Elon Musk: "Chắc tôi cũng sẽ bay lên Mặt trăng"

21/09/2018 15:13

Tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa đã mời CEO của SpaceX đi cùng ông trong chuyến bay đến mặt trăng.

Elon Musk: "Chắc tôi cũng sẽ bay lên Mặt trăng"

Sau khi được mời, Elon Musk đã sững lại một chút.

Musk hỏi: "Ý ông là tôi, cá nhân tôi á? Ồ."

Người sáng lập kiêm CEO của SpaceX đã buột miệng nói ra suy nghĩ của mình về việc bay trên chuyến tàu của SpaceX để lên mặt trăng. SpaceX đã bay từ cột mốc này đến cột mốc kia trong năm vừa qua, và hiện công ty đang chuẩn bị đưa con người lên quỹ đạo vào năm tới cho NASA.

Tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa là người đầu tiên ký kết với SpaceX để bay vòng quanh mặt trăng trên chiếc tên lửa Big Falcom Rocket của công ty, ước tính sẽ cất cánh vào năm 2023. Ông muốn Elon Musk đi cùng mình.

Elon Musk đã ngồi cạnh Maezawa tại sự kiện công bố chuyến bay. Ông chia sẻ: "Về việc tôi đi trên chuyến bay đó, tôi không chắc. Ông ấy đã nói úp mở rằng có lẽ tôi nên tham gia vào chuyến bay."

Maezawa nói: "Ồ, vâng, xin vui lòng, xin vui lòng."

Elon Musk trả lời: "Được rồi, có thể cả hai chúng ta sẽ đi trên chuyến đó."

Elon Musk: Chắc tôi cũng sẽ bay lên Mặt trăng - Ảnh 1.

Elon Musk cùng ông Maezawa

"Làm cho loài người trở thành một loài đa hành tinh" là một trong những câu cửa miệng của công ty. Khi được hỏi về việc liệu ông có tự mình đi vào không gian hay không, Musk đã lùi lại một bước và nói về việc "số tiền đáng kể" của Maezawa để đi lên mặt trăng đã "khôi phục lại niềm tin vào nhân loại" của Elon Musk.

Số tiền chính xác mà Maezawa phải trả để đi lên mặt trăng đã không được công bố.

Có thể sẽ mất đến hơn nửa thập kỷ cho đến khi Maezawa có thể bay vòng quanh mặt trăng, vì thế, Elon Musk sẽ có nhiều thời gian để suy ngẫm xem liệu mình có muốn đi hay không. Chí ít là cho đến bây giờ, Elon Musk không loại trừ khả năng sẽ nhận lời mời của Maezawa.

Tham khảo CNBC

Theo Kon

Trí thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết "Elon Musk: "Chắc tôi cũng sẽ bay lên Mặt trăng"" tại chuyên mục Doanh nhân.