WinComerce nhà bán lẻ của năm

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

19/10/2018 16:40

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.


Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Melania Edwards hiện đang tham gia vào chương trình quản lý của ngân hàng quốc tế hàng đầu HSBC với vai trò đào tạo các giám đốc điều hành cấp cao bằng việc đặt họ vào những vị trí hàng đầu tại các doanh nghiệp khác nhau trên toàn cầu.

Thông qua chương trình này, Edwards đã có thêm kinh nghiệm làm việc ở châu Á, Vương quốc Anh và châu Âu. Hiện tại, cô làm việc tại Tập đoàn Đầu tư mạo hiểm toàn cầu của HSBC ở Bắc California. Một phần công việc của cô là kết nối các công ty đầu tư mạo hiểm và những công ty danh mục đầu tư của họ với mạng lưới toàn cầu của HSBC.

Mới đây, cô đã tiết lộ về thời gian biểu một ngày làm việc điển hình của mình với Business Insider:

Hàng ngày, Edwards thức dậy lúc 5:30 sáng và luôn luôn khởi đầu ngày mới bằng việc thiền định.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 1.

Cô cho biết: "Tôi thấy rằng cách tốt nhất để bắt đầu một ngày là thiền ngắn, nhờ đó, tôi có thể tập trung hít thở sâu và xác định những ưu tiên trong ngày của mình".

6:30 sáng, Edwards kết nối với gia đình và bạn bè.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 2.

Do từng sống và làm việc trên khắp châu Âu, châu Á và nước Mỹ nên Edwards có bạn bè và họ hàng ở khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, cô dành một chút thời gian vào buổi sáng để trò chuyện với họ qua FaceTime.

Cô ăn sáng lúc 7:00 và bữa sáng của cô luôn là một bát trái cây hoặc một chai nước ép rau củ quả có màu xanh.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 3.

Cô nói đùa: "Lối sống lành mạnh của người dân California rất dễ lây lan".

7:30 sáng là thời điểm Edwards vận động thể thao với môn tennis

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 4.

Trước khi đi làm, cô thường chơi một trận tennis ngắn tại một sân tập gần nhà.

Khoảng 8:30 sáng, Edwards đi bộ tới nơi làm việc.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 5.

Một đôi giày thể thao năng động là thứ không thể thiếu của cô vì cô có thói quen đi bộ tới văn phòng. Cô sống ở Russian Hill gần những con đường ngoằn ngoèo nhất nước Mỹ bên các ngọn đồi uốn lượn.

9:00 sáng, Edwards đến văn phòng.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 6.

Một ngày làm việc của cô bao gồm những cuộc họp với các công ty đầu tư mạo hiểm, công ty công nghệ và startup mới.

Edwards và các cộng sự giúp những công ty này xác định nhiều cách khác nhau để hợp tác với HSBC, từ cung cấp cho họ các dịch vụ ngân hàng quốc tế cho đến việc kết nối họ với nhóm kỹ thuật số và đầu tư của HSBC.

Khoảng 10:30 sáng, Edwards gặp gỡ đại diện của các công ty công nghệ.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 7.

Cô nói chuyện với một số công ty công nghệ mới nổi để hiểu hơn về doanh nghiệp và chọn dịch vụ ngân hàng quốc tế của HSBC phù hợp với nhu cầu của họ.

Với cô, đây là cơ hội tuyệt vời để mở rộng kiến thức trong lĩnh vực công nghệ cao. Cô chia sẻ: "Thật thú vị khi tìm hiểu về các công nghệ mới đang thay đổi cách sống và làm việc của chúng ta".

Sau đó, Edwards tranh thủ thời gian để ăn trưa.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 8.

Đối với cô, bữa trưa là thời điểm để nạp năng lượng sau một buổi sáng làm việc căng thẳng.

Giờ ăn trưa của cô thường bắt đầu vào khoảng 12 giờ và cô rất thích dùng một bát sa-lát cho bữa ăn giữa ngày. Cô cho biết: "Các sản phẩm theo mùa đều rất tươi ngon và khung cảnh ven sông giúp tôi cảm thấy thư giãn hơn sau những giờ làm việc".

Đến 1:30 chiều, cô quay lại làm việc.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 9.

Edwards bắt đầu cuộc gọi hội nghị với nhóm làm việc của mình.

Gần đây, họ đã khởi động sáng kiến mới có tên gọi "Phụ nữ trong sự phát triển của Fintech", một chương trình được tổ chức để tôn vinh và khuyến khích 10 phụ nữ truyền cảm hứng trong lĩnh vực fintech trên khắp nước Mỹ.

Cô chia sẻ: "Chúng tôi nhận thấy sự thiếu vắng của nữ giới ở những vị trị cấp cao trong công nghệ, đặc biệt là fintech, vì vậy chúng tôi muốn làm điều gì đó để cải thiện tình hình".

Giờ đã đến lúc di chuyển tới Palo Alto.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 10.

Edwards có hai địa điểm làm việc. Văn phòng của cô ở San Francisco, tuy nhiên cô làm việc với nhiều công ty đầu tư mạo hiểm ở Palo Alto. Cô đi lại giữa hai thành phố bằng xe lửa.

Trong thời gian di chuyển, cô tranh thủ kiểm tra email công việc qua máy tính cá nhân. Cô cho biết mình yêu cả hai thành phố vì "San Francisco có nền văn hóa rất đa dạng và tôi luôn cảm thấy thích thú khi ở đó. Còn Palo Alto lại có nhiều công ty công nghệ thú vị. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được sống và làm việc ở hai môi trường sáng tạo này, bên cạnh đó, tôi cũng đã được tiếp xúc với rất nhiều người truyền cảm hứng tại đây".

Làm việc giữa hai thành phố, Edwards sử dụng thiết bị văn phòng di động để tận dụng tối đa thời gian. 

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 11.

Đôi khi, cô thích nhâm nhi một tách trà hoặc cafe từ cửa hàng Starbucks ngay gần văn phòng.

Là người cầu tiến và ham học, Edwards đã nhận được chứng chỉ về Đổi mới và Quản lý từ Đại học Stanford.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 12.

Đến chiều muộn, cô làm việc với một tổ chức ở Papua New Guinea để thúc đẩy việc trao quyền cho phụ nữ trong những vấn đề kinh tế của đất nước.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 13.

Sau giờ làm việc, Edwards dành thời gian để soạn thảo các đề xuất cho tổ chức này.

7:30 tối, Edwards tập các bài tập yoga.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 14.

Sau nhiều giờ làm việc bên máy tính, cô thực hiện các bài tập yoga để thả lỏng cơ thể và thư giãn.

Mặc dù vậy, theo cô, cách tốt nhất để thư giãn sau một ngày bận rộn là nấu ăn cùng bạn trai và thử những công thức mới.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 15.

Cô chia sẻ một cách hạnh phúc: "Anh ấy luôn biết cách làm tôi cười".

Sau bữa tối, họ đi quanh khu phố địa phương và điều này đã trở thành thói quen mỗi ngày của họ.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, phân thân làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường! - Ảnh 16.

Edwards nói: "Vào những buổi tối ở Palo Alto, chúng tôi đi dạo quanh những con đường rợp bóng cây, trao đổi với nhau về những thách thức của mình và chuẩn bị cho ‘chuyến phiêu lưu’ của ngày hôm sau".


Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI