Nữ giám đốc 9X từ cô sinh viên nghèo vươn lên mua nhà 5 tỷ ở Sài Gòn được ngưỡng mộ tại Shark Tank

14/08/2018 21:25

Ở thời khắc quyết định, Mỹ Diệu đã nói một câu khiến cả trường quay Shark Tank lặng nhìn cô với ánh mắt ngưỡng mộ. Đó cũng chính là lý do Shark Việt và Shark Linh đồng ý bỏ tiền tỷ đầu tư cho doanh nghiệp của cô gái này.

Hầu hết chúng ta đều có những xuất phát điểm bình thường trong cuộc sống. Với những sinh viên ở các tỉnh xa vào Sài Gòn học tập, con đường vươn lên để sống và lập nghiệp tại thành phố sẽ có nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng nếu bạn có một xuất phát điểm không có gì ấn tượng thì nghĩa là bạn lại càng phải cố gắng gấp 5, gấp 10 người khác để chạm đến thành công. Không có con đường trải đầy hoa hồng nào cho những người sống an phận.

Và bạn có tin vào chính mình không?

Câu hỏi này bạn từ từ trả lời cũng được. Nhưng hãy lắng nghe những chia sẻ đầy cảm hứng của Đỗ Thị Mỹ Diệu, cô bạn thuộc thế hệ 9X đang là nhà sáng lập doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm trang phục bảo hộ lao động. Là một cô gái lại chọn khởi nghiệp là con đường vươn mình, nếu không đầy niềm tin vào bản thân chắc chắn cô nàng sẽ không đến được ngày hôm nay.

Mỹ Diệu đến với Shark Tank số mới nhất để gọi vốn 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần. Trong 5 năm hoạt động công ty hiện đạt 50 tỷ đồng doanh thu. Vốn điều lệ của công ty Mỹ Diệu hiện là 1 tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 6 tỷ đồng. Xưởng may được thuê với giá 1,5 tỷ đồng. Dù công ty của Mỹ Diệu mới chỉ dừng ở mức "đủ ăn đủ mặc" song Shark Việt và Shark Linh vẫn quyết định bắt tay nhau đầu tư cho nữ giám đốc 9X này 5 tỷ đổi lấy 36% cổ phần công ty.

Nữ giám đốc 9X từ cô sinh viên nghèo vươn lên mua nhà 5 tỷ ở Sài Gòn được ngưỡng mộ tại Shark Tank - Ảnh 2.

Cô gái mạnh mẽ khiến cả trường quay Shark Tank ngưỡng mộ.

Điều đặc biệt nhất, cô gái này đã thuyết phục được các "cá mập" giúp mình không phải vì những con số doanh thu hoành tráng, vẽ ra tương lai đầy hấp dẫn của doanh nghiệp mình đang sở hữu... mà điều đã giữ chân Shark Việt và Shark Linh chính là nghị lực và ý chí phi thường của Mỹ Diệu.

Diệu dù đã có gia đình, 2 con nhỏ nhưng vẫn khao khát có được thành công trong sự nghiệp. Mặc dù chồng không đồng ý lắm khi nghe vợ nói sẽ đến Shark Tank để gọi vốn vì sợ vợ sau này sẽ còn vất vả nhiều. Nhưng ở thời khắc quyết định, Mỹ Diệu đã nói một câu khiến cả trường quay lặng nhìn cô với ánh mắt ngưỡng mộ.

Nữ giám đốc 9X từ cô sinh viên nghèo vươn lên mua nhà 5 tỷ ở Sài Gòn được ngưỡng mộ tại Shark Tank - Ảnh 3.

Cô bạn chính là minh chứng cho câu nói: Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi giấc mơ của bạn!

"Em càng làm nhiều việc em càng thấy khoẻ. Nếu không được làm việc, em cảm thấy rất mệt. Con người em là như vậy", ý chí mạnh mẽ của mẹ bỉm sữa này là điều chúng ta nên học hỏi.

Ai dám nói phụ nữ sau khi kết hôn sẽ sống an phận chứ?

Sau chương trình, Mỹ Diệu tâm sự rằng mình từng là một sinh viên nghèo từ Quảng Nam vào Sài Gòn trọ học. Khi chỉ có 2 bàn tay trắng, cô bạn chấp nhận đi bộ 1 tháng để kiếm tiền mua xe đạp, từ xe đạp lên xe máy và chỉ 2 năm sau, Mỹ Diệu tự mình mua được ngôi nhà 5 tỷ ở Sài Gòn trước khi kết hôn.Bản lĩnh của Diệu đã khiến các Shark có mặt tại trường quay vô cùng ngưỡng mộ.

Không bao giờ là quá muộn để mơ và theo đuổi giấc mơ, các cô gái ơi!

Theo Bo Bo

Helino