Dự án sân bay Phan Thiết kéo lượng rao bán BĐS tại Bình Thuận tăng gấp hơn 3 lần chỉ trong một tháng

Tháng 4, lượng chào bán BĐS dựa theo lượng tin đăng của Bình Thuận tăng gấp hơn 3 lần so với tháng 3, chủ yếu là tăng lượng tin đăng bán đất thổ cư tại thành phố Phan Thiết, đặc biệt ở quanh khu vực dự án sân bay mới.

Báo cáo Tiêu điểm thị trường bất động sản (BĐS) tháng 4 của batdongsan.com.vn cho biết, tại thị trường các tỉnh miền Trung, lượng chào bán BĐS cũng thay đổi đáng kể khi mà lượng tin đăng theo loại hình BĐS có sự biến đổi lớn.

Dự án sân bay Phan Thiết kéo lượng rao bán BĐS tại Bình Thuận tăng gấp hơn 3 lần chỉ trong một tháng - Ảnh 1.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Ấn tượng nhất là tỉnh Bình Thuận có mức tăng 228% chỉ trong vòng một tháng qua (tức lượng tin đăng tháng tư lớn gấp hơn 3 lần so với tháng 3). Tỉnh này chủ yếu tăng số lượng tin đăng bán đất thổ cư tại thành phố Phan Thiết, đặc biệt ở quanh khu vực dự án sân bay mới.

Cũng có số lượng BĐS chào bán tăng là tỉnh Quảng Ngãi, tăng 12% trong một tháng.

Trong khi đó, một trong những thị trường trọng điểm nóng sốt ở khu vực miền Trung là Đà Nẵng lại có lượng tin đăng rao bán BĐS mới giảm đến 25% trong tháng 4 so với tháng 3. Batdongsan.com.vn cho hay, Đà Nẵng giảm số lượng tin đăng bán đất thổ cư và đất nền dự án ở quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn.

Giá đất nền Đà Nẵng đã giảm nhiệt và lượng đăng bán cũng giảm theo được cho là kết quả sau khi chính quyền vào cuộc làm rõ các thông tin về đất đai tại đây.

Tháng 4, một thị trường BĐS trọng điểm khác của miền Trung là Khánh Hòa cũng có lượng tin đăng bị giảm 2% so với tháng 3.

Còn ở một số tỉnh phía Nam, báo cáo thông tin, dựa trên lượng tin đăng mới, số lượng đất nền chào bán tăng ở hầu hết các thị trường.

Dự án sân bay Phan Thiết kéo lượng rao bán BĐS tại Bình Thuận tăng gấp hơn 3 lần chỉ trong một tháng - Ảnh 2.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Cụ thể, lượng tin đăng tháng 4 so với tháng 3 tăng đáng kể nhất là ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai với tỷ lệ tăng lần lượt là 15% và 12%. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng lượng tin đăng bán đất thổ cư tại huyện Tân Thành; còn Đồng Nai tăng số lượng tin đăng bán đất nền tại các huyện Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành.

Còn các tỉnh Bình Dương, Long An và Kiên Giang, tuy lượng tin đăng đất nền mới trong tháng 4 có tăng so với tháng 3 nhưng không nhiều, chỉ từ 1 – 3%. Riêng có thị trường Cần Thơ là lượng tin đăng trong tháng 4 bị giảm 7%.

N. Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Đang tải...