ty mới thành lập chưa đầy 1 năm. Cụ thể vào ngày 24/4/2019, doanh nghiệp đã được UBND TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) thông qua Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (hay còn có tên gọi khác là dự án C-Sky View).

Sau đó, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục có Quyết định 2079 cho phép CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường được sử dụng khu đất có tổng diện tích 8.596,4 m2 để thực hiện dự án Dự án C-Sky View (hay còn có tên gọi khác là Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường) tại phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một.

Đến tháng 3/2020, dự án được Sở Xây dựng Bình Dương xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Được biết, đây là dự án xây dựng chung cư giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập trung bình, các công nhân và cán bộ nhân viên, chuyên gia làm việc trong nhà máy, xí nghiệp khu vực xung quanh,… nhưng vẫn đảm bảo tính chất một đô thị hiện đại.

Khu đất có tổng diện tích 8.596,4 m2, vị trí dự án khá “đắc địa”. Cụ thể: Phía Bắc, giáp đường N7 Khu dân cư Chánh Nghĩa và đất dân cư; phía Nam giáp đất dân; phía Đông giám đường Trần Phú và đất dân cư; phía Tây giáp đường D8 Khu dân cư Chánh Nghĩa và đất dân cư.

Nguồn: https://nhadautu.vn/doanh-nhan-cuong-do-la-tuyen-bo-tu-bo-hanh-trinh-sieu-xe-carpassion-d39507.html