Đột nhập “lò” đào tạo trở thành tỷ phú đa cấp, môi giới bảo hiểm Brics Việt Nam dễ như trở bàn tay ngay giữa lòng Thủ đô

27/05/2019 09:25

Trong vai là những người đang khát khao khởi nghiệp và làm giàu, chúng tôi đã đến trụ sở Công ty Cổ phần Brics Việt Nam (sau đây gọi tắt là Bricsvn) tại tầng 8 tòa nhà Sky Tower A, 88 Láng Hạ, Hà Nội để tìm hiểu thực hư về hoạt động của công ty này.


Trong vai là những người đang khát khao khởi nghiệp và làm giàu, chúng tôi đã đến trụ sở Công ty Cổ phần Brics Việt Nam (sau đây gọi tắt là Bricsvn) tại tầng 8 tòa nhà Sky Tower A, 88 Láng Hạ, Hà Nội để tìm hiểu thực hư về hoạt động của công ty này.

 

Đột nhập "hang ổ" Bricsvn

Đúng 8 giờ 30 phút sáng, nhóm chúng tôi có mặt tại trụ sở Bricsvn, lúc này, tại đây đã có rất đông người đứng ngồi, trao đổi, thảo luận với nhau…. Trái với suy nghĩ và tính toán của chúng tôi rằng để vào được đại bản doanh của "lò" đào tạo tỷ phú này sẽ phải trải qua các bước nghiêm ngặt, giám sát chặt chẽ…Trụ sở Bricsvn cũng giống như những công ty khác thuê văn phòng tại đây, chỉ khác là để vào cửa, nhân viên không phải chấm vân tay và người ra người vào luôn tấp nập từ sáng tới chiều.

Đột nhập “lò” đào tạo trở thành tỷ phú đa cấp, môi giới bảo hiểm Brics Việt Nam dễ như trở bàn tay ngay giữa lòng Thủ đô - Ảnh 1.

Câu khẩu hiệu "Bricsvn - Tương lai trong tầm tay" được đặt ngay tại trụ sở của công ty này ở Tầng 8 Sky Tower A, 88 Láng Hạ , Đống Đa, Hà Nội.

Chính vì người ra, vào tấp nập như vậy nên chúng tôi cũng đã nhanh chóng vào được trong văn phòng của công ty này. Theo quan sát của chúng tôi, trụ sở của Bricsvn được chia thành 4, 5 khu vực. Trong đó có một khu vực đào tạo (phòng) với sức chứa khoảng 100 người, các phòng còn lại là dành cho quản lý và nhân viên và một khu vực dùng chung…

Như kế hoạch, chúng tôi tách nhóm để vừa thuận lợi trong việc thu thập thông tin, tài liệu, đồng thời tránh việc bị nghi ngờ, phát  hiện. Ngay sau đó, anh bạn đồng nghiệp của tôi đã "lọt" được vào mắt xanh của một người phụ nữ còn khá trẻ và được người này đưa ngay vào căn phòng đào tạo để tham dự buổi học do chính các nhân viên cấp cao của Bricsvn trực tiếp đứng lớp. Trong khi anh bạn đồng nghiệp của tôi đã được yên vị tại phòng đào tạo để chuẩn bị cho buổi học kinh doanh đầu tiên của Bricsvn (dự kiến lớp học sẽ bắt đầu lúc 9h) thì may mắn vẫn chưa tìm đến tôi. Quan sát một lát, tôi quyết định chọn cô gái xinh xắn đang ngồi tại quầy lễ tân của công ty để bắt chuyện. Ngay sau khi giới thiệu là một người thích kinh doanh và muốn đến Bricsvn để tìm kiếm cho bản thân một cơ hội phát triển…tôi đã được cô gái này giới thiệu cho một người phụ nữ tên T., khoảng gần 40 tuổi. Câu hỏi đầu tiên mà người phụ nữ tên T. đặt ra với tôi là tại sao em biết đến Bricsvn, ai giới thiệu em đến đây….

Đột nhập “lò” đào tạo trở thành tỷ phú đa cấp, môi giới bảo hiểm Brics Việt Nam dễ như trở bàn tay ngay giữa lòng Thủ đô - Ảnh 2.

Trụ sở Bricsvn luôn đông đúc từ sáng đến chiều trong suốt những ngày công ty này hoạt động.

Do đã có trước kịch bản để đối phó cho những tình huống có thể xảy ra nên tôi đã không mấy khó khăn để "vượt qua" cửa ải này. Tôi giới thiệu với người phụ nữ này rằng mình vừa nghỉ việc ở một công ty, biết đến Bricsvn qua những thông tin trên mạng nên đến đây để tìm hiểu và muốn thử sức với lĩnh vực mới – kinh doanh bảo hiểm.

