Ông Đặng Lê Nguyên Vũ mệt mỏi vì phiên tòa kéo dài: 'Ở trên núi lạnh lắm, Qua thường ở một mình'

03/03/2019 12:17

Chia sẻ với phóng viên sau khi hoãn phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết rất mệt mỏi khi phiên tòa kéo dài lâu, ông muốn kết thúc sớm để ổn định nhiều chuyện.

Chia sẻ với phóng viên sau khi hoãn phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết rất mệt mỏi khi phiên tòa kéo dài lâu, ông muốn kết thúc sớm để ổn định nhiều chuyện.

Chiều 1/3, sau khi diễn ra phiên tòa được vài chục phút, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để có thời gian làm rõ về khoản tiền hơn 2.100 tỷ đồng mà phía bị đơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản tố trong vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Lê Thị Ước cũng có mặt tại phiên tòa chiều 1/3.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong trang phục quen thuộc tại TAND TP.HCM chiều 1/3.

Ông Vũ bình thản và cho biết chấp nhận mọi phán quyết của tòa.

Trong trang phục quen thuộc khi đến tòa, ông Vũ tiếp tục chia sẻ về vụ ly hôn với người vợ sau hơn 20 năm nên nghĩa vợ chồng. Ông Vũ cho biết ông tin vào phán quyết của tòa, đồng thời tòa có quyết định như thế nào ông đều tôn trọng, không ý kiến về việc đó. "Qua nghĩ tòa sẽ phán quyết dựa theo cái họ biết và thấy", ông Vũ nói.

"Qua không bận tâm đến số tiền trong ngân hàng và cả bất động sản mà bà Thảo đang giữ hay muốn chia phần. Qua chỉ muốn Trung Nguyên tiếp tục phát triển tầm toàn cầu. Trung Nguyên của Qua, không ai được giành cả", ông Vũ khẳng định với báo chí.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về việc ông không muốn giành giật với ai, nhưng Trung Nguyên là của ông.

Ông Vũ rất tâm huyết, mong muốn đưa Trung Nguyên ngày một lớn mạnh.

Ông Vũ cũng mệt mỏi vì phiên tòa kéo dài quá lâu.

Tại phiên tòa hôm nay, phía luật sư của ông Vũ có phản tố về số tiền hơn 2.100 tỷ đồng trong ngân hàng mà trước đó VKS trình bày quan điểm chưa đủ cơ sở để làm rõ. Vì yêu cầu phản tố của phía ông Vũ, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ để làm rõ và tiếp tục mở phiên tòa vào ngày 27/3.

Chia sẻ về việc hoãn phiên tòa, ông Vũ tỏ ra mệt mỏi vì việc phiên tòa kéo dài quá lâu, ảnh hưởng đến rất nhiều việc. Nếu tính cả thời gian bắt đầu từ việc bà Thảo nộp đơn ly hơn, vụ việc đã kéo dài hơn 3 năm.

"Qua muốn sớm kết thúc, mệt mỏi, rất mệt", ông Vũ trầm lặng một lúc rồi nói thêm: "Nó mệt mỏi quá, phải nhanh kết thúc, Qua muốn chấm dứt mọi thứ để ổn định nhiều chuyện nữa. Phải ổn định Trung Nguyên. Nếu nói buồn thì không phải, thật sự đau lòng", ông Vũ chia sẻ khi được hỏi về chuyện ly hôn với bà Thảo.

Điều mong muốn của ông Vũ là sớm kết thúc, để ông ổn định lại mọi thứ.

Ông Vũ cũng chia sẻ về việc ông sống trên núi, ở trên đó lạnh và ông sống 1 mình.

Ông Vũ bày tỏ quan điểm của ông.

Khi được hỏi về việc ông Vũ có mong chờ kết quả giải quyết tranh chấp của vụ ly hôn, theo như phía ông Vũ về việc tranh chấp cổ phần ở 7 công ty, ông Vũ đề nghị chia theo tỷ lệ 7:3, còn bà Thảo thì đề nghị 5:5, riêng Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên, bà Thảo muốn 51% trên tổng số 90% cổ phần mà hiện tại 2 vợ chồng đang nắm giữ. Về vấn đề này, ông Vũ cho biết ông không có mong chờ gì, mọi phán quyết của tòa ông đều vui vẻ chấp nhận. "Qua không mong chờ gì, họ làm theo đúng cái tính pháp luật", ông Vũ nói.

Chia sẻ ngoài lề, ông Vũ kể về việc ông đi tu trên núi cũng như vui vẻ tặng sách cho những phóng viên. Ông Vũ tươi cười nói: "Ở trên núi lạnh lắm, Qua thường ở một mình" khi được hỏi về chuyện ông bỏ lên núi một khoảng thời gian dài trước đó.

Sau khi làm các thủ tục giấy tờ, ông Vũ cùng với các luật sư của mình vui vẻ rời phiên tòa. Việc HĐXX tạm hoãn phiên tòa để bổ sung chứng cứ, tiếp tục đưa ra xét xử vào ngày 27/3 tới, phía ông Vũ mong muốn nhanh có kết quả để ổn định mọi chuyện.

Vui vẻ rời phiên tòa sau khi HĐXX tuyên bố hoãn.

Những luật sư của ông Vũ sau phiên tòa xét xử.

Việc ly hôn của 2 vợ chồng, tính từ thời điểm bà Thảo nộp đơn đã kéo dài hơn 3 năm, trải qua nhiều lần hòa giải không thành và đưa ra xét xử kéo dài vào các ngày 20, 21 và chiều 25/2 và 1/3 thu hút rất đông sự quan tâm của dư luận.

Trong các phiên xét xử trước đó, phía bà Thảo cho biết ông Vũ bỏ bê gia đình một thời gian dài, cũng yêu cầu ông Vũ phải cấp dưỡng cho các con bằng số cổ phần của cà phê Trung Nguyên. Còn ông Vũ thì cho biết không thể chấp nhận chuyện một người vợ mà cố đưa chồng vào nhà thương điên, ông cũng đồng ý cấp dưỡng cho 4 người con 10 tỷ đồng/năm cho đến khi 4 người con trưởng thành, học xong đại học.

Văn Tiên - Hải Long

Theo Dân Sinh