Kylie Jenner, em gái "cô Kim siêu vòng 3", nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại của Forbes: Năm 30 tuổi tôi muốn có gia đình nhỏ, cùng về quê nuôi gà

06/03/2019 17:27

Từ một thiếu nữ luôn tự ti về ngoại hình và cho rằng mình kém cỏi nhất nhà khi xuất hiện trên chương trình Keeping Up with the Kardashians, sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng Kylie Jenner cũng gặt hái được thành công, trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất từ trước đến nay của Forbes.


Từ một thiếu nữ luôn tự ti về ngoại hình và cho rằng mình kém cỏi nhất nhà khi xuất hiện trên chương trình Keeping Up with the Kardashians, sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng Kylie Jenner cũng gặt hái được thành công, trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất từ trước đến nay của Forbes.

Trong danh sách những người giàu nhất thế giới được Forbes công bố ngày 5/3 vừa qua, Kylie Jenner đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất từ trước đến nay với việc sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ USD ở tuổi 21. Jenner đã "đoạt" danh hiệu này từ Mark Zuckerberg khi nhà đồng sáng lập Facebook trở thành tỷ phú năm 2008 ở tuổi 23.

Sự giàu có của Jenner chủ yếu đến từ công ty mỹ phẩm do cô làm chủ. Theo định giá của Forbes, Kylie Cosmetics hiện có giá trị 900 triệu USD và dự kiến sẽ kiếm được 1 tỷ USD doanh thu trọn đời vào năm 2020. Jenner cho biết cô sẽ làm việc tại đây "mãi mãi" và sau đó truyền lại cho cô con gái mới đón sinh nhật đầu tiên của mình, bé Stormi.

Kylie Jenner, em gái cô Kim siêu vòng 3, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại của Forbes: Năm 30 tuổi tôi muốn có gia đình nhỏ, cùng về quê nuôi gà - Ảnh 1.

Bé Stormi là kết quả của mối tình giữa Kylie Jenner và rapper Travis Scott.

Chia sẻ với Forbes về thành công, nữ tỷ phú nói: "Tôi không thấy trước được tương lai và không mong đợi bất cứ điều gì. Nhưng mọi thứ đã thành công ngoài mong đợi và đó là một cảm giác rất hạnh phúc".

Tuy nhiên, không ít người cho rằng gọi Jenner là "tự thân" có phần không phù hợp vì vốn dĩ cô được sinh ra trong sự giàu có và nổi tiếng của gia đình. Nhưng dù sao đi chăng nữa, không ai có thể phủ nhận những nỗ lực kinh doanh của cô.

Jenner là thành viên thành công nhất trong gia đình Jenner - Kardashian. Chị gái cùng mẹ khác cha của cô, Kim Kardashian West có tài sản ròng ước tính khoảng 350 triệu USD.

Ngoài Kylie Cosmetics, Jenner còn kiếm tiền từ ứng dụng thu phí "Kylie Jenner Official App", bán hàng từ "The Kylie Shop", hai dòng sản phẩm thời trang cùng chị gái Kendall Jenner, một serie sách và chương trình TV gồm "Keeping Up With the Kardashians" và "Life of Kylie". Bên cạnh đó, cô còn là đối tác của các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Topshop và Quay Australia.

Kylie Jenner, em gái cô Kim siêu vòng 3, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại của Forbes: Năm 30 tuổi tôi muốn có gia đình nhỏ, cùng về quê nuôi gà - Ảnh 2.

Sản phẩm của Kylie Cosmetics rất được giới trẻ ưa chuộng vì hợp xu hướng và có giá phải chăng.

Jenner ra mắt thương hiệu mỹ phẩm của mình ngày 30/11/2015 với những sản phẩm bình dân cháy hàng chỉ trong vài phút. Trong vòng 18 tháng, hãng đã kiếm được 420 triệu USD doanh thu. Cảm hứng của Jenner đến từ sở thích theo dõi các video hướng dẫn trang điểm trên YouTube của cô khi còn nhỏ.