Sau khi chăm chú nghe tôi giới thiệu về bản thân, người phụ nữ tên T. hỏi đi hỏi lại tôi rằng: ai giới thiệu tôi đến và chắc chắn tôi chưa vào nhóm của ai đúng không? . Theo giải thích của người phụ nữ này, sở dĩ chị ta lại hỏi tôi như vậy,  vì nếu tôi  được ai giới thiệu đến đây hoặc vào nhóm của ai đó rồi thì chị ta sẽ không hỗ trợ tôi nữa, để tránh bị nói là tranh giành người. Còn như trường hợp của tôi chưa vào nhóm của ai và bản thân tự đến đây thì tôi nên vào nhóm của chị ta. "Chị sẽ trực tiếp hỗ trợ em. Nhóm của chị hiện nay có 200 thành viên và hoạt động rất tốt. Mọi người cũng sẽ giúp đỡ để em phát triển nhanh nhất", người phụ nữ tên T. nói.

Đúng 9h, lớp đào tạo (Hội thảo tuyển dụng) của Bricsvn chính thức bắt đầu. Căn phòng đào tạo với sức chứa khoảng 100 người đã không còn chỗ trống. Tôi được ưu ái ngồi ở hàng ghế đầu tiên. Lúc này qua quan sát, tôi thấy anh bạn đồng nghiệp của mình cũng đang ngồi ở những hàng ghế đầu và đang trao đổi với người phụ nữ bên cạnh.

Trong lớp học này có đầy đủ các thành phần. Có không ít người đang làm nhân viên tư vấn bảo hiểm ở các công ty bảo hiểm, một số người làm nhân viên văn phòng, kinh doanh buôn bán tự do, nội trợ, cán bộ hưu trí, sinh viên…Đặc biệt có không ít người lặn lội từ Thanh Hóa ra, từ Thái Nguyên xuống, từ Thái Bình lên…với hy vọng tìm kiếm cho mình một cơ hội đổi đời. Theo người phụ nữ tên T. tôi rất may mắn, vì buổi học hôm nay toàn những lãnh đạo cấp cao của Bricsvn giảng dạy.

Đột nhập “lò” đào tạo trở thành tỷ phú đa cấp, môi giới bảo hiểm Brics Việt Nam dễ như trở bàn tay ngay giữa lòng Thủ đô - Ảnh 3.

Lịch làm việc của Văn phòng Hà Nội 1 - Công ty Bricsvn từ ngày 6 - 11/5/2019.

Được biết, các buổi sáng trong tuần từ thứ 3 đến thứ 7, tại trụ sở của Bricsvn đều có những buổi hội thảo tuyển dụng như thế này. Còn vào buổi chiều sẽ là thời gian để Bricsvn đào tạo về những sản phẩm bảo hiểm mà công ty đang liên kết với một số công ty bảo hiểm khác. Theo thông tin từ người phụ nữ tên T. cho biết thì các buổi hội thảo tuyển dụng là dành cho các thành viên mới, muốn tìm hiểu về cơ hội kinh doanh tại Bricsvn. Còn các buổi chiều học về sản phẩm, có thời gian thì đến nghe, còn không thì thôi. Vì nhiều người chỉ cần tham dự lớp hội thảo tuyển dụng trong buổi sáng là buổi chiều đã có thể đi tuyển người và bắt đầu xây dựng hệ thống (sự nghiệp) cho chính bản thân mình…

Không cần trình độ, không 1 đồng vốn… trở thành tỷ phú dễ như trở bàn tay

Sau khi lớp học đã được sắp xếp ổn định, các học viên được người của Bricsvn yêu cầu chuyển toàn bộ điện thoại sang chế độ rung. Đặc biệt không được quay phim, chụp ảnh trong suốt buổi học, có thể ghi chép hoặc không.

Đột nhập “lò” đào tạo trở thành tỷ phú đa cấp, môi giới bảo hiểm Brics Việt Nam dễ như trở bàn tay ngay giữa lòng Thủ đô - Ảnh 4.

Giám đốc văn phòng Hà Nội 1 của Công ty Bricsvn – Giám đốc kinh doanh cấp cao (SBDM) trực tiếp nói về hoạt động của Bricsvn.

Nhân vật đầu tiên xuất hiện trên bục giảng là giám đốc kinh doanh (BDM) Đinh Thị Thu Huyền, được giới thiệu như một chuyên gia về lĩnh vực bảo hiểm. Nữ giám đốc này giới thiệu cho các học viên mới những thông tin "cơ bản nhất" về Bricsvn, cơ hội kinh doanh mới…Theo như chia sẻ của nữ giám đốc kinh doanh này, trước đây bà từng làm cho bảo hiểm AIA, nhưng rồi đã biết đến Bricsvn và quyết định gắn bó với công ty vì đây là cơ hội kinh doanh tuyệt vời để giúp thay đổi cuộc sống, giúp cho cuộc sống của bản thân và mọi người tốt hơn….

Trong quá trình giảng dạy, khi phát hiện một nữ học viên đang dùng ipad để quay lại những nội dung này, nữ giám đốc kinh doanh Đinh Thị Thu Huyền cũng đã nhắc nhở và yêu cầu dừng quay.

Phần hai của buổi học là sự xuất hiện của bà Đặng Thị Ngọc Lý, người được giới thiệu là giám đốc văn phòng Hà Nội 1 của Công ty Bricsvn – Giám đốc kinh doanh cấp cao (SBDM). Theo như lời của nữ giám đốc này, Bricsvn hoạt động kinh doanh môi giới bảo hiểm theo mô hình đại lý tổ chức với khoảng 200 sản phẩm về bảo hiểm của các đối tác chính là: Cathaylife, Bảo Việt, FWD, Sài Gòn – Hà Nội BSH, Pacific Cross Việt Nam và Vass. Ngoài ra, Công ty này cũng hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Nhắc lại cơ duyên đưa mình tới và gắn bó với Bricsvn, bà Lý cho hay mình đã có năm đêm mất ngủ trước khi quyết định đến Bricsvn vì biết đây chính là nơi mình sẽ làm giàu được. Khi đã chính thức trở thành người của Briscsvn bà Lý đã làm việc "điên cuồng trong 6 tháng" và kết quả là đã thăng tiến nhanh chóng trở thành giám đốc kinh doanh cấp cao đầu tiên của Bricsvn.

Nói có sách, mách có chứng, để thuyết phục các học viên, bà Lý đã không ngần ngại chia sẻ về mức thu nhập hiện tại của mình. Theo đó, chỉ trong vòng 15 ngày, tài khoản của bà Lý đã nhận được số tiền hơn 340 triệu đồng (đây là số tiền mà hệ thống của bà mang về thông qua các hợp đồng bảo hiểm). Ngoài ra, hàng tháng bà còn nhận được khoản tiền 60 – 70 triệu đồng được trích ra từ hiệu quả hoạt động kinh doanh của Bricsvn (bảo hiểm, bất động sản, tài chính…). Được biết, tất cả giám đốc kinh doanh cấp cao của Bricsvn (SBDM) đều được chia thêm tỷ lệ phần trăm lợi nhuận từ công ty.

Đột nhập “lò” đào tạo trở thành tỷ phú đa cấp, môi giới bảo hiểm Brics Việt Nam dễ như trở bàn tay ngay giữa lòng Thủ đô - Ảnh 5.

Mức thu nhập chỉ trong 2 tuần của bà Đặng Thị Ngọc Lý.

Giữa lúc mọi người đang tập trung vào bài giảng của mình thì bà Lý đột ngột dừng lại và yêu cầu một nam học viên khác không được quay, chụp lại những nội dung này…Sau đó, bà lại tiếp tục truyền lửa…

Trước khi kết thúc bài thuyết giảng của mình, bà Lý mượn câu nói nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma để chốt lại những vấn đề mà mình đã trình bày: "Gà gáy thì trời sáng, mà gà không gáy thì trời vẫn sẽ sáng, trời có sáng hay không đâu phụ thuộc vào con gà. Vấn đề trời sáng ai sẽ là người thức tỉnh…. nếu không thức tỉnh thì sẽ lạc hậu, lỗi thời…vì thế các anh, chị cần đăng ký để trở thành thành viên của Bricsvn để nắm bắt lấy cơ hội này…

Theo các nhân viên cấp cao trực tiếp giảng dạy tại đây, quyền lợi của thành viên Bricsvn khi mới vào là được hưởng 30% tiền hoa hồng khi môi giới được một hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu muốn kiếm tiền nhanh, nhiều và lâu dài thì mọi người cần phải trở thành "FA" (nhân viên kinh doanh) của Bricsvn. Khi trở thành nhân viên kinh doanh của Bricsvn, thì mới được phép tuyển người và xây dựng hệ thống của mình.

Tuyển người để xây dựng hệ thống chính là phương thức kinh doanh "ưu việt" của Bricsvn, vì khi đã có hệ thống rồi thì như chia sẻ của Bricsvn thì hàng tháng sẽ có được những khoản thu nhập thụ động từ hệ thống của mình mang lại. Những khoản thu nhập này có thể vài trăm triệu, có thể tiền tỷ và đây cũng chính là nguồn thu nhập chính cho các nhân viên kinh doanh của Bricsvn hay các quản lý cấp cao của công ty này. Một cơ hội kinh doanh "tuyệt vời", khởi nghiệp "0" đồng cùng Bricsvn, điều kiện nào để trở thành nhân viên kinh doanh của Bricsvn, vào Bricsvn sẽ có những thu nhập khủng như thế nào….? Những nội dung này sẽ được chúng tôi đề cập ở bài viết tiếp theo.