Người đầu tiên xin nghỉ hưu sớm: Tư duy tôi không theo kịp thời 4.0

25/10/2018 10:12

Lớp trẻ bây giờ được đào tạo bài bản, thuận lợi để hội nhập. Mình trưởng thành từ thời bao cấp, tư duy không theo kịp thời 4.0 nữa - ông Lê Văn Quang bộc bạch.

Lớp trẻ bây giờ được đào tạo bài bản, thuận lợi để hội nhập. Mình trưởng thành từ thời bao cấp, tư duy không theo kịp thời 4.0 nữa - ông Lê Văn Quang bộc bạch.

Chia sẻ với VietNamNet sau quyết định nghỉ hưu trước tuổi, nguyên Phó Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Đà Nẵng Lê Văn Quang cho hay đã cống hiến hơn 40 năm, giờ là thời điểm để vợ chồng dành thời gian đi đây đó. Ông có kế hoạch dẫn vợ đi thăm Lăng Chủ tịch HCM và một số danh thắng ở Hà Nội, Ninh Bình.

“Tôi hiện giờ rất thanh thản và không có nhiều điều để chia sẻ. Tôi xin nghỉ không có vấn đề gì hết”, ông Quang nói.

'Tư duy mình còn 0.4'

Ông Quang cho biết, lý do ông xin nghỉ sớm là vì đã lớn tuổi, sức khỏe không còn và tư duy không bắt kịp so với cán bộ, công chức thời 4.0 hiện nay.

“Tôi được đào tạo, trưởng thành từ thời bao cấp. Chúng tôi nói vui rằng tư duy mình còn 0.4 mà cán bộ trẻ hiện nay đã là thế hệ 4.0 nên khó mà bắt kịp.

Ông Lê Văn Quang (bên trái) tại kỳ họp bất thường hôm 19/10 của HĐND Đà Nẵng

Hiện nay, công nghệ thông tin, ngoại ngữ… là các yếu tố cần thiết trong giai đoạn hội nhập. Đó là những kỹ năng cán bộ trẻ được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng hơn chúng tôi rất nhiều”, ông Quang nhìn nhận.

Do đó, cán bộ lớn tuổi nghỉ cũng là tạo điều kiện cho lớp trẻ phát huy thế mạnh mà họ được đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Cán bộ già cũng được hỗ trợ một khoản - đó vừa là cái riêng nhưng cũng là vì chính sách chung của TP.

Tại kỳ họp bất thường của HĐND Đà Nẵng vừa qua, 45/48 đại biểu đồng ý miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP đối với ông Lê Văn Quang.

Thay thế vị trí ông Quang là bà Phan Thị Tuyết Nhung, một đại biểu HĐND trẻ tuổi (SN 1981).

Chính sách khuyến khích cán bộ nghỉ hưu trước tuổi được HĐND Đà Nẵng thông qua vào tháng 7/2018.

Theo chính sách này, ngoài mức hỗ trợ 1 lần theo quy định tại Nghị định 46, lãnh đạo thôi việc tùy theo chức danh sẽ nhận hỗ trợ từ 100 - 200 triệu đồng.

Với việc xin thôi việc trước 1 năm, ông Lê Văn Quang nhận hỗ trợ 160 triệu đồng từ ngân sách TP.

Cao Thái

Theo Vietnamnet