Giải pháp toàn diện sở hữu căn nhà

Hé lộ về 'người thông minh' bí ẩn chuyên nhận thi hộ trong vụ bê bối tuyển sinh vào Stanford, Yale

13/03/2019 23:01

Mark Riddell bị cáo buộc đã giúp những học sinh nhà giàu muốn vào các trường Đại học danh tiếng như: Stanford, Yale, ĐH Nam California... làm các bài thi sát hạch đầu vào.


Mark Riddell bị cáo buộc đã giúp những học sinh nhà giàu muốn vào các trường Đại học danh tiếng như: Stanford, Yale, ĐH Nam California... làm các bài thi sát hạch đầu vào.

Những ngày gần đây, ngành giáo dục xứ cờ hoa rúng động bởi tin tức khoảng 50 người đã bị bắt trong đường dây lừa đảo tuyển sinh đại học trên toàn nước Mỹ hôm 12/3, với con số lên đến 25 triệu USD. Đây được coi là vụ lừa đảo tuyển sinh đại học lớn nhất từng bị phanh phui tại Mỹ.

Điều đáng nói là đường dây này có thể đưa các học sinh của những gia đình nhà giàu vào được những ngôi trường danh giá thuộc top đầu thế giới như: Yale, Stanford, Nam California, Georgetown... chỉ cần có đủ tiền, bất kể việc thành tích học tập hay thể thao của họ như thế nào.

Phía điều tra còn phanh phui được hàng loạt những người nổi tiếng, có chức quyền và giàu có bao gồm ngôi sao Hollywood, giám đốc điều hành hàng đầu, nhà thiết kế thời trang, luật sư cao cấp, cũng như các quản trị viên đều đang bị triệu tập điều tra vì phát hiện có dính líu và tham gia vào đường dây buôn bán này.

Trong khi dư luận đang tập trung vào những gia đình, học sinh liên quan đến vụ bê bối cùng kẻ chủ mưu William Singer - người hiện đang đứng đầu một tổ chức tư vấn đại học mang tên Key Worldwide Foundation, đồng thời là CEO công ty Edge College & Career Network; thì một cái tên khác đóng vai trò quan trọng không kém trong vụ việc cũng đã được nêu ra. Mark Riddell, 36 tuổi đã bị cáo buộc chính là kẻ trực tiếp làm các bài thi "hộ" cho các thí sinh thi tuyển vào trường đại học danh tiếng.

Theo đó, người đàn ông bí ẩn này đang phải đối mặt với hai cáo buộc hình sự về âm mưu lừa đảo qua thư, gian lận và âm mưu thực hiện hành vi rửa tiền liên quan đến vụ bê bối tuyển sinh nói trên. Mark Riddell dự kiến ​​sẽ phải ra hầu toà vào ngày 13/3. Tờ ABC News cho biết đã cố gắng tiếp cận Riddell để khai thác tin tức nhưng đã không thành công kể từ tối thứ ba (12/3).

Công tố viên Andrew Lelling cho biết về chi tiết cáo buộc trong một cuộc họp báo gần đây và mô tả Riddell "chỉ là một người thực sự thông minh".

"Anh ta không có đáp án và thông tin bên trong bài thi, anh ta chỉ đủ thông minh để đạt được số điểm gần như hoàn hảo (đủ đỗ) theo yêu cầu của trường", công tố viên hàng đầu nói về kẻ lừa đảo Mark Riddell.

Hé lộ về người thông minh bí ẩn chuyên nhận thi hộ trong vụ bê bối tuyển sinh vào Stanford, Yale - Ảnh 1.

Công tố viên Andrew Lelling

Hiện tại, vụ bê bối nghiêm trọng bậc nhất của ngành giáo dục Mỹ đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


Theo Chan

Helino