Mẹ ông Vũ: 'Không còn tình cũng còn nghĩa, có ai đưa chồng đi nhà thương điên đâu'

21/02/2019 13:45

Khi nhắc đến người con dâu, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nghẹn lời cho biết không có người vợ nào mà đưa chồng mình nhiều lần vô nhà thương điên để chữa bệnh trong khi chồng hoàn toàn khỏe mạnh. Bà cũng trình bày rõ việc gia đình đã bán nhà để lấy vốn cho ông Vũ khởi nghiệp.

Khi nhắc đến người con dâu, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nghẹn lời cho biết không có người vợ nào mà đưa chồng mình nhiều lần vô nhà thương điên để chữa bệnh trong khi chồng hoàn toàn khỏe mạnh. Bà cũng trình bày rõ việc gia đình đã bán nhà để lấy vốn cho ông Vũ khởi nghiệp.

Sáng 21/2, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (nguyên đơn) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (bị đơn).

Phiên tòa tiếp tục diễn ra giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Thảo nộp đơn ra tòa để ly hôn chồng.

Ông Vũ cũng trả lời HĐXX các câu hỏi liên quan đến vụ ly hôn.

Kết thúc ngày làm việc đầu tiên, 2 bên đã có những màn đối chất xoay quanh về việc nuôi dưỡng, chăm sóc con cái. Về phần cấp dưỡng cho con, bà Thảo đề nghị ông Vũ chia 5% cổ phần mà ông Vũ nắm giữ cho mỗi người con. Trong khi đó, ông Vũ đề nghị cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/năm. Riêng về tranh chấp tài sản, ông Vũ đề nghị chia 70%, bà Thảo 30%, 13 bất động sản thì chia đôi, còn bà Thảo yêu cầu tòa chia theo tỷ lệ 50:50.

Bắt đầu phiên xét xử ngày thứ 2, luật sư Trương Thị Hòa - Luật sư đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ hỏi bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) về việc bà Thảo nhiều lần đưa ông Vũ đi giám định tâm thần.

Luật sư Trương Thị Hòa đặt câu hỏi.

Bà Thảo đối đáp lại câu hỏi của luật sư.

Bà Ước xúc động khi nhắc lại chuyện con dâu đưa chồng vào nhà thương điên.

Không giữ được nỗi xúc động trước câu hỏi của luật sư, bà Ước nghẹn lời cho biết: "Khi cô Thảo nói con tôi bị tâm thần, tôi là người đưa con đi giám định 2 nơi, sau đó kết quả không bị sao cả. Cô Thảo lại tiếp tục đưa con tôi ra Hà Nội. Vợ chồng không còn tình cũng còn nghĩa, có người vợ nào mà đưa chồng đi nhà thương điên đâu".

Nghe bà Ước nói và không giữ được xúc động, ông Vũ xin HĐXX đừng hỏi thêm để tránh gợi lại chuyện đau buồn của gia đình ông, làm tổn thương đến người mẹ già của ông.

"Thôi được rồi, không nói làm gì", ông Vũ hướng về phía luật sư yêu cầu không hỏi.

Ông Vũ cũng mong muốn luật sư không hỏi thêm chuyện buồn của gia đình ông.

Luật sư của bà Thảo phản ứng.

Ông Vũ kể lại việc ý tưởng thành lập công ty.

Ngoài ra, bà Ước còn cho biết về việc bán nhà để đưa số vốn ban đầu cho con trai để khởi nghiệp, sau đó là sáng lập ra thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Bà Ước cũng khẳng định bà Thảo không có đóng góp về mặt tiền bạc cho gia đình chồng.

"Lúc đó không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau cô Thảo mới về", bà Ước nói.

Trong khi đó, trả lời HĐXX về việc các ý tưởng thành lập, sáng tạo ra thương hiệu cà phê Trung Nguyên, ông Vũ cười tươi, hào hứng kể về công việc. Ngoài ra, ông Vũ còn nói đến những việc làm cho xã hội, cà phê Trung Nguyên luôn khơi nguồn cho những hoạt động xã hội, tạo nên thương hiệu cho người Việt.

Ông hào hứng nói về chuyện khởi nghiệp, tạo nên thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

Bà Thảo căng thẳng trong phiên tòa.

Ông Vũ cũng trầm ngâm theo dõi phiên tòa.

Trước những câu hỏi xoay quanh về quá trình thành lập Trung Nguyên mà luật sư Hòa đặt ra cho ông Vũ, phía luật sư bảo vệ cho bà Thảo liên tục đứng dậy phản ứng, yêu cầu luật sư Hòa nên đặt những câu hỏi xoay quanh vào chuyện ly hôn, không nên nói về chuyện khác.

Luật sư Hòa đáp lại: "Những câu hỏi mà phía luật sư chúng tôi hỏi đều liên quan đến chuyện ly hôn, tranh chấp tài sản giữa ông Vũ và bà Thảo nên mong HĐXX cho chúng tôi tiếp tục được thực hiện quyền hỏi của mình".

* Phiên tòa đang tiếp tục diễn ra phần hỏi về việc cổ phần, sáng lập của cà phê Trung Nguyên trong việc phân chia tài sản.

Văn Tiên

Theo Dân Sinh