Người dân Vũ Hán mua sắm, sinh hoạt thế nào khi bị phong tỏa?

29/01/2020 23:05

Đã 6 ngày trôi qua kể từ khi Vũ Hán bị phong tỏa vì dịch virus corona. Cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn.

Đã 6 ngày trôi qua kể từ khi Vũ Hán bị phong tỏa vì dịch virus corona. Cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn.

Người dân Vũ Hán đeo khẩu trang đi mua sắm thực phẩm trong một siêu thị ngày 27/1. Ảnh: Xinhua.

Các loại thực phẩm qua kiểm duyệt đã được bày kín các quầy hàng. Không còn hàng dài người dân xếp hàng đợi tính tiền như khi lệnh cách ly Vũ Hán bắt đầu được đưa ra. Ảnh: Xinhua.

Khu chợ hải sản Huanan, nơi nghi ngờ bùng phát dịch virus corona đã bị đóng cửa từ 22/1 và luôn có bảo vệ canh gác. Ảnh: Getty Images.

Các phương tiện công cộng vẫn ngừng hoạt động, đường phố vắng lặng. Với cảnh báo tụ tập đông người của chính quyền Trung Quốc, người dân Vũ Hán dành nhiều thời gian ở trong nhà cùng người thân. Ảnh: News CN.

Bất chấp những khuyến cáo, một số người vẫn ra ngoài, thậm chí tham gia các lớp tập thể dục ngoài trời giữa đường phố hoang vắng. Ảnh: Getty Images.

Đã có 106 người thiệt mạng vì virus corona, người dân Vũ Hán luôn mang theo khẩu trang y tế và nước rửa tay dù ở ngoài đường hay trong nhà. Một người phụ nữ đang kiểm tra nhiệt độ của con trai mình. Ảnh: Getty Images.

Người dân cũng tích cực khử trùng khu vực sinh sống của mình. Ảnh: Getty Images.

Nhân viên y tế của bệnh viện Vũ Hán, tuyến đầu trong cuộc chiến chống virus, làm việc không ngừng nghỉ suốt kỳ nghỉ Tết để cứu mạng sống của những bệnh nhân bị nhiễm virus corona mới. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Y bác sĩ từ khắp Trung Quốc được điều động để hỗ trợ những vùng nằm trong tâm dịch. Một nhóm bác sĩ tăng cường từ Bắc Kinh đi Vũ Hán, nơi hệ thống nhân viên y tế địa phương đang căng mình chống chọi với dịch virus corona. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Ngày 27/1, lực lượng quân y chính thức tiếp quản bệnh viện Hán Khẩu tại Vũ Hán thay cho các nhân viên y tế địa phương. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Chính quyền Trung Quốc đang gấp rút xây dựng bệnh viện 1.300 giường bệnh để “tuyên chiến” với dịch bệnh virus corona, dự kiến bệnh viện sẽ được hoàn thành vào tuần tới. Ảnh: Getty Images.

Ngô Minh

Theo Zing