Trầm hương Thịnh Phúc

Lùi lịch bay đến cuối quý IV/2018: Bamboo Airways nói gì?

09/10/2018 22:33

Một ngày trước "giờ khởi hành" 10/10 theo dự kiến, Bamboo Airways chính thức có thông báo lùi lịch bay đến cuối quý IV/2018. Trong đó lãnh đạo Bamboo Airways cũng thừa nhận, đang trong giai đoạn hoàn thiện giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Thông báo của Bamboo Airways cho hay, chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways dự kiến sẽ được triển khai vào cuối quý IV/2018. Lịch trình cất cánh có sự điều chỉnh ngắn so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước của Bamboo Airways.

"Bamboo Airways đang trong giai đoạn hoàn thiện giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (KDVCHK) với sự đồng thuận cao của các bộ, ban, ngành có thẩm quyền. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cuối cùng để hãng có thể chính thức tham gia vào thị trường hàng không, sau khi chúng tôi đã nhận được quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ công bố trong ngày 9/7 năm nay", ông Đặng Tất Thắng, TGĐ Bamboo Airways cho biết.

Ông Thắng nói thêm: "Song song với quá trình này, các công tác thuê mua máy bay, nhân sự, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất v.v.. đã được tích cực triển khai sâu rộng. Về cơ bản, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến vào cuối quý IV năm nay cũng đã hoàn tất".

Cũng theo ông Đặng Tất Thắng, việc điều chỉnh lịch cất cánh dự kiến đạt được sự đồng thuận của toàn bộ Ban Lãnh đạo Bamboo Airways với mục tiêu tối ưu chất lượng dịch vụ, tăng cường cá nhân hoá trong công tác chăm sóc khách hàng, mang lại những chuyến bay thoải mái, an toàn, đúng giờ, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng một cách cao nhất.

Việc lùi lịch bay được hãng hàng không trực thuộc tập đoàn FLC của tỷ phú chứng khoán Trịnh Văn Quyết được công bố khi chỉ còn 1 ngày nữa là tới ngày 10/10 - thời điểm dự kiến bay ban đầu của hãng.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép Bộ GTVT cấp giấy phép KDVCHK cho Bamboo Airways.

Cơ quan này nhận định hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ theo các quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời đánh giá cao định hướng khai thác các đường bay phục vụ phát triển du lịch của Bamboo Airways, bao gồm các đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch của Việt Nam với nhau, với các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, cũng như với các quốc gia trong khu vực.

Mới đây, chiều tối ngày 27/9, CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị Tập đoàn về việc thông qua chủ trương cho phép Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways – công ty con do FLC sở hữu 100%) thuê tàu bay, ký kết hợp đồng thuê tàu bay và các văn bản sửa đổi, bổ sung tại từng thời điểm.

Theo đó, Bamboo Airways quyết định thuê 3 chiếc A320 NEO chưa qua sử dụng của Gy Aviation, thay vì sử dụng tàu bay cũ như dự kiến trước đó. FLC cam kết bảo lãnh toàn bộ nghĩa vụ của Bamboo Airways phát sinh từ hợp đồng thuê.

Hà My
Theo Nhà đầu tư