Kylie Jenner, em gái cô Kim siêu vòng 3, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại của Forbes: Năm 30 tuổi tôi muốn có gia đình nhỏ, cùng về quê nuôi gà - Ảnh 3.

Kylie Jenner xuất hiện trên tạp chí Forbes danh tiếng.

Sự phổ biến Kylie Cosmetics một phần là vì số lượng sản phẩm giới hạn mà Jenner tung ra mỗi lần ra mắt. Thường thì các sản phẩm được bán hết chỉ trong một thời gian ngắn.

Jenner từng chia sẻ rằng cô muốn Kylie Cosmetics trở nên lớn mạnh như các thương hiệu nổi tiếng khác. Ở thời điểm hiện tại, cô bán mỹ phẩm chủ yếu qua internet. Việc sở hữu 128 triệu người theo dõi trên Instagram và 26,7 triệu người theo dõi trên Twitter đã giúp việc kinh doanh của Jenner phát triển tốt.

Năm ngoái, Forbes đã đưa Jenner vào danh sách Nữ doanh nhân tự thân giàu nhất nước Mỹ với tài sản ước tính khoảng 900 triệu USD. Năm 2017, cô là người trẻ nhất trong danh sách 100 ngôi sao có thu nhập cao nhất thế giới, sánh vai cùng những nghệ sỹ hàng đầu như Justin Bieber và Taylor Swift.

Là giám đốc điều hành, giám đốc marketing kiêm giám đốc sáng tạo, Jenner sở hữu 100% Kylie Cosmetics trong khi mẹ của cô, bà Kris Jenner đảm nhiệm vai trò giám đốc tài chính của công ty.

Khi được tạp chí Time vinh danh là một trong những nhân vật tuổi teen có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016, Jenner đã chia sẻ rằng cô được truyền cảm hứng nhiều nhất từ chị gái. Đối với cô, Kim Kardashian West là một người "rất thông minh, tận tâm và là một nữ doanh nhân giỏi khi luôn nghĩ ra ý tưởng kinh doanh mới".

Kylie Jenner, em gái cô Kim siêu vòng 3, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại của Forbes: Năm 30 tuổi tôi muốn có gia đình nhỏ, cùng về quê nuôi gà - Ảnh 4.

Kylie Jenner và chị gái cùng mẹ khác cha Kim Kardashian West.

Trong chương trình "Life of Kylie", Jenner nói: "Tôi cảm thấy mọi người không thực sự coi tôi là một nữ doanh nhân vì tôi còn quá trẻ và sinh ra trong một gia đình nổi tiếng. Nhưng tôi cảm thấy họ đang bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Tôi muốn chứng minh rằng mọi người đã sai khi nghĩ như vậy về tôi".

Từ một thiếu nữ luôn tự ti về ngoại hình và cho rằng mình kém cỏi nhất nhà khi xuất hiện trên chương trình Keeping Up with the Kardashians, sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng Kylie Jenner cũng gặt hái được thành công và thậm chí còn có phần nổi bật hơn những người chị em của mình khi trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất từ trước đến nay của Forbes.

Kylie Jenner sinh con gái đầu lòng vào ngày 1/2/2018 khi cô mới 20 tuổi. Có thể nói, đối với cô, gia đình là một yếu tố vô cùng quan trọng. Từ mẹ, chị gái cho đến gia đình nhỏ của riêng mình. Tháng 12/2015, Jenner từng chia sẻ với tạp chí Interview: "Tôi muốn có một gia đình nhỏ vào năm 30 tuổi. Chúng tôi sẽ sống ở Malibu với một trang trại và tôi sẽ tự tay nuôi gà". Ba năm sau, cô đã đạt được một phần mong muốn với sự ra đời của bé Stormi. Còn dự định "về quê, chăn gà" của cô có lẽ sẽ khá lâu nữa mới thành hiện thực vì hiện tại, cô mới chỉ 21 tuổi với con đường sự nghiệp của cô đang rộng mở hơn bao giờ hết.


Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC