Gà LaChanh - MASAN

Dự án BitcoinDeFi của đàn em Khá 'bảnh' đổi token sang LUNA

25/05/2022 06:27

Sau khi lao dốc hàng trăm lần, dự án mở đợt quy đổi BitcoinDeFi sang token LUNA. Người dùng có thể thiệt hại thêm nếu thực hiện thao tác này.

Ngày 21/5, trang Facebook của dự án thông báo đợt quy đổi đồng BitcoinDeFi (BTCDF) sang token LUNA. Theo dữ liệu từ sàn giao dịch Poocoin, đồng BTCDF đã có một đợt bán tháo lớn khiến giá giảm sâu, mất sạch thanh khoản. Đến nay, loại coin của dự án này không có bất kỳ lực mua nào.

“Vào BTCDF lúc giá 3,2 USD. Giờ đổi sang LUNA cũng không có giá trị” người dùng Đ.K bình luận.

Gia giam 457 lan,  BitcoinDeFi mo cong chuyen token sang LUNA anh 1

Đồng BTCDF bị rút sạch thanh khoản.

Theo thông báo, đợt quy đổi BTCDF sang token LUNA sẽ được mở vào ngày 24/5. Người dùng được phép quy đổi BTCDF sang đồng LUNA theo tỷ lệ 1:2. Nói một cách dễ hiểu, 1 đồng BTCDF sẽ đổi được 2 token LUNA.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá đồng LUNA hiện dao động quanh mốc 0,00016 USD. Nếu quy đổi theo tỷ lệ nói trên, tài sản của người dùng có thể giảm thêm 4,5 lần do chênh lệch giá giữa BTCDF và LUNA.

Hôm 25/3, giá đồng BitcoinDeFi (BTCDF) đã giảm từ mốc 3,89 USD xuống khoảng 0,067 USD chỉ trong một tiếng. Ngày 22/5, đồng BTCDF được giao dịch quanh mốc 0,014 USD. Tính từ mức giá cao nhất 6,4 USD/đồng, đến hiện tại BitcoinDeFi đã giảm hơn 457 lần.

Hiện tại, liquidity pool (bể thanh khoản) của dự án này dao động ở mốc 80 USD. Đợt bán tháo đã khiến thanh khoản của BitcoinDeFi giảm khoảng 3.900 USD so với mốc đỉnh vào cuối tháng 11/2021.

Đồng thời, cảnh báo từ sàn giao dịch Poocoin cho biết hiện có một địa chỉ ví đang nắm giữ 98,18% thanh khoản nhưng chưa được khóa. Điều này đồng nghĩa với việc giá đồng BTCDF có thể về 0 nếu địa chỉ ví trên “xả” coin.

Nền tảng BitcoinDeFi được giới thiệu là sự kết hợp của Bitcoin và DeFi (viết tắt của cụm từ Decentralized Finance – tài chính phi tập trung). Mức lợi nhuận mà BitcoinDeFi giới thiệu ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Vào tháng 7/2021, trong sự kiện bổ nhiệm Phạm Tuấn làm chi nhánh miền Bắc, các thành viên có mặt tại sự kiện cũng khẳng định việc BitcoinDeFi tăng lên 100 USD trong năm nay là điều dễ dàng.

Sau hơn nửa năm, giá BitcoinDeFi đã giảm thê thảm, dao động quanh mốc 0,014 USD vào chiều ngày 22/5.

Ít ngày sau khi BitcoinDeFi ký kết bổ nhiệm Phạm Tuấn, người thân cận với Khá "Bảnh" làm đại diện chi nhánh miền Bắc, các nhân vật có liên quan đồng loạt xóa bài đăng về dự án. Phạm Tuấn từng bị nhiều nhà đầu tư tố lừa đảo ở các dự án trước BitcoinDeFi.


Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Theo An Khang/Zing