Gà LaChanh - MASAN

Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo Hòn La do Phát Đạt tài trợ

07/05/2018 10:13

Ngày 28/4, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức Lễ khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là công trình nằm trong dự án xây dựng 7 cột cờ Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu có vị trí đặc biệt quan trọng trải dọc đất nước.

Tại Lễ khánh thành, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cùng đại diện của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt – Ông Bùi Quang Anh Vũ – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư, cũng là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng đã tham dự Lễ khánh thành Cột cờ Tổ Quốc đảo Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Ông Lê Quốc Phong và Ông Bùi Quang Anh Vũ tại Lễ khánh thành

Cột cờ Tổ quốc được xây dựng tại đảo Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch với chiều cao 22,66 m, đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng hệ bê tông cốt thép. Công trình xây trên khuôn viên đất có diện tích 13.0m x 12.6m. Toàn bộ thân trụ cột cờ ốp bằng đá granite tự nhiên màu nâu đỏ và trắng ghi.

Bốn phía thân trụ cột cờ có Quốc huy, ngôi sao vàng, thông tin về đảo và các thông tin khác thi công công phu và sắc nét bằng chất liệu vừa bền chắc, vừa thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện biển đảo. Hai bức phù điêu bằng bê tông cốt thép, hoàn thiện ốp đá granite tự nhiên màu đỏ, có khắc chìm sơn màu logo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam thể hiện sức trẻ của thanh niên, khát vọng vươn lên.

Cột cờ trên đảo Hòn La nằm trong Dự án xây dựng cột cờ Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, có vị trí đặc biệt quan trọng như một tuyến phòng thủ tiền tiêu để bảo vệ, kiểm soát và làm chủ sườn phía Đông của đất nước.

Nhấn mạnh tại Lễ khánh thành, Ông Bùi Quang Anh Vũ khẳng định việc xây dựng Cột cờ Tổ quốc đảo Hòn La có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đồng thời, đây là công trình mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Ông Bùi Quang Anh Vũ – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư (vị trí thứ 6 từ bên phải) cắt băng khánh thành Cột cờ Tổ quốc Hòn La
Ông Bùi Quang Anh Vũ – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư (vị trí thứ 6 từ bên phải) cắt băng khánh thành Cột cờ Tổ quốc Hòn La)

Cột cờ Tổ quốc đảo Hòn La được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Cũng trong dịp này, đoàn đã đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Điểm ở thôn Khương Hà 4, xã Hưng Trạch và 2 mô hình thanh niên khởi nghiệp ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã có hơn 13 năm hoạt động bền bỉ  trong lĩnh vực bất động sản, ngoài đầu tư xây dựng các dự án căn hộ cao cấp bao gồm The EverRich Infinity, Millennium, hay phát triển các dự án nghỉ dưỡng như Marriott Hotels & Resorts Hội An và Westin Hotels & Resorts Nha Trang thì Phát Đạt luôn được nhắc đến qua sự thành công của thương hiệu The EverRich đã quá quen thuộc với những ai quan tâm đến các dự án sang trọng đẳng cấp tại khu trung tâm sầm uất Sài Gòn. Trước đó, Phát Đạt được biết đến là doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vì sự phát triển của cộng đồng, đất nước.

Nguyễn Tân/NQL