Nhà đầu tư miền Bắc - ‘khách quý’ của BĐS nghỉ dưỡng phía Nam

13/09/2019 13:05

Tiềm năng sinh lời lớn của các sản phẩm BĐS miền Trung và miền Nam so với thị trường
miền Bắc là nguyên nhân lý giải cho xu hướng đầu tư “Nam tiến” của dòng vốn đầu tư BĐS

Hấp lực từ thị trường BĐS phía Nam   

Từ năm 2008 khi thị trường đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mới bước vào thời kì bùng nổ, 80% nhà đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng miền Trung đến từ Hà Nội. Năm 2017, CBRE Việt Nam cho biết, trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết được mua bởi khách hàng Hà Nội. Con số này tiếp tục hứa hẹn ấn tượng hơn khi nhà đầu tư miền Bắc ngày càng “chuộng” phân khúc BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, đặc biệt dòng biệt thự biển.

Không chỉ có hứng thú với BĐS nghỉ dưỡng, giới đầu tư phía Bắc cũng đổ vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam săn tìm cơ hội đầu tư địa ốc bởi tỷ suất sinh lời của thị trường này hấp dẫn, giá "mềm" và thanh khoản tốt hơn.

Ngay từ năm 2016, hướng đầu tư BĐS từ Hà Nội vào TP.HCM là 100% chiều ngược lại từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ đạt dưới 5%. Đặc biệt, bên cạnh mục đích định cư, nhiều nhà đầu tư Hà Nội chọn phân khúc căn hộ hạng sang, biệt thự cao cấp để khai thác cho thuê. Từ đó, tại các khu vực Q.1, Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng… tập trung 15 - 40% người Hà Nội hoặc gốc Bắc.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (Đồng Nai) thu hút nhiều giới đầu tư miền Bắc

Lý giải cho xu hướng đầu tư “Nam tiến” của dòng vốn đầu tư BĐS, nhiều chuyên gia nhận định nguyên nhân chính là tiềm năng sinh lời lớn của các sản phẩm BĐS miền Trung và miền Nam so với thị trường miền Bắc.

Thêm vào đó, nhà đầu tư phía Bắc có thói quen tiêu dùng lâu dài và khó tính hơn các khu vực khác. Những dự án “lọt mắt” khách hàng miền Bắc thường là các dự án uy tín, tiềm năng sinh lời cao. Với nguồn tiềm lực tài chính mạnh, giới đầu tư phía Bắc cũng không ngại thị trường mới, bất chấp khoảng cách địa lý.

Ngoài ra, cơ hội du lịch thoải mái cũng là lý do nhiều nhà đầu tư quyết định “xuống tiền” với các dự án miền trong. Đặc biệt khi hiện nay một số dự án đạt được mức lợi nhuận 10 - 12%/năm, kết hợp du lịch cùng trải nghiệm hàng năm…

Novaland “ra Bắc” phục vụ giới đầu tư

Nhận thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư phía Bắc đối với phân khúc BĐS cao cấp, hạng sang, hiếm có như: biệt thự vài chục tỷ, các dự án căn hộ cao cấp từ 5 - 7 tỷ trở lên, những dinh thự lớn nằm trong các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng ... nhiều nhà phát triển dự án BĐS miền Nam cũng bắt đầu chú trọng đến tập khách hàng này.

Mới đây nhất, Tập đoàn Novaland - “ông lớn” thị trường BĐS phía Nam thông báo khai trương Trung tâm BĐS Novaland Hà Nội tại địa chỉ 63 - 65 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trung tâm BĐS Novaland Hà Nội (63 -65 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Sự kiện này không chỉ ghi dấu ấn quan trọng cho tên tuổi Novaland mà còn đánh dấu mốc mới trong thị trường BĐS, hứa hẹn là cầu nối hữu ích để nhà đầu tư miền Bắc tiếp cận dễ dàng, chuyên nghiệp với sản phẩm BĐS thị trường “miền trong”.

Như đại diện Novaland chia sẻ, “Với Trung tâm BĐS Novaland Hà Nội, những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ nhận được sự hài lòng bởi giao dịch thuận tiện, tư vấn chuyên nghiệp, dịch vụ khác biệt, mang đúng “bản sắc Novaland””.

Trước đó tập đoàn Novaland cũng đã ra mắt và mở rộng nhiều trung tâm giao dịch khác tại những địa phương giàu tiềm năng. Có thể kể tới như Sàn giao dịch BĐS Novaland Cam Ranh cũng đã ra mắt vào ngày 31/08 ngay tại vị trí dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas, và sắp tới là các điểm giao dịch tại Phan Thiết (Bình Thuận), Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đồng Nai…

 

Nhân dịp kỉ niệm 27 năm thành lập (18/09/1992 - 18/09/2019), Novaland triển khai “Chương trình ưu đãi vàng” với quà tặng lên đến 27 chỉ vàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Thời gian áp dụng: 01/09 - 30/09/2019 và áp dụng đồng thời với các chương trình ưu đãi hiện hành của từng dự án.

Đặc biệt, từ 08/09 - 30/09/2019 chương trình “Nhân đôi ưu đãi vàng” - quà tặng lên đến 54 chỉ vàng - dành riêng cho khách hàng khu vực phía Bắc mừng sự kiện khai trương Trung tâm Giao dịch Bất động sản Novaland Hà Nội. Khách hàng còn được tặng vé máy bay để có thể đến tham quan và trải nghiệm các dự án của Novaland.

Theo NVL