Trầm hương Thịnh Phúc

Đối phó dịch viêm phổi Vũ Hán: BigC tăng dự trữ gấp 3, Saigon Co.op tăng 50% hàng cung ứng

05/02/2020 23:00

Ngày 5/2, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã có buổi làm việc và kiểm tra một số hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Saigon Co.op về nguồn hàng thực phẩm thiết yếu cung cấp cho người tiêu dùng.

Ngày 5/2, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã có buổi làm việc và kiểm tra một số hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Saigon Co.op về nguồn hàng thực phẩm thiết yếu cung cấp cho người tiêu dùng.

Các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn được cung cấp, bày bán trong hệ thống siêu thị với số lượng khá nhiều.

Qua kiểm tra tại các hệ thống siêu thị lớn như Big C, Vinmart, Saigon Co.op, giá các mặt hàng đang được bày bán vẫn được giữ nguyên như trước Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả, gạo, mỳ, thịt, gia vị… vẫn được cung cấp, bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều.

Không có hiện tượng người dân tích trữ hàng hóa

Trả lời báo chí về vấn đề người dân gom hàng trong giai đoạn dịch bệnh do virus corona, ông Nguyễn Anh Nghĩa, Giám đốc siêu thị Vinmart Liễu Giai, cho biết sức tiêu dùng của người dân là hoàn toàn bình thường, không có hiện tượng gom hàng hay là găm hàng. Chỉ có một điều thay đổi so với trước đây là thời gian mua sắm của người tiêu dùng sớm hơn.

Ông Nghĩa cũng chia sẻ tất cả các mặt hàng trong siêu thị thường được dự phóng trước, bên cạnh đó nhà cung ứng luôn đảm bảo đủ lượng hàng cho siêu thị trong thời gian này nên không lo ngại về việc thiếu hụt hàng hóa.

"Người tiêu hãy bình tĩnh bởi vì các đơn vị bán hàng thường sẽ có những dự phóng về hàng hóa trước rồi, vì thế sẽ không có sự khan hiếm về hàng hóa, người tiêu dùng hãy yên tâm mua sắm và đảm bảo sức khỏe của mình là tốt nhất", ông Nghĩa nói.

Để tránh hiện tượng gom mặt hàng khan hiếm như khẩu trang, siêu thị cũng đã đưa ra quy định mỗi khách hàng sẽ chỉ được mua 1 sản phẩm người lớn và 1 sản phẩm trẻ em.

Qua báo cáo của các doanh nghiệp, hiện các doanh nghiệp cũng dự báo được nhu cầu của người dân đối với hàng hóa của hệ thống bán lẻ hiện đại sẽ tăng trong giai đoạn dịch bệnh nên các siêu thị đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tăng thêm này.

Cụ thể, hệ thống siêu thị BigC đã tăng gấp 3 lượng hàng dự trữ tại các kho để cung ứng cho thị trường; hệ thống siêu thị Saigon Coop đã tăng 50% lượng hàng cung ứng cho hệ thống; hệ thống siêu thị Vinmart cũng tăng 30-50% lượng hàng cung ứng cho thị trường.

Trước đó, để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona đang diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương và Vụ thị trường trong nước cũng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan quản lý nhà nước và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chuẩn bị hàng hóa, xây dựng kế hoạch hàng hóa và dự trữ hàng hóa và đảm bảo hàng hóa trong hệ thống siêu thị, chợ trên địa bàn trong thời gian tới.

Anh Hùng

Theo Vietnam Finance