Lời khuyên làm giàu của kẻ không xu dính túi trở thành doanh nhân sở hữu 300 triệu USD: Ở bên những người có tiền và luôn tìm cách để... nhẵn túi!

06/01/2020 21:40

Trong cuốn "The Millionaire Booklet: How To Get Super Rich", triệu phú tự thân Grant Cardone viết: "Bất kể điều kiện kinh tế hiện tại của bạn, nơi bạn sống hay công việc của bạn là gì, bạn đều có thể trở nên giàu có".

Trong cuốn "The Millionaire Booklet: How To Get Super Rich", triệu phú tự thân Grant Cardone viết: "Bất kể điều kiện kinh tế hiện tại của bạn, nơi bạn sống hay công việc của bạn là gì, bạn đều có thể trở nên giàu có".

Triệu phú tự thân Grant Cardone.
Triệu phú tự thân Grant Cardone.)

Doanh nhân 61 tuổi hiện sở hữu khối tài sản 300 triệu USD và là CEO của 7 công ty tư nhân với tổng doanh thu hàng năm lên tới hàng trăm triệu USD.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng triệu phú tự thân này từng rơi vào cảnh nhẵn túi trước khi kiếm được hàng triệu USD. Phần lớn là nhờ thực hiện một số bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Nghĩ giàu

Làm giàu bắt đầu từ suy nghĩ của bạn - với niềm tin rằng bạn thực sự có thể trở nên giàu có hơn nếu biết cách.

Lời khuyên làm giàu của kẻ không xu dính túi trở thành doanh nhân sở hữu 300 triệu USD: Ở bên những người có tiền và luôn tìm cách để... nhẵn túi! - Ảnh 2.

Nghĩ giàu thì làm mới giàu được!

Theo Cardone, sai lầm lớn nhất của đa số mọi người là cho rằng việc trở thành triệu phú là bất khả thi. Vì vậy, bước đầu tiên bạn cần làm chính là quyết định rằng mình sẽ trở thành triệu phú hay thậm chí là tỷ phú. Sau đó mới đến những bước tiếp theo để củng cố cho quyết định đó.

Bước 2: Tính toán

Tiếp theo, hãy tính đến các con số để xem điều gì cần làm để đạt được tài sản 7 con số, hay bất kể mục tiêu cá nhân nào khác của bạn.

Cardone viết: "Phương pháp đơn giản là tìm ra những cách khách nhau để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Nếu tìm được cách để khiến 5.000 người mua sản phẩm trị giá 200 USD thì bạn đã có 1 triệu USD trong tay. Hay 5.000 người trả bạn 17 USD/tháng trong 1 năm, bạn cũng sở hữu số tiền tương tự. Tất nhiên, hai ví dụ trên đều đã được đơn giản hóa đi rất nhiều nhưng chúng ta vẫn nắm bắt được trọng tâm: Hãy tính toán để tạo ra khả năng, sau đó xây dựng chiến lược".

Bước 3: Tăng thu nhập

Cardone chia sẻ thêm: "Một khi đã tính toán và nhận ra mức độ thực sự của việc trở nên giàu có, bạn cần tập trung vào việc tăng thu nhập của mình. Có một thực tế là các triệu phú tự thân đều có ít nhất 3 nguồn thu nhập.

Có rất nhiều cách để tăng thu nhập ngay từ bây giờ, từ việc bán hàng trên mạng, viết blog hay cộng tác với các công ty. Ngoài ra, bạn có thể cho thuê một căn phòng trong căn hộ của mình, đầu tư chứng khoán, gia sư hay thậm chí là trở thành tài xế xe công nghệ".

Lời khuyên làm giàu của kẻ không xu dính túi trở thành doanh nhân sở hữu 300 triệu USD: Ở bên những người có tiền và luôn tìm cách để... nhẵn túi! - Ảnh 3.

Viết blog là một trong nhiều cách tăng thêm thu nhập.

Bước 4: Tìm xem ai là người có tiền và dành thời gian cho họ

Cardone viết: "Bạn cần kết nối với những người giàu và trao đổi những gì bạn có (kỹ năng và kiến thức) với những gì họ có (tiền bạc). Chìa khóa là cung cấp giá trị cho các nhà đầu tư hoặc người mua tiềm năng để họ thấy rằng mình được lợi trước. Sau đó, việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Bước 5: Hãy cứ nhẵn túi!

"Cho dù tăng thu nhập nhiều như thế nào đi chăng nữa, hãy nhẵn túi. Nguyên tắc của tôi là không bao giờ để tiền ngồi im. Khi đã tăng thu nhập, tôi lập tức chuyển các khoản thặng dư sang tài khoản khác mà tôi không thể động tới để chi tiêu. Chúng sẽ được dành cho việc đầu tư trong tương lai. Thêm vào đó, khi nhẵn túi, bạn sẽ có động lực hơn. Tình trạng trên buộc tôi phải tiếp tục cố gắng để tạo ra doanh thu mới".

Bước 6: Tiết kiệm để đầu tư chứ không phải để đấy

"Tiền đầu tư sẽ là thứ giúp bạn trở nên giàu có. Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền là dùng số tiền đó để đầu tư".

Lời khuyên làm giàu của kẻ không xu dính túi trở thành doanh nhân sở hữu 300 triệu USD: Ở bên những người có tiền và luôn tìm cách để... nhẵn túi! - Ảnh 4.

Đừng để tiền tiết kiệm nằm im một chỗ!

Tạm kết:

Thực hiện theo các bước trên của Cardone mới chỉ là khởi đầu. Theo vị triệu phú, bạn phải liên tục lặp lại và củng cố những bước này nếu muốn xây dựng sự giàu có. Tất nhiên không có gì đảm bảo ai cũng sẽ kiếm được nhiều tiền như Cardone nhưng chỉ cần có mục tiêu, kế hoạch cụ thể và nỗ lực thực hiện, dù không trở thành triệu phú thì bạn cũng sẽ có thêm được rất nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá!

Vì sao Ferrari hay Lamborghini không bao giờ quảng cáo trên TV? Đơn giản vì người có thể mua siêu xe của họ còn đang mải kiếm tiền, không rảnh mà xem vô tuyến!