Phúc Long - Bừng sáng thức tỉnh - Masan

Dự án công viên Hello Kitty ở Hà Nội 'đắp chiếu', đất bỏ hoang

26/03/2019 13:59

Dự án Công viên Hello Kitty được Tập đoàn BRG tuyên bố khởi công vào năm 2018, hoàn thành năm 2020. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn "đắp chiếu", chưa triển khai.

Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 1
Tháng 10/2017, Tập đoàn BRG tuyên bố sẽ xây dựng công viên Hello Kitty tại Hà Nội. Lô đất dự kiến xây dựng nằm gần Khách sạn Thắng Lợi (cũng đã được tập đoàn này mua lại), mặt đường Yên Phụ và Yên Hoa (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 2
Tháng 9/2018, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch 1/2.000 khu đất triển khai dự án với tổng diện tích 0,61 ha, chức năng là đất công cộng đô thị (vui chơi giải trí trong nhà).
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 3
Việc phê duyệt quy hoạch mở đường cho việc BRG có thể khởi công xây dựng vào năm 2018 như đã tuyên bố. Tuy nhiên đến nay, khu "đất vàng" nằm cạnh hồ Tây vẫn bị để không.
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 4
Trước kia, khu đất này được dùng làm nhà hàng, bãi đỗ xe, quán cà phê... Tuy nhiên chủ đầu tư đã tiến hành quây tôn, giải phóng mặt bằng. Đến nay việc giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thành, hoàn toàn chưa diễn ra bất cứ việc thi công nào.
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 5
Năm 2017, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch BRG, từng cho biết công viên này sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn, BRG lại cho biết sẽ hoàn thành vào năm 2021. Đại diện doanh nghiệp lý giải vì đây là lần đầu tiên tại Việt Nam và Hà Nội xuất hiện một công viên vui chơi giải trí theo chủ đề trong nhà với quy mô này nên các cơ quan chức năng cũng cần nhiều thời gian để xem xét và phê duyệt hơn các công viên tiêu chuẩn khác.
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 6
Lô đất mà BRG đang nắm giữ và chuẩn bị xây công viên Hello Kitty được đánh giá có vị trí đắc địa bậc nhất thủ đô. Lô đất này nằm cạnh hồ Tây, cách không xa trung tâm Hà Nội và gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake.
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 7
 BRG cũng từng đề xuất xây dựng nhà cao tầng ở khách sạn Thắng Lợi
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 8
Do vẫn chưa được xây dựng, các hàng rào xung quanh dự án bị vẽ bậy và xuống cấp.
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 9
Theo một số người dân sống tại phường Nghi Tàm, lô đất vàng này đã bị bỏ trống gần 2 năm nay không hề có động tĩnh gì trong việc xây dựng.
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 10
Cánh cổng của dự án bị khóa chặt và hoen gỉ vì thời gian.
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 11
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết thành phố sẽ phấn đấu có công viên mang đẳng cấp quốc tế. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có công viên nào đạt tiêu chuẩn này, trong khi đó các công viên xây mới rất chậm chạp.
Du an cong vien Hello Kitty o Ha Noi 'dap chieu', dat bo hoang hinh anh 12
Vị trí dự án. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing