Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu tiết lộ lý do buộc phải đẩy bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra khỏi Trung Nguyên

14/08/2018 11:56

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định không hề có vấn đề về sức khoẻ, cũng chẳng có thế lực nào đứng sau thao túng như những gì được chia sẻ rầm rộ trong mấy ngày qua


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định không hề có vấn đề về sức khoẻ, cũng chẳng có thế lực nào đứng sau thao túng như những gì được chia sẻ rầm rộ trong mấy ngày qua

Những ngày vừa qua, dư luận trong nước liên tục xôn xao trước thông tin dồn dập từ phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo khi bà khẳng định không muốn ly hôn, quyết tâm đến cùng để đưa chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ đi chữa bệnh, để cứu Trung Nguyên.

Bà cũng chia sẻ rằng Trung Nguyên đang bị thất thoát hàng tỷ đồng, chiến dịch tặng tặng sách với ngân sách 5 tỉ USD, tương đương hơn 110.000 tỉ đồng – một con số quá lớn, vô lý. Nghiêm trọng hơn lợi dụng lúc "ông chủ thì không minh mẫn mà bà chủ thì bị tước quyền", một thế lực đứng sau đang âm mưu "cướp trắng Trung Nguyên bằng mọi giá".

Giữa lúc thông tin rối ren và chỉ mang tính một chiều, lần đầu tiên ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính thức lên tiếng trong buổi gặp gỡ với báo chí vào chiều ngày 13/8.

"Nếu chỉ vì Qua, Qua không cần cuộc gặp gỡ này. Qua đã vượt lên trên mọi thị phi. Nhưng vì mấy người anh em (thuộc cấp ở Trung Nguyên), nên Qua gặp chia sẻ chút cho những người anh em đó được giảm áp lực", ông Vũ tự xưng là "Qua" trong suốt buổi nói chuyện.

Nhịp sống Kinh tế dẫn lời ông Vũ cho biết, trục trặc giữa ông và bà Thảo xảy ra khi ông nhận thấy Trung Nguyên không thể vận hành như cũ, phải cơ cấu lại để làm mới mình.

Dưới cách nhìn của mình, ông Vũ cho rằng Trung Nguyên phải rũ bỏ câu chuyện kiếm tiền đơn thuần để làm những điều lớn lao hơn cho cà phê, cho đất nước.

"Công ty này phải dành lợi nhuận tái đầu tư để làm mới và phát triển, chứ không phải nhăm nhăm kiếm tiền theo kiểu con buôn", ông Vũ nhìn nhận.

Ông thấy không ổn khi bà Thảo vẫn vận hành theo kiểu cũ. Ông cũng không đồng tình với ứng xử kiểu chủ - tớ của vợ mình trước thuộc cấp, ép nhiều người trẻ có năng lực phải rời bỏ công ty.

"Xuất thân của Qua là người làm thuê, nên Qua hiểu tâm lý của các anh chị em đi làm. Hãy cư xử với họ như con người chứ không phải như nô lệ hay người làm mướn, làm công của mình", ông Vũ nói.

Từ đó, Chủ tịch Trung Nguyên khuyên vợ lui về chăm sóc, nuôi dạy con cái cho chu đáo, đó cũng là cách để Trung Nguyên tháo điểm nghẽn nhân sự và quan điểm cũ, chuẩn bị cho chiến lược phát triển mới.

Ông Vũ đã tìm nhiều cách để thuyết phục bà Thảo nhưng không thành công. Kết quả là tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Liên tục sau đó, bà Thảo bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên, một thành viên của Tập đoàn Trung Nguyên. Bà bị buộc tội làm thất thoát của công ty này 1.709 tỷ đồng, thậm chí còn cướp, chiếm đoạt con dấu…

Từ sau tranh chấp về quyền sở hữu Trung Nguyên, bà đã tách ra sáng lập thương hiệu cà phê riêng với tên gọi King Coffee vào tháng 10/2016. Quán cà phê King Coffee cũng sẽ phát triển theo dạng chuỗii với mục tiêu 1.000 điểm bán, trở thành 1 trong 3 thương hiệu cà phê lớn nhất Việt Nam.

Hiện tại bà Thảo vẫn chưa có phản ứng gì trước thông tin bất ngờ được chia sẻ từ ông Vũ.


Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