WinComerce nhà bán lẻ của năm

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy lần đầu chia sẻ về mục tiêu IPO 200 tỷ USD

19/04/2017 17:30

Gần đây, dư luận dậy sóng về bức hình chụp mục tiêu của doanh nhân trẻ Võ Phi Nhật Huy tại văn phòng mới của công ty Big Group ở khu đô thị Vinhomes Central Park với dòng chữ 2025 IPO tại New York trị giá 200 tỷ USD.


Gần đây, dư luận dậy sóng về bức hình chụp mục tiêu của doanh nhân trẻ Võ Phi Nhật Huy tại văn phòng mới của công ty Big Group ở khu đô thị Vinhomes Central Park với dòng chữ 2025 IPO tại New York trị giá 200 tỷ USD.

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy chia sẻ về sự cố truyền thông vừa qua
Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy chia sẻ về sự cố truyền thông vừa qua)

Thông tin này đã gây xôn xao dư luận về tầm nhìn quá lớn của một doanh nhân chỉ đang ở tuổi 30. Trước những thông tin này, phóng viên chúng tôi đã có cuộc gặp và đối thoại trực tiếp với doanh nhân Võ Phi Nhật Huy.

Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về câu chuyện mục tiêu 200 tỷ USD vừa rồi của mình làm tốn không ít giấy mực của báo chí?

Vừa qua, chúng tôi mới khai trương một văn phòng công ty thành viên thứ 6 là sàn giao dịch BĐS Big Star Land tại Vinhomes Central Park. Tại văn phòng mới này, như mọi khi chúng tôi có gắn lên tường những mục tiêu và tầm nhìn sẽ nỗ lực cố gắng đưa công ty niêm yết lên sàn chứng khoán trong mấy năm nữa. Có lẽ để ở vị trí dễ đập vào mắt mọi người nên có một số người khi đi ngang qua, đã chụp hình bảng mục tiêu này sau đó đưa lên Facebook. Vì vậy mà báo chí đã đưa thông tin lên. Khi biết sự việc, tôi cũng rất bất ngờ.

Như vậy là anh không chủ động tuyên bố về mục tiêu này trước công chúng ?

Đúng! Chúng tôi là một công ty trẻ nhưng cũng mang trong mình nhiều hoài bão, ước mơ. Chúng tôi thường đặt ra mục tiêu, để mỗi ngày nhìn vào đó mà phấn đấu xây dựng công ty tốt hơn. Tất nhiên, những mục tiêu đó, chỉ chia sẻ trong nội bộ để cùng nhau nỗ lực vươn lên chứ không bao giờ công bố điều này ra bên ngoài. Tôi biết rằng để đạt được mục tiêu đó chúng tôi cần phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều và chuẩn bị nhiều thứ trước khi công bố. Và lần này là một sự cố ngoài ý muốn.

Văn phòng Công ty Big Star Land ở Vinhomes Central Park
Văn phòng Công ty Big Star Land ở Vinhomes Central Park

Có thể nói, anh không chủ ý tuyên bố mục tiêu này nhưng con số 200 tỷ USD quả thật là một con số gây shock với nhiều người. Từ đâu anh lại suy nghĩ về con số này?

Con số 200 tỷ USD mà tôi nói đến ở đây, không phải là mục tiêu tài sản của cá nhân tôi, mà là mục tiêu về giá trị vốn hoá của công ty nếu IPO, niêm yết thành công trên sàn chứng khoán New York. Bởi vì NASDAQ (sàn chứng khoán New York) thị trường vốn lớn nhất thế giới với lượng giao dịch 5000 tỷ USD mỗi ngày, nên đây là nơi có thể tạo ra giá trị vốn hoá các doanh nghiệp rất lớn lên tới hàng trăm tỷ USD. Mà điển hình là năm 2014, công ty Alibaba của tỷ phú Jack Ma đã lên sàn với giá trị vốn hóa 250 tỷ USD. Chúng tôi cũng có khát vọng đưa một doanh nghiệp Việt ra thế giới. Đây cũng là điều mà chúng tôi đặt cho mình những mục tiêu lớn để nhìn vào đó mà phấn đấu vươn lên mỗi ngày.

