Giới siêu giàu lập phòng khám, thuê y tá trên du thuyền

02/04/2020 21:32

Giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người giàu có đã trang bị cho những chiếc du thuyền của mình các cơ sở, vật tư y tế và thuê bác sĩ, y tá để tăng thêm sự an toàn.

Giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người giàu có đã trang bị cho những chiếc du thuyền của mình các cơ sở, vật tư y tế và thuê bác sĩ, y tá để tăng thêm sự an toàn.

Chiếc du thuyền Hodor dài gần 66 m được trang bị nhiều tiện ích sang trọng như bãi đáp trực thăng, những chiếc xe máy 4 bánh, cano, mô tô nước. Tiện nghi nổi bật nhất của Hodor là một bệnh viên nhỏ được phục vụ bởi một y tá. Ảnh: Clint Jenkins.

Nhiều người giàu có chọn phương án tự cách ly bằng những chuyến đi đến các vùng đảo xa trên du thuyền. Do đó, họ luôn cần những nhân viên y tế để hỗ trợ cho các tình huống khẩn cấp, nguy hiểm. Ảnh: Clint Jenkins.

Theo Forbes, hầu hết du thuyền có độ dài trên 91 m đều được trang bị một bệnh viện nhỏ hoặc phòng khám bệnh. Tuy nhiên, nhiều cơ quan cung cấp dịch vụ cho thuê nhân viên y tế hiện nay không thể đáp ứng đủ nhu cầu đang tăng chóng mặt của các chủ du thuyền giữa lúc virus corona lây lan nhanh trên toàn cầu. Ảnh: Shutterstock.

Các y tá được thuê trên du thuyền đôi khi còn có nhiệm vụ hỗ trợ các dịch vụ dọn phòng. Thời gian làm việc của những y tá tư nhân này thường kéo dài liên tiếp 5 tháng, và sau đó họ có 1 tháng để nghỉ ngơi. Các y tá muốn làm việc trên du thuyền đều phải có chứng chỉ y khoa ENG1. Ảnh: Edmiston.

Du thuyền Al Salamah dài khoảng 139 m, được đóng riêng cho thái tử quá cố Sultan bin Abdul Aziz của Saudi Arabia, có đến 2 bệnh viện bên trong. Ảnh: Yacht Charter Fleet.

Siêu du thuyền Jubilee, thuộc sở hữu của một thành viên gia đình Walton - chủ của tập đoàn bán lẻ Walmart, cũng được trang bị bệnh viện riêng. Ảnh: SuperYacht Times.

Siêu du thuyền Eclipse của tỷ phú Nga Roman Abramovich - ông chủ CLB Chelsea - được trang bị các phòng khám với đầy đủ thiết bị, đội ngũ nhân viên y tế cần thiết. Ảnh: Charter World.

Nhiều chủ siêu du thuyền hiện nay trang bị thêm cho bệnh viện mini của mình những thiết bị tiên tiến nhất như buồng giải nén, buồng oxy, và máy khử rung tim. Ảnh: Clint Jenkins.

Bên cạnh đội ngũ nhân viên y tế được thuê, các thành viên của đoàn thủy thủ cũng được đào tạo cơ bản cho việc sơ cứu. Ảnh: MedAire.

Các siêu du thuyền cũng được trang bị hệ thống theo dõi từ xa để các bác sĩ trên đất liền có thể nắm bắt tình hình cũng như phát hiện kịp thời các dấu hiệu nguy hiểm. Ảnh: Damen.

Minh Đức
Theo Forbes

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết "Giới siêu giàu lập phòng khám, thuê y tá trên du thuyền" tại chuyên mục Phong cách.