Lý do ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẵn sàng chi nghìn tỷ mua siêu xe nhưng chỉ đi giày 70 nghìn đồng?

05/06/2020 13:51

Thói quen của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến không ít người phải thắc mắc.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ nổi tiếng khi xây dựng thành công thương hiệu cà phê Trung Nguyên mà còn khiến nhiều người tò mò về phong cách đặc biệt.

Có thể nói ông chủ Trung Nguyên là một trong những đại gia Việt có phong cách ‘dị’ nhất. Từng thói quen, hành động hay phát ngôn của ông đều khiến công chúng đặt câu hỏi.

Không chỉ nổi tiếng với tài sản kếch xù, ông Vũ cũng nổi tiếng với bộ sưu tập siêu xe, xe sang có thời điểm lên đến 40 chiếc. Tuy nhiên ông lại hiếm khi xuất hiện bên các tài sản khủng này. Thêm vào đó, Ông Vũ khiến dư luận bất ngờ khi bị bóc giá trang phục chỉ tầm dưới tiền trăm nghìn. Vì vậy mà nhiều người đã đặt câu hỏi: “Liệu thật sự ông Vũ có đam mê siêu xe?"

Ông Vũ cũng từng chia sẻ rằng việc thường xuyên mua xe sang là vì cho rằng đây là một công cụ marketing hiệu quả. Thay vì bỏ tiền vào các hoạt động quảng bá thì dùng siêu xe sẽ gây chú ý một cách tự nhiên mà xe thì vẫn thuộc tài sản của ông và công ty. Ông Vũ từng trả lời trước tòa rằng với doanh thu khoảng 5.000 tỷ/năm, Trung Nguyên sẽ dùng 10% số tiền đó cho việc mua siêu xe, thay vì dùng cho marketing đơn thuần. Ông Vũ từng tuyên bố: "Những chiếc siêu xe không thay đổi gì, mua vẫn còn đó, số tiền dành cho mua xe có thể 500 tỷ, 700 tỷ hay đến 1.000 tỷ đồng không mất đi đâu." Ông Vũ cũng cho hay người ta sẽ nhớ đến Trung Nguyên nhiều hơn nhờ dàn siêu xe trăm tỷ của ông.

 

 

Chủ tập đoàn Trung Nguyên cũng từng gây bất ngờ khi ông bị bắt gặp đi một đôi giày màu trắng được "bóc giá" chỉ  khoảng 75.000 đồng trong một tấm hình ông ngồi trên máy bay.

Khi được phóng viên hỏi về điều này trong cuộc phỏng vấn vào năm 2019, ông Vũ cho hay: "Nó phù hợp, nó đẹp. Khi qua tất cả những cung bậc vật chất của con người, sẽ đến cung bậc về tinh thần. Qua đã trải nghiệm hết", ông nói rồi chỉ vào bộ trang phục đang mặc: "Bây giờ qua ăn mặc như vậy là qua lễ nghĩa với những người anh em, chứ ở trên núi qua đâu có. Ví dụ đôi giày này bảy mươi mấy nghìn mà nó phù hợp. Anh em cho giày hiệu qua cũng cho hết. Qua hợp với những thứ này".

Ông Vũ lúc đó cũng tiết lộ chiếc quần trắng ông thường mặc giá cũng chỉ mấy chục nghìn đồng, áo khoác cũng không đắt tiền. Ông cho hay: “Đồ hiệu ngày xưa của qua để từng tủ ở nhà. Không còn vui vẻ gì mấy thứ đó", ông Vũ nói.

Theo chia sẻ của ông Vũ, sau khi đã nếm trải sự đầy đủ về vật chất, ông chú trọng yếu tố về tinh thần và “vua cà phê” cũng khẳng định ông hợp với sự đơn giản và đến thời điểm hiện tại thì nói không với đồ hiệu.

Nguồn Người đưa tin: https://www.nguoiduatin.vn/techzvn/182-620-5-ly-do-ong-dang-le-nguyen-vu-san-sang-chi-nghin-ty-mua-sieu-xe-nhung-chi-di-giay-70-nghin-dong-ylt511329.html