Anh có thể giới thiệu về mô hình kinh doanh của công ty anh và chiến lược lên sàn của mình ?

Big Group của chúng tôi hiện tại đang có 6 công ty trong lĩnh vực bất động sản: Đầu tư, quản lý cho thuê, phân phối, xây dựng kiến trúc, sự kiện và công nghệ.

Sáu công ty của chúng tôi tạo ra một hệ thống sinh thái để phục vụ cho việc kinh doanh và đầu tư BĐS. Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm các BĐS tại các vị trí phù hợp, để từ đó xây lên các toà nhà cho thuê từ quy mô nhỏ đến lớn, phấn đấu trở thành một chủ đầu tư BĐS trong tương lai và lên sàn tại TP.HCM trước khi hướng đến việc ra nước ngoài.

Website cộng đồng kinh doanh nhà cho thuê BigLand.Vn
Website cộng đồng kinh doanh nhà cho thuê BigLand.Vn

Anh đang kỳ vọng vào chiến lược phát triển các nền tảng công nghệ để giúp công ty tạo ra sức bật khi IPO ?

Đúng vậy, tôi nghĩ rằng nếu chỉ dựa vào BĐS thì rất khó để đạt được bước nhảy vọt. Đó là lý do chúng tôi đang đầu tư rất mạnh vào công nghệ trong BĐS trong giai đoạn này. Từ đó, nhằm tạo ra một công cụ đầu tư và kinh doanh nhà cho thuê tốt nhất cho mọi người. Hiện ứng dụng này đang cho sử dụng nội bộ để hoàn thiện các lỗi và dự kiến chính thức công bố rộng rãi vào quý 3 năm nay.

Trong chuỗi công ty của anh thì có một công ty sự kiện, một số người nhìn vào những sự kiện này và cho đó là hình thức đa cấp, anh có chia sẻ gì về điều này?

Một số người cứ nhìn vào các chương trình hội thảo đông người là nghĩ đa cấp, điều đó với chúng tôi là không đúng. Bản thân tôi, chưa bao giờ tham gia bất cứ công ty đa cấp nào, và cũng ko có ý định xây dựng công ty theo hướng này. Công ty sự kiện của tôi thường tổ chức các Hội Thảo Hợp Tác Kinh Doanh và Đầu Tư. Trong đó, với các hội thảo hợp tác kinh doanh thì chúng tôi tìm kiếm nguồn lực nhân sự cho các công ty BĐS của mình, còn hội thảo hợp tác đầu tư thì chúng tôi tìm kiếm các nhà đầu tư cùng hợp tác đầu tư nhà cho thuê với mình.

Hội thảo về hợp tác kinh doanh và đầu tư nhà cho thuê của Big Group
Hội thảo về hợp tác kinh doanh và đầu tư nhà cho thuê của Big Group

Đây cũng là lý do tôi viết cuốn sách: Tự Do Tài Chính Bằng Bất Động Sản. Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh nhà cho thuê với những ai đang quan tâm về lĩnh vực này, trong khi trên thị trường chưa có cuốn sách nào chia sẻ cụ thể và rõ ràng chủ đề này. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức thực tế của mình và hợp tác với những ai yêu thích lĩnh vực BĐS cho thuê mà chúng tôi đang theo đuổi.

Cuốn sách Tự Do Tài Chính Bằng Bất Động Sản của doanh nhân Võ Phi Nhật Huy
Cuốn sách Tự Do Tài Chính Bằng Bất Động Sản của doanh nhân Võ Phi Nhật Huy

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo Dân Trí

Links gốc: https://dantri.com.vn/doanh-nghiep/doanh-nhan-vo-phi-nhat-huy-lan-dau-chia-se-ve-muc-tieu-ipo-200-ty-usd-20170419160258869.htm